Biệt tài của đội cảnh khuyển bảo vệ TT Trump vừa đến Đà Nẵng

Thứ Ba, ngày 07/11/2017 07:00 AM (GMT+7)

Đội mật vụ Mỹ mang theo chó nghiệp vụ thuộc đơn vị K-9 đã có mặt ở sân bay Đà Nẵng chiều 6.11 để sẵn sàng cho các hoạt động đánh hơi từng tuyến đường mà Tổng thống Trump sẽ đi qua khi ông đến dự APEC Đà Nẵng.

Biệt tài của đội cảnh khuyển bảo vệ TT Trump vừa đến Đà Nẵng - 1

Nhóm gần chục mật vụ Mỹ đã dắt theo chó nghiệp vụ K-9, mang theo những thiết bị chuyên dụng của mật vụ Mỹ để sẵn sàng làm nhiệm vụ. Đội cảnh khuyển K-9 với tốc độ “như đạn bắn” và cú cắn chết người khi được yêu cầu là lá chắn hữu hiệu trên các cung đường mà Tổng thống Donald Trump đi qua.

Đội chó nghiệp vụ nằm trong lớp bảo mật cốt lõi, có nhiệm vụ rà soát, phát hiện tất cả mọi thứ trong phạm vi 100m vị trí của tổng thống Mỹ đứng. Chó nghiệp vụ K-9 còn được coi là chuyên gia bậc thầy trong việc phát hiện các loại chất nổ. Chó nghiệp vụ có thể lao đi như đạn bắn với tốc độ 60-80km/giờ và tung ra cú cắn hạ gục đối phương trong tích tắc. Chó nghiệp vụ đào tạo có khả năng tấn công vào những chỗ hiểm như cổ, bắp đùi, hạ bộ đối phương với kĩ thuật hoàn hảo nhất.

Thông thường, có khoảng 20 chú chó nghiệp vụ trong đoàn tháp tùng tổng thống Mỹ công du nước ngoài, tuy nhiên con số này không cố định, tuỳ thuộc vào thoả thuận của an ninh Mỹ với an ninh nước chủ nhà.

Biệt tài của đội cảnh khuyển bảo vệ TT Trump vừa đến Đà Nẵng - 2

Chó nghiệp vụ K-9 có biệt tài ngửi chất nổ.

Những chú chó nghiệp vụ này thuộc biên chế của đơn vị K-9 của Mật vụ Mỹ, được thành lập vào năm 1977. Đơn vị K-9 có khoảng 75 chú khuyển nghiệp vụ, mỗi con trị giá khoảng 9.000 USD và chúng được đào tạo 5 tháng tại Trung tâm Huấn luyện James. J. Rowley ở Laurel, Maryland có diện tích rộng hơn 500 ha gồm 31 toà nhà.

Tại trung tâm, cảnh khuyển được huấn luyện những kỹ năng đặc biệt trước khi được biên chế vào các đội tháo gỡ bom mìn và kiểm tra an ninh tại các khách sạn, toà nhà nơi tổng thống Mỹ sẽ đến hay lưu lại.

Sau khi xong nhiệm vụ được giao trong ngày chúng vẫn sống với người điều khiển mình suốt thời gian còn lại. Đàn chó được nuôi dưỡng cẩn thận. Chúng sống, thở, ngủ và ăn cùng người điều khiển. Mỗi tuần chúng đều phải trải qua 8 giờ đào tạo lại.

Trực thăng Marine One của ông Trump đang ở Việt Nam có gì đặc biệt?

Vận tải cơ C-17 Globemaster III ngày 6.11 đã đưa trực thăng Marine One của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Đà Nẵng, sẵn sàng...

Theo Huyền My (Dân Việt)
sự kiện Tuần lễ APEC
Báo lỗi nội dung