Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn

Chủ Nhật, ngày 15/11/2015 03:02 AM (GMT+7)

Chiếc điện thoại di động lõm vào một lỗ sâu sau khi chắn đạn giúp một nạn nhân vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 bảo toàn tính mạng.

Theo Sydney Morning Herald, người đàn ông may mắn sống sót nhờ điện thoại di động cứu mạng tên là Sylvestre. Anh Sylvestre đã có mặt trong vụ tấn công khủng bố đêm 13.11 gần sân vận động Stade de France – nơi diễn ra trận bóng giữa Pháp và Đức.

Trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình iTele của Pháp, Sylvestre chia sẻ, anh bị một tên khủng bố nã đạn vào người nhưng may mắn viên đạn găm trúng vào chiếc điện thoại di động trong túi áo anh. Nhờ vậy, Sylvestre bảo toàn được tính mạng.

Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn - 1

Sylvestre khoe nhờ điện thoại di động chắn đạn mà mình được cứu sống.

Anh cho biết, mình bị bắn vào chân và thân nhưng vẫn cố giữ chặt chiếc điện thoại di động màu trắng đã cứu sống mình. Chiếc điện thoại của Sylvestre hiện có một vết lõm lớn và bị vỡ màn hình vì chắn đạn giúp anh.

“Nhìn này, đây là chiếc điện thoại của tôi, nó đã cứu sống tôi”, Sylvestre giới thiệu chiếc điện thoại màu trắng đã cứu mạng mình.

Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn - 2

Vết lõm sâu trên lưng chiếc điện thoại di động do đạn gây ra.

Bị khủng bố bắn không chết vì điện thoại đỡ đạn - 3

Mặt trước chiếc điện thoại bị vỡ do ảnh hưởng từ vết bắn phía sau

Ngoài ra, Sylvestre còn cho biết thêm rằng, một viên đạn đã sượt lồng ngực của anh và trúng thân người. Chiếc áo T-shirt của anh đã bị nhuộm máu. Sylvestre cho rằng chiếc áo cũng đã giúp anh chắn đạn phần nào.

Theo giới chức Pháp, 127 người đã thiệt mạng và 180 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố liên hoàn ở 6 địa điểm khác nhau tại Paris đêm 13.11. Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 14.11 đã lên tiếng nhận trách nhiệm thực hiện các cuộc tấn công. Tổng thống Pháp Francois Hollande cũng đã lên tiếng tuyên bố IS chính là thủ phạm dàn dựng và thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris ở bên ngoài với sự hỗ trợ từ bên trong nước Pháp.

Theo Phương Đăng (danviet.vn)
sự kiện Khủng bố đẫm máu ở Pháp
Báo lỗi nội dung