Bắt du khách TQ "cuỗm" 100 triệu trên máy bay

Một du khách ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã bị bắt quả tang đang ăn trộm hơn 5000 euro (khoảng 123 triệu đồng) từ hành lý một khách Đan Mạch trên chuyến bay của hãng Turkish Airlines. Chuyến bay khởi hành từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) và hạ cánh tại Bangkok (Thái Lan).

Người đàn ông họ Mã, 45 tuổi ban đầu phủ nhận cáo buộc trộm cắp trên máy bay. Tuy nhiên, một hành khách trên chuyến bay đã đưa video ghi lại hình ảnh táo tợn của Mã. Trong đoạn phim, Mã với tay lên khoang hành lý trên cao và luồn tay vào trong, tìm kiếm đồ đạc giá trị của du khách người Đan Mạch.

Bắt du khách TQ "cuỗm" 100 triệu trên máy bay - 1

Ảnh chụp từ video Mã đang lục lọi hành lý của vị khách Đan Mạch.

Sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Bangkok, Mã đã bị cảnh sát bắt giữ. Vị khách Đan Mạch mang theo hơn 5.000 euro trong hành lí và một số ngoại tệ khác.

Năm 2015, khách du lịch Trung Quốc đã có những hành động đáng xấu hổ khiến nền du lịch nước này phải đưa ra danh sách đen hạn chế cá nhân có hành vi thiếu văn hóa. Ăn cắp áo phao cứu hộ trên máy bay, ẩu đả vì chỗ ngồi hay mở cửa thoát hiểm cho thoáng là những điều không còn quá xa lạ với du khách Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quang Minh - SH ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN