Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Báo Nhật: Triều Tiên xử tử thêm một quan chức cấp cao

Thứ Tư, ngày 20/12/2017 08:15 AM (GMT+7)

Cách đây 5 ngày, một tướng cấp cao trong quân đội Triều Tiên cũng được cho là đã bị xử tử.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Báo Nhật: Triều Tiên xử tử thêm một quan chức cấp cao - 1

Ông Kim Jong-un, lãnh đạo tối cao của Triều Tiên.

Ngày 19.12, nhật báo Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin một quan chức cấp cao của Triều Tiên vừa bị xử tử. Ông này được cho là Cục trưởng Cục 131, đơn vị phụ trách việc xây dựng các cơ sở hạt nhân.

Nguyên nhân của việc xử tử được cho là vì tiết lộ bí mật quân sự quốc gia và thi công chậm trễ. Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Cục trưởng bị cáo buộc xây dựng đường hầm thử hạt nhân quá lâu, khiến thời gian vụ thử diễn ra vào mùa xuân bị đẩy lui tới tháng 9”. Sau khi một số thông tin cho rằng có nhiều dấu hiệu sập hầm tại bãi thử Punggye-rie, quan chức này không còn được tín nhiệm.

Cục 131 là đơn vị trực thuộc đảng Lao động Triều Tiên, chịu trách nhiệm xây dựng những cơ sở hạt nhân và bãi thử tên lửa của Triều Tiên. Đơn vị này từng xây dựng hai bãi thử quan trọng là Punggye-rie và Tongchang-ri.

Ngày 31.10 vừa qua, kênh truyền hình Asahi của Nhật Bản đưa tin rằng căn hầm ở bãi thử Punggye-rie bị sập khiến 200 người thiệt mạng. Dù vậy, thông tin này đã bị phía Triều Tiên bác bỏ hoàn toàn.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA viết: “Đài Asahi đưa tin về vụ sập hầm tại bãi thử Punggye-rie là dối trá”. Dù thông tin sập hầm bị bác bỏ nhưng một số tờ báo phương Tây cho rằng hoàn toàn đủ cơ sở để kết luận Cục trưởng Cục 131 đã bị xử tử.

Cách đây 5 ngày, tướng Hwang Pyong-so, một quan chức cấp cao thứ 2 trong chính quyền Triều Tiên cũng được cho là bị xử tử. Ông này đột ngột biến mất và dấy lên nhiều nghi ngờ rằng chính quyền Bình Nhưỡng đã thi hành án tử.

Tướng thân cận hàng đầu của Kim Jong-un ”mất tích” bí ẩn

Tướng Hwang Pyong-so đã không xuất hiện trước công chúng suốt 2 tháng qua và thông tin tình báo cho biết ông có thể đã bị...

Theo Quang Minh – Daily Mail (Dân Việt)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang