Bắn chết hổ Ấn Độ giết 13 người sau 2 năm truy lùng

Chủ Nhật, ngày 04/11/2018 20:30 PM (GMT+7)

Một con hổ được cho là đã giết 13 người ở Ấn Độ vừa bị bắn chết sau một cuộc săn lùng lớn, BBC dẫn lời các quan chức cho biết.

Bắn chết hổ Ấn Độ giết 13 người sau 2 năm truy lùng - 1

Con hổ đã bị giết và sẽ được xét nghiệm tử thi

Trong 2 năm qua, con hổ sáu tuổi đã trốn khỏi sự truy lùng của con người trong các khu rừng ở bang Maharashtra, miền tây Ấn Độ.

Các nhà hoạt động ủng hộ quyền động vật đã vận động để phản đối chiến dịch săn lùng hổ. Nhưng tòa án tối cao Ấn Độ cho biết họ sẽ không can thiệp nếu các kiểm lâm buộc phải bắn hổ.

Con hổ được kiểm lâm Ấn Độ gọi là T-1.

Vào tối thứ 6, một nhóm tuần tra đã đến một khu vực gần làng Borati sau khi nhận được tin báo về sự hiện diện của hổ.

Đầu tiên, thợ săn bắn súng gây mê hổ. Khi bị bắn, con hổ tấn công chiếc xe tuần tra và bị giết bởi một phát đạn duy nhất từ khoảng cách 8-10 mét, Cục Lâm nghiệp Ấn Độ cho biết.

Con hổ sẽ được xét nghiệm tử thi.

Vào tháng 8, con hổ và hai con 9 tháng tuổi của nó đã giết chết ba người trong khu vực xung quanh thị trấn Pandharkawada ở huyện Yavatmal và khiến hơn 5.000 cư dân lo sợ.

T-1 được tin là đã giết chết 10 người trong 20 tháng kể từ năm 2016 trước khi giết chết thêm ba người trong tháng 8 năm nay.

Xét nghiệm ADN từ các vết thương của 7/13 nạn nhân cho thấy 5 người trong số đó bị cắn bởi hổ cái. Nhiều thi thể bị cắn lìa đầu khi bị hổ kéo lê.

Hổ cái giết 13 người Ấn Độ ”đấu trí” lực lượng truy tìm hùng hậu

Những người làm nhiệm vụ truy tìm hổ chịu nhiều áp lực khi đã thử nhiều chiến thuật nhưng thất bại.

Theo Trà My - BBC (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung