Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 người chết trong xe container

Thứ Sáu, ngày 08/11/2019 07:20 AM (GMT+7)

Toàn bộ 39 người Việt Nam được tìm thấy chết trong xe container ở Essex, Anh hồi tháng trước đã được xác định danh tính và gia đình của họ đã nhận được thông báo, cảnh sát Anh cho biết.

Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 người chết trong xe container - 1

Cảnh sát Anh đã nhận dạng toàn bộ 39 người chết trong xe container.

Tối ngày 7.11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật xác nhận 39 người chết là công dân Việt Nam. 31 đàn ông và 8 phụ nữ được tìm thấy chết trong xe tải đông lạnh ở Grays, Essex, vào sáng sớm ngày 23.10.

Một loạt các hồ sơ đã được trình lên Ủy ban Nhận dạng và điều tra viên Caroline Beasley-Murray đã chính thức thông báo về việc xác định danh tính toàn bộ 39 người, theo Daily Mail.

Bà Beasley-Murray nói: “Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình nạn nhân”.

Trợ lý cảnh sát Essex, ông Constable Tim Smith, người phụ trách điều tra, nói: 'Đây là một bước quan trọng trong cuộc điều tra và cho phép chúng tôi làm việc với các đồng nghiệp Việt Nam để hỗ trợ gia đình của các nạn nhân”.

Anh: Đã xác định danh tính toàn bộ 39 người chết trong xe container - 2

hủ tướng Anh Boris Johnson ký sổ tang bày tỏ sự thương tiếc 39 nạn nhân.

Cảnh sát Anh cho biết đã gửi thông tin về người 39 người chết đến gia đình các nạn nhân ở Việt Nam.

Cảnh sát Essex nói sẽ tiếp tục điều tra đường dây buôn người, bắt đầu quy trình dẫn độ nghi phạm Eamonn Harrison, 22 tuổi, từ Ireland về Anh. Harrison và tài xế xe tải Mo Robinson, 25 tuổi, đối mặt với 39 cáo buộc, bao gồm tội giết người, buôn người.

Các điều tra viên Anh cũng hối thúc Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher, 34 tuổi, ra đầu thú. Đây có thể là hai mắt xích quan trọng giúp phanh phui đường dây buôn người.

39 người chết trong container: Hai nghi phạm chủ chốt bị băng đảng buôn người săn đuổi

Hai anh em nhà Hughes bị cảnh sát Anh phát lệnh truy nã vì liên quan đến cái chết của 39 người trong xe container, hiện đang...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)

sự kiện 39 công dân chết trong xe container ở Anh