Ấn Độ: "Thi thể" bà cụ nhiễm Covid-19 chuẩn bị được thiêu bất ngờ tỉnh lại, khóc như mưa

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 20:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát Ấn Độ đã xác nhận vụ việc hy hữu.

Ấn Độ: "Thi thể" bà cụ nhiễm Covid-19 chuẩn bị được thiêu bất ngờ tỉnh lại, khóc như mưa - 1

Bà Shakuntala Gaikwad,(áo vàng cam), 76 tuổi. Ảnh: India Today

Theo Daily Mail, nhân vật chính trong sự việc được xác định là bà Shakuntala Gaikwad, 76 tuổi, sống ở thành phố Baramati, bang Maharashtra, Ấn Độ. 

Bà Shakuntala được xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid--19 vào tuần trước. 

Trang Yahoo News đưa tin, gia đình đã đưa bà cụ 76 tuổi tới bệnh viện Silver Jubilee ở thành phố Baramati để điều trị nhưng không còn giường bệnh nên phải ra về. 

Khi đang chờ xe cứu thương chở về, bà Shakuntala bất tỉnh. Gia đình tưởng bà đã chết nên chuẩn bị đưa đi hỏa táng. 

Ngay trước khi châm lửa, bà Shakuntala tỉnh lại và khóc như mưa. Người nhà lập tức đưa bà trở lại bệnh viện Silver Jubilee để được chăm sóc. 

Cảnh sát địa phương đã xác nhận vụ việc. 

Ấn Độ: "Thi thể" bà cụ nhiễm Covid-19 chuẩn bị được thiêu bất ngờ tỉnh lại, khóc như mưa - 2

Các thi thể bệnh nhân Covid-19 được hỏa táng ở Ấn Độ. Ảnh: EPA

Trong một diễn biến khác, không ít người dân Ấn Độ đã chuyển sang các "phương pháp" chữa trị Covid-19 không có cơ sở khoa học, trong bối cảnh các biện pháp điều trị hoặc phòng tránh như oxy hay vắc-xin đang khan hiếm. 

Một số người dân ở bang Gujarat đã tới các trại nuôi bò để tắm nước tiểu và phân bò. Những người này coi bò là con vật linh thiêng và phân, nước tiểu của chúng có thể giúp xua đuổi Covid-19. 

Tuy nhiên, bác sĩ JA Jayalal, chủ tịch Hiệp hội Y khoa Ấn Độ, cảnh báo, "phương pháp" này không những không hiệu quả mà còn có thể khiến dịch bệnh lây lan thêm khi đám đông tụ tập ở chuồng bò. 

Theo báo cáo ngày 17/5, Ấn Độ ghi nhận số ca nhiễm giảm xuống dưới 300.000 ca trong 24 giờ, nhưng số ca tử vong hàng ngày vẫn ở mức trên 4.000 ca. 

Khi đang chật vật đối phó dịch bệnh, Ấn Độ lại hứng chịu cơn bão Tauktae, có sức gió lên tới 185 km/h. Bão Tauktae đổ bộ vào Ấn Độ hôm 17/5 làm ảnh hưởng tới công tác phòng chống dịch bệnh ở khu vực miền tây Ấn Độ. Truyền thông địa phương cho biết, ít nhất 20 người đã thiệt mạng do mưa bão. 

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-thi-the-ba-cu-nhiem-covid-19-chuan-bi-duoc-thieu-bat-ngo-tinh-lai-khoc-n...

Tìm ra thuốc có thể diệt 99,99% virus SARS-Cov-2 trong phổi

Một nhóm nhà khoa học Úc đã đồng phát triển một loại thuốc kháng virus có thể tiêu diệt hiệu quả virus SARS-CoV-2 và được...

Theo Nguyễn Thái - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung