Ấn Độ: Mưa lớn để lộ hơn 2.000 thi thể chôn vùi dưới cát bên bờ sông Hằng

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 19:15 PM (GMT+7)

Trận mưa lớn xảy ra ở bang Uttar Pradesh gần đây đã để lộ hàng ngàn thi thể người, trong bối cảnh đợt lây nhiễm Covid-19 lần thứ hai vẫn chưa qua ở Ấn Độ.

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Ấn Độ: Mưa lớn để lộ hơn 2.000 thi thể chôn vùi dưới cát bên bờ sông Hằng - 1

Các thi thể lộ diện bên bờ sông Hằng sau trận mưa lớn ở Unnao, bang Uttar Pradesh.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin bằng tiếng Anh và tiếng Hindu hôm 14.5 cho biết, hơn 2.000 thi thể người được phát hiện chôn cất một cách chóng vánh bên dưới lớp cát mỏng rải rác tại nhiều địa phương dọc theo bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh – bang đông dân nhất Ấn Độ.

Trận mưa lớn vừa qua được cho là nguyên nhân khiến các thi thể này lộ diện. Các địa phương phát hiện thi thể người chôn bên bờ sông Hằng gồm Ghaziabad, Kanpur, Unnao, Ghazipur, Kannauj và Ballia. Đây đều là những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Theo tờ Dainik Bhaskar đăng tải bằng tiếng Hindu, 900 thi thể được phát hiện bên bờ sông Hằng ở Unnao. Trong khi đó, giới chức vùng Kannauj ghi nhận 350 thi thể, ở Kanpur là 400 thi thể và Ghazipur là 280 thi thể.

Phóng viên tờ Indian Express (Ấn Độ) đã tìm đến gia đình của một số người mới qua đời để đặt câu hỏi vì sao lại chôn cất bên bờ sông Hằng.

Họ trả lời rằng vì không có tiền hoặc là không muốn đem thi thể đi hỏa táng. Nhiều thi thể được chôn rất gần nơi có nước, dẫn đến tình trạng khi mưa xuống, nước sông cuốn trôi các thi thể này.

“Đây là cảnh tượng tôi chưa từng thấy từ trước đến nay. Chúng tôi dùng thuyền kéo các thi thể vào bờ. Bầu không khí tràn ngập mùi tử thi”, Kamla Devi Dom, nhân viên đài hóa thân, nói với Indian Express.

Ấn Độ: Mưa lớn để lộ hơn 2.000 thi thể chôn vùi dưới cát bên bờ sông Hằng - 2

Hơn 300 thi thể được tìm thấy bên bờ sông Hằng ở Kanpur, bang Uttar Pradesh.

“Thỉnh thoảng vẫn có những gia đình đem người chết ra bãi cát ven bờ sông Hằng chôn. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy nhiều thi thể như bây giờ”, Ajay Deep Singh Bais, cư dân ở Kannauj, nói.

Giới chức địa phương hiện đang gặp khó trong việc xử lý các thi thể. Một số được đem hỏa thiêu, số khác vẫn được chôn dưới cát, nhưng dưới các ngôi mộ sâu hơn, theo Indian Express.

Nhiều địa phương ở bang Uttar Pradesh đã cử cảnh sát tuần tra liên tục dọc theo sông Hằng để ngăn chặn tình trạng người dân chôn người chết ở mọi nơi có thể.

Ravindra Kumar, quan chức vùng Unnao, nói trên tờ Indian Express, rằng “chúng tôi vẫn đang vận động người dân hỏa táng các thi thể, đặc biệt là thi thể người qua đời vì Covid-19”.

“Nhưng nhiều người dân nói rằng họ không có tiền chi trả, vì chi phí hỏa táng đã tăng lên nhiều lần trong dịch Covid-19”, ông Kumar nói.

Tại bang Bihar nằm ở hạ lưu sông Hằng, giới chức bang đã cho chăng lưới ở một số đoạn sông nhằm thu hồi các thi thể và đem hỏa thiêu.

Nhà chức trách bang Bihar khuyến cáo người dân không dùng nước sông để sinh hoạt, tránh nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn từ thi thể người chết.

Giới chức bang chưa xác nhận rằng liệu có thi thể người nhiễm Covid-19 trôi dạt trên sông Hằng hay không.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-mua-lon-de-lo-hon-2000-thi-the-chon-vui-duoi-cat-ben-bo-song-hang-502021...

Ấn Độ: Phát hiện loạt thi thể người nghi nhiễm Covid-19 trôi sông Hằng ở vùng đất thiêng

Thêm một loạt thi thể người nghi nhiễm Covid-19 trôi nổi trên sông Hằng, lần này là ở thành phố thiêng Varanasi, bang Uttar...

Theo Đăng Nguyễn - The Wire (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung