Ấn Độ: Săn lùng hổ cái ăn thịt 14 người bằng nước hoa quyến rũ

Sự kiện: Tin tức Ấn Độ

Sau nhiều tháng săn lùng hổ cái ăn thịt người không thành công, các thợ săn Ấn Độ tính chuyện dùng đến nước hoa quyến rũ của nam giới.

Ấn Độ: Săn lùng hổ cái ăn thịt 14 người bằng nước hoa quyến rũ - 1

Chiến dịch truy lùng hổ cái ăn thịt người ở Ấn Độ chưa có kết quả.

Theo New York  Post, con hổ cái sống gần Pandharkawada, Ấn Độ, đã gây khiếp sợ cho người dân sống trong khu vực, khi nó ăn thịt 14 người trong vòng hai năm.

Nhiều thi thể nạn nhân được tìm thấy không còn nguyên vẹn hay có vết cào ở lưng. Một thợ săn nói con hổ cái có thể đã “thích hương vị thịt người”, nên lâu lâu lại quay về làng giết người.

Tháng trước, tòa án tối cao Ấn Độ đã ra phán quyết cho phép bắn chết con hổ cái nếu nỗ lực gây mê và khống chế nó thất bại. Các thợ săn sau đó cưỡi voi, truy tìm con hổ theo kiểu quân đội, với súng trường AK-47 và súng gây mê.

Cho đến nay, chiến dịch tìm kiếm vẫn chưa đem lại kết quả. Các thợ săn tính đến chuyện dùng nước hoa có chất mà thú họ mèo thích để dụ con hổ. Cụ thể, loại nước hoa được nhắc đến là Calvin Klein Obsession.

"Tôi biết là nghe rất buồn cười", Sunil Limaye, một trong những quan chức Ấn Độ chỉ đạo cuộc săn lùng hổ nói. "Nhưng chúng tôi biết làm gì đây?"

Loại nước hoa nam của CK này chứa civetone, hợp chất có nguồn gốc từ tuyến mùi của con cầy hương. Nó được quảng cáo là khiến phụ nữ không thể cưỡng lại. Chất civetone cũng được khoa học chứng minh là hấp dẫn với loài thú họ mèo.

"Lũ mèo thích nó", một chuyên gia về mèo ở Úc nói. "Lúc ngửi mùi ấy chúng cứ như ở trên thiên đường".

Theo kế hoạch, các thợ săn sẽ xịt loại nước hoa này ở 100 cái bẫy khác nhau, bao quanh khu vực để dụ con hổ cái.

“Hãy chờ xem chuyện gì xảy ra với kế hoạch táo bạo này”, Limaye nói thêm, nhấn mạnh rằng máy bay không người lái trang bị camera hồng ngoại cũng thất bại trong việc truy tìm con hổ.

Dường như con hổ cái cũng biết có người săn lùng, nên suốt vài tháng qua, người ta chỉ thoáng nhìn thấy nó vài lần. Các thợ săn thậm chí còn xẻ thịt ngựa “đãi” con hổ nhưng cũng không có kết quả.

“Với tình hình như vậy, gần như không có cách nào gây mê được nó”, Nawab Shafat Ali Khan, thợ săn nổi tiếng Ấn Độ nói. “Con hổ cái đã biết hết chiến dịch săn lùng của chúng tôi. Nó rất thông minh”.

Thợ săn hàng đầu Ấn Độ nhận lệnh giết hổ cái hại chết 13 người

Một thợ săn hàng đầu Ấn Độ với chiến tích lừng lẫy mới được thuê để bắn chết con hổ cái hại chết 13 người.

Chia sẻ
Theo Đăng Nguyễn - New York Post (Dân Việt)
Tin tức Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung