Ấn Độ phạt tù chung thân 3 sư tử ăn thịt người

Chủ Nhật, ngày 19/06/2016 19:15 PM (GMT+7)

Tìm thấy các bộ phận của con người trong phân của 3 con sư tử, Ấn Độ đã quyết định kết án giam cầm chúng mãi mãi.

Ấn Độ phạt tù chung thân 3 sư tử ăn thịt người - 1

Lần đầu tiên Ấn Độ kết án chung thân đối với sư tử (ảnh minh họa)

Ba con sư tử ở Vườn Quốc gia Gir Ấn Độ đã bị kết án tù chung thân sau khi các bộ phận của con người được tìm thấy trong phân của chúng. Điều này là bằng chứng cho thấy chúng là những thủ phạm của các vụ tử vong gần đây trong khu vực.

Sau khi 3 người, trong đó có một thiếu niên, thiệt mạng trong tháng 4 và tháng 5 ở Vườn Quốc gia Gir, 18 con sư tử đã bị bắt và kiểm tra.

Những gì còn lại của con người đã được tìm thấy trong phân của ba con sư tử châu Á (bao gồm 1 con đực trưởng thành và 2 con cái trẻ).

Ấn Độ phạt tù chung thân 3 sư tử ăn thịt người - 2

Người ta tìm thấy các bộ phận con người trong phân của 3 con sư tử

"Sau khi phân tích dấu chân và phân của chúng trong 25 ngày nuôi nhốt, chúng tôi đã phát hiện 3 con sư tử này đã ăn thịt người", theo giám đốc bảo tồn động vật Singh.

"Con sư tử đực tấn công, giết và ăn thịt người. Hai con sư tử cái dường như chỉ ăn những phần còn sót lại."

Tất cả ba con sư tử đã bị kết án giam cầm cả đời vì sự nguy hiểm của chúng.

Con sư tử đực sẽ bị nhốt ở vườn thú Sakkarbaug, ngoại ô thành phố Junagadh. Các con sư tử cái sẽ “chịu án” trong một trung tâm cứu trợ.

Những con sư tử “vô tội” còn lại đã được thả về Vườn quốc gia Gir, nơi duy nhất trên thế giới cho phép sư tử châu Á lang thang tự do.

Ấn Độ phạt tù chung thân 3 sư tử ăn thịt người - 3

Lý do chính khiến sư tử ăn thịt người là sự gia tăng số lượng sư tử tại vườn quốc gia

Giám sốc Bảo tồn rừng và động vật hoang dã Ấn Độ, ông Jamaal Ahmed Khanbelieves tin rằng lý do chính khiến sư tử ăn thịt người là sự gia tăng số lượng sư tử tại vườn quốc gia. Điều này đã khiến một số con sư tử ra khỏi môi trường sống truyền thống của chúng.

Số lượng sư tử năm 2015 là 523 con, tăng 411 con so với năm 2010.

Năm 2013, Tòa án tối cao Ấn Độ yêu cầu một số sư tử ở Vườn Quốc gia Gir chuyển tới một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Madhya Pradesh. Tại đây, họ muốn tăng số lượng sư tử châu Á trong tự nhiên, loài động vật đang bị đe dọa.

Tuy nhiên bộ Môi trường Ấn Độ cho biết quá trình này sẽ mất hơn 25 năm. Vì thế, thay vào đó,  Bộ đề nghị phối giống từ những con sư tử bị giam cầm ở nơi khác và sau đó đưa chúng vào Vườn Quốc gia Gir.

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
sự kiện Thế giới động vật
Báo lỗi nội dung