Ấn Độ nói về video mới quay cảnh ẩu đả với binh sĩ Trung Quốc năm 2021

Đoạn video mới xuất hiện quay cảnh binh sĩ Ấn Độ đẩy lùi một nhóm binh sĩ Trung Quốc đang cố gắng vượt qua sườn dốc và tiến vào phòng tuyến Ấn Độ, báo Ấn Độ NDTV cho biết.

Một ngày sau khi chính phủ Ấn Độ xác nhận cuộc đụng độ xảy ra ngày 9/12 ở vùng biên giới Arunachal Pradesh giữa quân đội nước này và binh sĩ Trung Quốc, một video quay cảnh cuộc đụng độ trước đây đã xuất hiện. 

Video quay cảnh cuộc đụng độ năm 2021, cho thấy ẩu đả cũng diễn ra ở khu vực Tawang, bang Arunachal Pradesh. Đây cũng là nơi gần đây diễn ra căng thẳng.

Ấn Độ nói về video mới quay cảnh ẩu đả với binh sĩ Trung Quốc năm 2021 - 1

Video mới được công bố quay cảnh binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc ẩu đả vào năm 2021.

Quân đội Ấn Độ đã lên tiếng khẳng định video trên quay cảnh đụng độ năm 2021, không liên quan đến sự kiện mới xảy ra vào ngày 9/12/2022.

Theo thông tin từ phía Ấn Độ, video cho thấy binh sĩ nước này đang ngăn cản các binh sĩ Trung Quốc vượt qua một sườn dốc và tiến vào phòng tuyến mà Ấn Độ đã xây dựng. Binh sĩ hai bên ẩu đả bằng gậy, gạch đá và cả nắm đấm. Phía Trung Quốc chưa lên tiếng về video này, nhưng các lần trước đây thường cho rằng binh sĩ Ấn Độ mới là bên vi phạm đường kiểm soát thực tế phân định biên giới giữa 2 nước.

Nói về cuộc đụng độ ngày 9/12/2022, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nói Trung Quốc muốn kiểm soát thêm các vùng lãnh thổ ở vùng biên giới Arunachal Pradesh.

Hai bên đã xảy ra va chạm vật lý và binh sĩ Ấn Độ đã đẩy lùi lính Trung Quốc một cách kiên quyết, ông Singh nói, cho biết hai bên đều có binh sĩ bị thương nhẹ.

"Binh sĩ Trung Quốc cố gắng thay đổi hiện trạng ở vùng , Tawang. Ấn Độ đã can thiệp kịp thời buộc binh sĩ Trung Quốc rút lui", ông Singh nói thêm.

Ngày 13/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân nói tình hình ở biên giới Trung - Ấn "nhìn chung đã ổn định" và hai bên đang duy trì liên lạc về các vấn đề liên quan.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/an-do-noi-ve-video-moi-quay-canh-au-da-voi-binh-si-trung-quoc-nam-20...

Quân đội Trung Quốc, Ấn Độ lên tiếng về vụ ẩu đả mới ở biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ đưa ra những thông tin trái ngược nhau về nguyên nhân dẫn đến vụ đụng độ mới ở biên giới, được cho là khiến binh sĩ cả 2 bên bị thương.

Chia sẻ
Theo MINH AN - NDTV (Nông thôn Việt)
Căng thẳng Trung Quốc - Ấn Độ Xem thêm
Báo lỗi nội dung