Ấn Độ tuyên bố có “mẹ của các loại bom hạt nhân”, Pakistan "phải khóc"

Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 09:20 AM (GMT+7)

Giữa lúc tình hình căng thẳng leo thang, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi khẳng định những tuyên bố về khả năng hạt nhân của Pakistan chỉ là trò lừa bịp trong khi New Delhi sở hữu “mẹ của các loại bom hạt nhân”.

  

Ấn Độ tuyên bố có “mẹ của các loại bom hạt nhân”, Pakistan "phải khóc" - 1

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

“Trước đây, những kẻ khủng bố vượt qua biên giới để tấn công Ấn Độ rồi rút về Pakistan. Họ thường đe dọa chúng ta, tuyên bố họ có bom hạt nhân và sẵn sàng nhấn nút. Chúng ta có mẹ của các loại bom hạt nhân. Tôi đã quyết định nói với họ rằng, hãy cứ làm bất cứ điều gì Pakistan muốn (nhưng chúng tôi sẽ trả đũa)”, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi phát biểu trong một cuộc vận động tranh cử tại huyện Surendranagar, bang Gujarat hôm 17/4.

Tuyên bố của ông Modi được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đang gia tăng. Islamabad cáo buộc New Delhi có kế hoạch tấn công lãnh thổ Pakistan trong tháng 4.

“Pakistan đã đe dọa chúng ta trong một thời gian dài về khả năng hạt nhân của họ nhưng các đợt tấn công của không quân Ấn Độ cho thấy đó chỉ là trò lừa bịp. Những ngày đó đã qua đi khi mà Ấn Độ phải chịu nhượng bộ trước các mối đe dọa. Đây là một Ấn Độ mới và New Delhi sẽ tấn công sào huyệt của các nhóm khủng bố ở bên kia ranh giới”, ông Modi nói.

“Trước đây, người dân của chúng ta sẽ khóc, đi khắp thế giới nói rằng Pakistan đã làm điều này, đã làm điều nọ… Bây giờ đến lượt Pakistan phải khóc”, ông Modi khẳng định.

Hồi háng 2/2018, một nhóm khủng bố Pakistan đã thực hiện một vụ đánh bom tự sát tại Pulwama khiến 40 binh sỹ Ấn Độ thiệt mạng. Ấn Độ cáo buộc Pakistan hỗ trợ nhóm khủng bố trong khi Islamabad phủ nhận.

Để đáp trả, không quân Ấn Độ tấn công địa điểm được cho là trại huấn luyện của nhóm khủng bố này trên đất Pakistan hôm 26/2. Pakistan sau đó điều chiến đấu cơ xâm nhập không phận Ấn Độ, dẫn tới cuộc không chiến lớn trên vùng trời khu vực tranh chấp Kashmir hôm 27/2.

Ai sẽ được lợi giữa xung đột Pakistan-Ấn Độ?

Cuộc giao tranh với Pakistan cho thấy máy bay quân sự “già cỗi“ của Ấn Độ cần được thay thế, do đó sẽ có những người...

Theo Thu Hương - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ