Tiết lộ sốc về thời gian Ấn Độ có thể tấn công Pakistan

Thứ Hai, ngày 08/04/2019 10:15 AM (GMT+7)

Dựa theo tin tình báo, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan vừa tuyên bố sốc về thời gian Ấn Độ có thể tấn công Pakistan.

  

Tiết lộ sốc về thời gian Ấn Độ có thể tấn công Pakistan - 1

Máy bay của Không quân Ấn Độ trong một buổi tập trận

Quân đội Ấn Độ có thể tấn công Pakistan trong vòng chưa đầy hai tuần tới, Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan Shah Mahmood Qureshi tuyên bố, trích dẫn “thông tin tình báo đáng tin cậy”.

“Chúng tôi có thông tin tình báo đáng tin cậy nói rằng Ấn Độ đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công mới nhằm vào Pakistan. Theo thông tin của chúng tôi, việc này có thể diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 20.4”, ông Qureshi nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Pakistan nói với các nhà báo hôm 7.4 rằng Pakistan cũng lo ngại về vụ việc như năm thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Ông Qureshi không giải thích rõ “thông tin tình báo” đáng tin cậy là gì nhưng cho biết ông đang phát biểu theo chỉ thị của Thủ tướng Pakistan Imran Khan.

Cùng ngày 7.4, Pakistan cũng triệu tập một đặc phái viên Ấn Độ để nói về sự phản đối của Pakistan với bất kỳ bước đi quyết liệt nào của Ấn Độ.

Ấn Độ hiện chưa trả lời về các cáo buộc này.

Căng thẳng giữa các hai nước láng giềng leo thang sau một vụ đánh bom tự sát giết chết hàng chục binh sĩ cảnh sát Ấn Độ tại khu vực tranh chấp Kashmir giữa tháng 2. Hai tuần sau, các máy bay chiến đấu Ấn Độ tiến hành một cuộc không kích vào lãnh thổ Pakistan, nhắm vào những gì Ấn Độ coi là trại huấn luyện thánh chiến chịu trách nhiệm cho cuộc đánh bom.

Ngày hôm sau, Pakistan trả đũa bằng cuộc ném bom nhằm vào khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ việc leo thang thành một cuộc đụng độ giữa không quân của hai nước. Ấn Độ mất một máy bay chiến đấu và tuyên bố đã bắn hạ một trong những máy bay F-16 của Pakistan, điều mà Islamabad phủ nhận.

Toàn bộ 3 quân chủng Ấn Độ sẵn sàng “dội bão lửa” Pakistan

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Ấn Độ và Pakistan đã giao tranh ác liệt trong 3 ngày liên tiếp và chưa có dấu hiệu...

Theo Trà My - RT (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ