Ấn Độ: Hơn 60 nữ sinh bị hiệu trưởng bắt cởi váy để giáo viên kiểm tra xem có "đến tháng"

Thứ Ba, ngày 18/02/2020 14:12 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Hơn 60 nữ sinh tại một trường học ở Ấn Độ đã bị yêu cầu lột đồ và gửi quần lót cho giáo viên để chứng minh chưa một ai có dấu hiệu “đến kỳ”.

Ấn Độ: Hơn 60 nữ sinh bị hiệu trưởng bắt cởi váy để giáo viên kiểm tra xem có "đến tháng" - 1

Hơn 60 nữ sinh Ấn Độ bị bắt cởi đồ lót để kiểm tra kinh nguyệt (Ảnh minh họa: ABC)

Khoảng 68 nữ sinh cho biết họ bị hiệu trưởng yêu cầu cởi quần áo sau khi một tấm băng vệ sinh đã qua sử dụng được tìm thấy trong khuôn viên Học viện nữ sinh Sahjanand ở thành phố Bhuj, Ấn Độ.

"Hiệu trưởng đã lạm quyền và lăng mạ chúng tôi, hỏi ai trong số chúng tôi đang có kinh. Hai người trong số chúng tôi đã bước lên trên", tờ Hindustan Times, dẫn lời một nữ sinh, cho biết, "Dù vậy, tất cả chúng tôi vẫn bị đưa vào nhà vệ sinh. Ở đó, các giáo viên nữ yêu cầu chúng tôi tự cởi đồ lót để họ kiểm tra xem có ai trong chúng đang đến kỳ hay không."

"Các nữ sinh đã được thông báo từ trước về các quy tắc trong túc xá trước thời điểm nhập học", ủy viên học viện Pravin Pindoria cho biết, “Tôi đã triệu tập một cuộc họp của ủy ban hành chính, và sẽ có hành động thích đáng với những người chịu trách nhiệm."

Các quy tắc này bao gồm những hạn chế đối với các nữ sinh đến kỳ có kinh nguyệt. Những nữ sinh này chỉ được ở dưới tầng hầm và bị cấm vào trong đền thờ hoặc nhà bếp của trường, giao tiếp hoặc tương tác với các nữ viên khác hay ngủ trong ký túc xá.

Ủy ban Phụ nữ Quốc gia Ấn Độ cho biết họ đang điều tra vụ việc trên.

Ấn Độ: Hơn 60 nữ sinh bị hiệu trưởng bắt cởi váy để giáo viên kiểm tra xem có "đến tháng" - 2

Những "lều kinh nguyệt" vẫn còn tồn tại cho phụ nữ có kinh tại Nepal (Ảnh: ABC)

Những phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt bị kỳ thị nặng nề ở nhiều vùng tại Ấn Độ và một số nước trong khu vực Nam Á. Theo ghi nhận từ UNICEF, kinh nguyệt tại Ấn Độ “bị coi là thứ bẩn thỉu, không trong sạch, và phụ nữ trong thời kỳ có kinh chỉ được phép ở trong nhà và bị cấm đến trường học hoặc những nơi thờ tự".

Ấn Độ trước đó đã bãi bỏ một đạo luật thuế gây tranh cãi đối với băng vệ sinh vào năm 2018, thứ được coi là loại bỏ một rào cản lớn đối với các thiếu nữ đang ở độ tuổi đi học.

Ước tính, có đến 8 trên 10 phụ nữ và bé gái Ấn Độ không có điều kiện được sử dụng băng vệ sinh.

Vào năm 2017, một bé gái 12 tuổi đã tự sát sau khi bị giáo viên làm nhục trước mặt các nam sinh vì có dấu vết hành kinh trên váy đồng phục.

Ở nước láng giềng Nepal, thứ gọi là "túp lều kinh nguyệt" vẫn còn phổ biến, với một nghiên cứu gần đây cho thấy khoảng 77% phụ nữ Nepal bị buộc phải ngủ bên ngoài nhà của họ trong thời gian có kinh.

Vageshwari Deswal, một học giả pháp lý tại Đại học Delhi, viết: "Một số lượng lớn các cô gái bỏ học quanh tuổi dậy thì do thiếu không gian để vệ sinh cá nhân và những việc riêng tư khác.

Mọi người cần biết và hiểu rằng đó là một chức năng sinh lý bình thường của phụ nữ. Có kinh nguyệt không phải là điều đáng xấu hổ."

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/an-do-hon-60-nu-sinh-bi-hieu-truong-bat-coi-vay-de-giao-vien-kiem-tra...

Hoàng tử mới sinh, dân Bhutan trồng 10 vạn cây ăn mừng

Nhân sự kiện hoàng tử Bhutan chào đời, người dân vương quốc Bhutan đã trồng đúng 108.000 cây xanh kèm lời chúc mừng tới...

Chia sẻ
Theo Việt Anh - ABC News (Dân Việt)
sự kiện Tin tức Ấn Độ
Báo lỗi nội dung