Ấn Độ: Bộ trưởng Nội vụ nhiễm Covid-19 vào viện tư chữa, dân nói "lời cay đắng"

Thứ Ba, ngày 04/08/2020 15:15 PM (GMT+7)

Trong bối cảnh Ấn Độ bước sang ngày thứ năm liên tiếp ghi nhận hơn 50.000 ca nhiễm Covid-19 mới sau 14 giờ, Bộ trưởng Nội Vụ được cho là “quyền lực” của nước này đang hứng chỉ trích dữ dội khi cố gắng vào viện tư điều trị sau khi nhiễm virus.

Nhiều phương tiện truyền thông và trang mạng xã hội ở Ấn Độ đã bày tỏ sự bất bình sau khi Bộ trưởng Nội vụ – ông Amit Shah – nhiễm Covid-19 nhưng lại vào viện tư chữa trị, thay vì các cơ sở y tế do chính phủ chỉ định.

Nhiều người dùng mạng xã hội cũng đặt câu hỏi rằng tại sao ông Amit Shah không tự điều trị tại nhà như mọi người khác, theo như những gì Bộ Y tế Ấn Độ khuyến nghị.

Đến ngày 3.8, Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 1,8 triệu ca nhiễm Covid-19, cao thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Brazil.

“Sự bất mãn đang lan rộng ở Ấn Độ. Nhiều người phải vật lộn để được chăm sóc sức khỏe khi nhiễm Covid-19. Nỗi thất vọng về cách xử lý đại dịch với chính phủ nhanh chóng trở thành sự giận dữ khi Bộ trưởng Nội vụ nhiễm virus. Người dân thể hiện điều đó qua các phương tiện truyền thông xã hội”, Shiv Visvanathan – chuyên gia xã hội học Ấn Độ – nhận xét.

Trước đó, nhiều người dân Ấn Độ cũng thể hiện sự thất vọng khi Thủ tướng Modi kêu gọi thắp nến để thể hiện đoàn kết và xua đuổi Covid-19. Một thành viên của đảng Bharatiya Janata cầm quyền từng phát biểu rằng, nước tiểu bò và phân bò có thể điều trị Covid-19.

Ấn Độ: Bộ trưởng Nội vụ nhiễm Covid-19 vào viện tư chữa, dân nói "lời cay đắng" - 1

Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Amit Shah hứng “bão” chỉ trích vì nhiễm Covid-19 nhưng vào bệnh viện tư chữa trị (ảnh: SCMP)

“Sau khi Bộ trưởng Amit Shah nhiễm Covid-19. Ông ấy không ở nhà và tự điều trị bằng thuốc như khuyến nghị. Ông ấy vào một bệnh viện tư hiện đại và được chăm sóc ở đó. Amit Shah rất thông minh. Hãy như ông ấy”, một bình luận trên mạng xã hội Ấn Độ mỉa mai.

“Khi Bộ trưởng Nội vụ vào thẳng một bệnh viện tư để điều trị Covid-19 mà không làm theo khuyến nghị của chính phủ, người dân sẽ cho rằng chỉ có bệnh viện hiện đại mới giúp được họ. Mọi người đang tức giận về sự yếu kém của hệ thống chăm sóc sức khỏe Ấn Độ trong đại dịch”, Harjit Singh Bhatti – bác sĩ và là nhà hoạt động xã hội ở New Delhi – nhận xét.

“Nhiều người không thể tiếp cận bệnh viện trong tình hình này, trong khi các chính trị gia nhận được sự ưu ái ngay cả khi họ chỉ có biểu hiện nhẹ khi nhiễm Covid-19. Người dân đang cho rằng chăm sóc y tế là một đặc quyền ở Ấn Độ. Một sự bất bình đẳng”, ông Bhatti nói.

Đối mặt với “mưa gạch đá”, từ nơi điều trị, ông Shah phân trần rằng, mình được đưa vào bệnh viện tư là do khuyến nghị của các bác sĩ.

Đa số những bình luận trên mạng xã hội Ấn Độ đều mong ông Shah gặp rủi ro khi nhiễm Covid-19, chỉ có một số ít người hy vọng Bộ trưởng Nội vụ nhanh chóng hồi phục.

Nguồn: http://danviet.vn/an-do-bo-truong-noi-vu-nhiem-covid-19-vao-vien-tu-chua-dan-noi-loi-cay-dang-50...

Mỹ: Bệnh nhiễm khuẩn mới lan đến 30 bang

Đang “quay cuồng” vì Covid-19, Mỹ lại đang chứng kiến sự bùng phát của bệnh nhiễm khuẩn samonella. Căn bệnh nhiễm trùng...

Theo Vương Nam – SCMP (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung