9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất

Thứ Sáu, ngày 06/11/2015 00:03 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Không phải ngẫu nhiên mà 9 mẫu vũ khí sau đây rất được quân đội Mỹ ưa thích và sử dụng. Có những thiết kế được sử dụng trên 90 năm mà hiện nay vẫn còn được “ưu ái”.

Sự kiện: Vũ khí quân sự

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 1

1. Súng máy M2

Là loại súng được ưa thích từ hồi Thế chiến II đến nay, súng máy M2 thực sự hầu như không thay đổi gì sau hơn 90 năm ra mắt. Súng bắn ra đạn 12,7mm với tốc độ 550 phát/phút, tiêu diệt máy bay tầm thấp, bộ binh và các phương tiện quân sự khác.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 2

2. Trực thăng AH-64 Apache

Là một trong những mẫu trực thăng chiến đấu siêu hạng nhất thế giới, trực thăng chiến đấu AH-64 Apache có thể bay với tốc độ 278km/h, lên thẳng 600m trong một phút, mang theo tên lửa Hellfire, lựu đạn 30mm và rocket 70mm. Máy bay thực hiện nhiệm vụ chống tăng nhưng Apache cũng rất cơ động khi hỗ trợ bộ binh dưới mặt đất.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 3

3. Tên lửa TOW

Phóng bằng ống, ngắm quang học, dẫn đường bằng dây điện hoặc không dây, rất thích hợp tiêu diệt các mục tiêu kiên cố hoặc công sự ở khoảng cách 5km. Nhiều ống phóng khác nhau có thể được bộ binh sử dụng và hệ thống TOW cũng gắn được trên trực thăng hoặc xe tải.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 4

4. Carl Gustav

Súng phóng lựu M3 Carl Gustav có thể bắn nhiều cỡ đạn khác nhau để tiêu diệt xe tăng, boongke. Mẫu này ban đầu được trang bị cho Lực lượng đặc nhiệm nhưng sau này quân đội Mỹ đã phổ biến đại trà vì súng Carl Gustav có tầm bắn và hỏa lực mạnh hơn so với súng phóng lựu AT-4 hay dùng.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 5

5. Máy bay A-10

Bộ binh Mỹ hay gọi là máy bay A-10 là Warthog (lợn rừng). Đây là mẫu phi cơ tấn công mặt đất được không quân sử dụng có trang bị pháo 30mm và mang thêm bom, mìn, rocket và tên lửa. Mẫu A-10 rất phổ biến tới mức các phi công làm hẳn một video để cảm ơn A-10 vì đã bổ sung vào chỗ hổng từ lâu của Không quân Mỹ cho nhiệm vụ yểm trợ cận chiến từ trên không.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 6

6. Súng cối

Khi bộ binh bị tấn công, họ không muốn đợi sự hỗ trợ từ chi viện không quân trực tiếp (CAS) hay pháo kích. Súng cối giúp bộ binh tăng cơ hội thả những quả đạn đường kính 60mm hay 81mm trực tiếp vào kẻ thù mà không cần trợ giúp. Việc giảm trọng lượng các khẩu súng cối càng làm tăng tính phổ dụng của loại vũ khí này.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 7

7.  Súng phóng lựu Mk. 19

Mk.19 là súng phóng lựu tự động bắn những lựu đạn kích cỡ 40mm với khoảng cách gần 1,5km. Mỗi quả lựu đạn tiêu diệt mục tiêu ở bán kính 5m và tính sát thương trong vòng 15m.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 8

8. Súng nòng xoay M-134

Được sử dụng từ thế kỉ XX, mẫu súng máy M-134 có thể bắn từ 2.000 đến 6.000 viên đạn kích cỡ 7,62mm một phút thông qua 6 nòng xoay của mình. Súng được dùng để gắn lên trực thăng nhằm tiêu diệt sinh lực địch.

9 loại vũ khí quân đội Mỹ ưa dùng nhất - 9

9. Xe tăng M1 Abrams

M1 Abrams là xe tăng chủ yếu dùng trong chiến trường của quân đội Mỹ. M1 có một pháo nòng trơn chính 120mm và có thể được trang bị thêm súng máy cỡ đạn từ 5,56mm trở lên. Chiếc tăng nặng 70 tấn có thể di chuyển với tốc độ 65km/h.

Chia sẻ
Theo Quang Minh – Theo BI (danviet.vn)
sự kiện Vũ khí quân sự
Báo lỗi nội dung