5 thủy thủ tàu sân bay Mỹ lần đầu lên tiếng về vụ chạm trán UFO bí ẩn

Thứ Năm, ngày 14/11/2019 10:15 AM (GMT+7)

5 người đàn ông từng làm việc trên tàu sân bay của hải quân Mỹ, mới đây đã lên tiếng về những gì từng chứng kiến, liên quan đến vật thể bay không xác định ở ngoài khơi California năm 2004.

Theo Daily Mail, hai nhân chứng nói hai người bí ẩn đã tịch thu video về vụ việc và tất cả các bằng chứng khác vào thời điểm đó đã bị xóa khỏi thiết bị ghi dữ liệu.

Gary Voorhis, Jason Turner, Patrick Hughes, Ryan Weigelt và Kevin Day là 5 thủy thủ có mặt trên nhóm tác chiến tàu sân bay hạt nhân USS Nimitz khi chạm trán UFO bị nghi là phi thuyền ngoài hành tinh, vào tháng 11.2014.

5 thủy thủ tàu sân bay Mỹ lần đầu lên tiếng về vụ chạm trán UFO bí ẩn - 1

Hughes từng phục vụ trên tàu sân bay USS Nimitz.

Trong đoạn video giải mật, hải quân Mỹ xác nhận có sự tồn tại của vật thể bí ẩn, nhưng cho rằng đó là “hiện tượng trên không chưa xác định”. 5 thủy thủ mới đây lên tiếng nói họ ủng hộ lập trường của tư lệnh hải quân David Fravor và các đồng nghiệp. David là người từng truy đuổi UFO vào năm 2004.

Voorhis nói mình nghe thấy kỹ sư radar trên tàu thông báo về “một vật thể ma”. “Khi chúng tôi hoàn thành các hiệu chỉnh, tín hiệu radar ngày càng rõ nét hơn”.

“Có lúc vật thể lạ ở độ cao 24.000m, có lúc nó lại đột ngột rơi xuống độ cao 9.000m với tốc độ rất nhanh”, Voorhis nói.

Thủy thủ Kevin Day, khi đó có nhiệm vụ quan sát bầu trời, bảo vệ nhóm tác chiến, nói về việc phát hiện UFO theo đội hình 5-10 chiếc, ở rất gần nhau. “Nhiệm vụ của tôi khi đó là theo dõi bất cứ thứ gì trên trời nên không thể nhầm lẫn được”, Day kể lại.

5 thủy thủ tàu sân bay Mỹ lần đầu lên tiếng về vụ chạm trán UFO bí ẩn - 2

Vật thể bay không xác định từng bị phi công trên tàu sân bay Mỹ theo sát năm 2004.

Weigel, chuyên gia về trực thăng SH-60B “Seahawk”, nói: “Tôi nhớ lại khi đó các chỉ huy rất khẩn trương, liên lạc 2 phút/lần. Dường như có vụ việc gì đó rất lớn khi đó mà tôi chưa hiểu rõ”.

Voorhis nói thêm rằng, các hệ thống theo dõi tiên tiến trên tàu đã bắt được vật thể. “Các vật thể lạ ở quá xa để Voorhis có thể quan sát bằng ống nhòm, nhưng thủy thủ này nói các vật thể bí ẩn di chuyển rất thất thường. Có lúc nó lơ lửng trên bầu trời, có lúc lại tăng tốc theo một hướng nào đó”.

Đến ngày 14.11.2004, các vật thể lạ đã bị tàu sân bay Mỹ theo dõi trong một tuần, theo Popular Mechanics.

Phi công Fravor và các đồng đội lái chiến đấu cơ xuất kích nhưng bị mất dấu vật thể và buộc phải quay về. Báo cáo của hải quân Mỹ khi đó kết luận rằng vật thể lạ chạy trốn chiến đấu cơ “với khả năng tăng tốc, khí động học và lực đẩy tiên tiến”.

5 thủy thủ tàu sân bay Mỹ lần đầu lên tiếng về vụ chạm trán UFO bí ẩn - 3

Kevin Day từng là thủy thủ trên tàu tuần dương USS Princeton, nằm trong nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ.

“Tôi nghĩ một người bình thường, một chiến đấu cơ thông thường không thể làm được điều đó”, các thủy thủ nói.

Phi công Fravor hồi tháng Giêng năm nay, nói rằng các thông tin về UFO bị xóa có lẽ là do ngẫu nhiên. “Không ai buộc phải ký bất cứ thứ gì và không có người mặc đồ đen nào xuất hiện trên tàu để yêu cầu các thủy thủ giữ kín bí mật”, Fravor nói.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/5-thuy-thu-tau-san-bay-my-lan-dau-len-tieng-ve-vu-cham-tran-ufo-bi-an...

Người ngoài hành tinh đã quan sát Trái đất từ lâu, con người không hề hay biết?

Một chuyên gia Nga nói Hệ Mặt trời, bao gồm cả Trái đất, đã bị phi thuyền ngoài  hành tinh theo dõi từ lâu mà con người...

Theo Đăng Nguyễn - Daily Mail (Dân Việt)
sự kiện Thời sự thế giới