40 chiến binh Taliban bị tiêu diệt sau khi "mất cửa" thỏa thuận với Mỹ

Thứ Hai, ngày 16/09/2019 16:30 PM (GMT+7)

Hai thủ lĩnh cấp cao của Taliban và ít nhất 38 phiến quân đã bị tiêu diệt bởi các lực lượng Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn, trong một chiến dịch truy quét được thực hiện ở các khu vực phía bắc và phía tây nước này vào tối thứ Bảy vừa qua (14.9).

40 chiến binh Taliban bị tiêu diệt sau khi "mất cửa" thỏa thuận với Mỹ - 1

40 phiến quân Taliban đã bị tiêu diệt trong hôm thứ Bảy vừa qua (14.9) (Ảnh: Sky News)

Một quan chức an ninh cấp cao của chính quyền Kabul cho biết cuộc tấn công trên nhằm mục đích ngăn chặn hành động phá hoại của phiến quân Taliban đối với các lực lượng vũ trang của Afghanistan.

Các cuộc đụng độ giữa hai bên đã leo thang sau sự sụp đổ của tiến trình đàm phán ngoại giao được lên kế hoạch giữa Taliban và Mỹ hồi đầu tháng này.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Afghanistan, Mawlavi Nooruddin, kẻ được Taliban chỉ định làm tỉnh trưởng Bắc Samangan, đã bị tiêu diệt tại quận Dara-e-Soof Payeen,

Taliban đã bác bỏ thông tin trên. Người phát ngôn Zabihullah Mujahid của tổ chức này cho biết Mawlavi "vẫn còn sống".

Một tuyên bố khác từ Mohibullah Mohib, quan chức của Afghanistan, khẳng định Mullah Sayed Azim, quận trưởng được chỉ định của Taliban ở vùng Anar Dara phía tây tỉnh Farah của nước này, cũng đã bị giết. Nhóm phiến quân vẫn chưa đưa ra bình luận gì về tuyên bố trên.

Trước thềm cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức tại Afghanistan vào ngày 28.9 tới, giới chức an ninh cấp cao của chính phủ Kabul tiết lộ một số chiến dịch quân sự chung đang được tiến hành nhằm chống lại các hoạt động tấn công từ Taliban và các chiến binh thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại nước này.

Giới chức Afghanistan cho biết có tới 100.000 thành viên của các lực lượng an ninh nước này đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày bỏ phiếu.

Tên lửa phát nổ tại đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan vào đúng dịp kỷ niệm 11.9

Một quả tên lửa rocket đã bất ngờ phát nổ tại đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Kabul, Afghanistan, vào đúng thời điểm dịp...

Theo Việt Anh - Sky News (Dân Việt)

sự kiện Tin tức Afghanistan