3 tên lửa bắn thẳng vào bên trong Đại sứ quán Mỹ ở Iraq

Thứ Hai, ngày 27/01/2020 08:38 AM (GMT+7)

Ít nhất một quả tên lửa đánh trúng cơ sở phục vụ ăn uống tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghad, Iraq, quan chức Mỹ nói trên CNN.

  

3 tên lửa bắn thẳng vào bên trong Đại sứ quán Mỹ ở Iraq - 1

Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad, Iraq.

Theo CNN, 3 trong số 5 tên lửa rơi thẳng vào bên trong Đại sứ quán Mỹ ở Iraq, trong đó có một quả tên lửa rơi vào cơ sở phục vụ ăn uống. 2 quả tên lửa còn lại rơi ở vùng xanh bên ngoài đại sứ quán.

Giới chức Mỹ cho biết thiệt hại hiện vẫn đang được đánh giá. Bộ Ngoại giao Mỹ nói đã nhận được thông tin về vụ tấn công bằng tên lửa, nhưng không nêu rõ thiệt hại ở đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng không đổ lỗi cho các nhóm dân quân thân Iran đứng sau vụ tấn công. Nhưng người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ám chỉ mối đe dọa của Iran trong khu vực.

“Tình an ninh hiện vẫn hết sức căng thẳng và các nhóm dân quân thân Iran vẫn là một mối đe dọa. Chúng tôi vẫn đang hết sức cảnh giác”, phát ngôn viên nói.

Mỹ kêu gọi chính quyền Iraq “thực hiện đầy đủ nghĩa vụ bảo vệ các cơ sở ngoại giao của nước ngoài”, phát ngôn viên nói thêm.

Kể từ tháng 9.2019, có hơn 14 vụ tấn công nhằm vào các mục tiêu Mỹ ở Iraq, do Iran hoặc dân quân Iraq thân Iran thực hiện, theo CNN.

Thượng Nghị sĩ Michael McCaul tại Ủy ban Đối ngoại Mỹ, nói “đang theo dõi sát sao vụ tấn công bằng tên lửa nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad”.

“Hành động bạo lực nhằm vào cơ sở ngoại giao của chúng ta là không thể chấp nhận được. Chúng ta cần phải đảm bảo an toàn cho các nhà ngoại giao, binh sĩ và người Mỹ ở Iraq”, Thượng Nghị sĩ McCaul nói.

Thủ tướng Iraq Adil Abdul Mahdi đã lên án vụ tấn công và khẳng định “binh sĩ Iraq đang tìm kiếm, điều tra để ngăn những vụ việc tương tự xảy ra và sẽ bắt giữ, xử lý nghiêm những người vi phạm”.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-trong-ngay/3-ten-lua-ban-thang-vao-ben-trong-dai-su-quan-my-o-iraq-10...

Đòn trả đũa đầu tiên của lực lượng thân Iran nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Iran đứng sau một cuộc tấn công vào đại sứ quán Mỹ ở Baghdad (thủ đô của Iraq)...

Theo Đăng Nguyễn - CNN (Dân Việt)
sự kiện Căng thẳng Mỹ - Iran