3 người trong gia đình gốc Việt tại Mỹ tử vong vì Covid-19 sau chưa đầy 1 tuần

Thứ Hai, ngày 25/05/2020 18:30 PM (GMT+7)

Chỉ trong vòng 5 ngày ngắn ngủi, 3 thành viên của một gia đình gốc Việt sống tại bang Massachusetts, Mỹ đã qua đời vì dịch bệnh.

  

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 02:24 03/07/2020) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Ông Joseph Vo Van Ngo và bà Bay Thi Huynh là cặp vợ chồng gốc Việt sống tại Mỹ đã kết hôn được 60 năm. Hôm 14.5, cả 2 người đều trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện St. Vincent, thành phố Worcester, Massachusetts (Mỹ) vì dịch Covid-19.

Ngày hai vợ chồng qua đời, cô con gái lớn của họ - Kim Chi Nguyen Ngo, 50 tuổi – cũng phải nhập viện vì nhiễm virus. Bà Kim Chi Nguyen Ngo qua đời 5 ngày sau đó.

Bà Kim Chi Nguyen Ngo là một doanh nhân, đã nhận trách nhiệm chăm sóc cho bố mẹ khi họ điều trị trong bệnh viện.

Dominic và Thuy Ngo – 2 trong số 10 người con của đôi vợ chồng già – đều sống tại Worcester. Họ cho biết, ngay cả khi qua đời, cha mẹ họ cũng không muốn bị chia lìa.

Ông Ngo và bà Huỳnh về chung sống với nhau sau một cuộc hôn nhân sắp đặt nhưng họ đã dành nhiều tình cảm cho nhau. Những người con của 2 ông bà kể lại, họ thường thấy đôi vợ chồng già nắm tay và hôn nhau.

3 người trong gia đình gốc Việt tại Mỹ tử vong vì Covid-19 sau chưa đầy 1 tuần - 1

Tang quyến bên bức ảnh của 3 người gốc Việt qua đời vì Covid-19 tại Mỹ (ảnh: Telegram)

Khi được đưa tới Bệnh viện St. Vincent vào hôm 8.5, những thành viên trong gia đình đều nghĩ rằng, ông Ngo và bà Huynh chỉ bị cúm hoặc dị ứng nhẹ. Cả 2 ông bà đều được đưa vào điều trị tại cùng một phòng bệnh.

“Họ đã nắm tay nhau. Bố tôi qua đời trước và sau khoảng 90 phút, mẹ tôi cũng ra đi. Tôi nghĩ bố mẹ và chị gái tôi (bà Kim Chi Nguyen Ngo) đã được lên thiên đàng. Họ là những tấm gương cho cuộc sống của chúng tôi”, Dominic chia sẻ.

Ông Ngo năm nay đã 85 tuổi còn bà Huỳnh 82 tuổi.

Thuy – một trong những người con của ông Ngo và bà Huynh – kể lại, chị gái cô, bà Kim Chi là một người mẹ đơn thân có 3 người con. Bà Kim Chi là người rất có hiếu và thường ở với bố mẹ để tiện chăm sóc.

“Chị Kim Chi giống như người mẹ thứ 2 của chúng tôi. Chị là người rất tốt bụng và luôn nhường nhịn mọi người. Hầu như toàn bộ thời gian rảnh của mình, chị ấy đều dành cho việc chăm sóc bố mẹ. Có lẽ đó là lý do họ qua đời cùng nhau”, cô Thuy chia sẻ.

3 người trong gia đình gốc Việt tại Mỹ tử vong vì Covid-19 sau chưa đầy 1 tuần - 2

Con cháu của ông Ngo và bà Huynh trong tang lễ (ảnh: Telegram)

Lynnzie Ngo, 42 tuổi – một trong những người con khác của ông Ngo và bà Huynh – kể lại, bố mẹ của cô mỗi năm thường về thăm quê hương Việt Nam một lần. Họ có một khoản tiền tiết kiệm nhưng không tiêu cho bản thân mà dành dụm để giúp đỡ và mua gạo tặng cho những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

“Gia đình tôi cũng thành lập một tổ chức từ thiện nhỏ để có thể giúp đỡ nhiều hơn những người còn gặp khó khăn ở Việt Nam hay những nơi khác”, cô Lynnzie Ngo cho biết.

Vợ chồng ông Ngo và bà Huynh mới kỷ niệm 60 ngày cưới hôm 20.4.

Một linh mục tại Worcester chia sẻ, đôi vợ chồng già là những người tốt nổi tiếng và được người dân xung quanh vô cùng yêu mến.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/3-nguoi-trong-gia-dinh-goc-viet-tai-my-tu-vong-vi-covid-19-sau-chua-day-1-tuan...

Mỹ: Mối nguy an ninh quốc gia khi phụ thuộc quá nhiều vào hàng nhập Trung Quốc

Báo cáo mới nhất của Viện Quốc tế Nghiên cứu chiến lược Anh cho thấy, Mỹ đang phụ thuộc quá nhiều vào Trung Quốc khi...

Theo Vương Nam – Telegram (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19