Mercedes Benz “bản thiếu” vẫn lắp được cảm biến áp suất lốp zin?

Mercedes Benz là nhãn hiệu xe sang của Đức được ái mộ tại Việt Nam. Thế nhưng cũng như nhiều hãng xe khác, không phải xe nào của Mercedes cũng trang bị sẵn thiết bị hỗ trợ an toàn quan trọng như cảm biến áp suất lốp.

Cảm biến áp suất lốp Mercedes Benz có gì đáng chú ý?

Điểm nổi bật của cảm biến zin cho xe Mercedes Benz là hiện lên màn hình Odometer, không phải màn hình riêng như nhiều loại cảm biến lắp thêm khác. Điều này vừa tôn lên vẻ sang trọng cho xe, vừa khiến nội thất xe trở lên gọn gàng. Đặc biệt, màn hình Odometer còn thuận tiện giám sát hơn cho người lái. Khi lốp non, hoặc có nguy cơ nổ, màn hình ODO sẽ phát âm thanh cảnh báo cùng hình ảnh.

Mercedes Benz “bản thiếu” vẫn lắp được cảm biến áp suất lốp zin? - 1

Cảm biến áp suất lốp Mercedes hiện Odometer và điện thoại

Những bộ cảm biến kiểu zin như Ellisafe i3 Gold Edition hoặc i50 của ICAR Việt Nam còn hiển thị đồng thời trên smartphone. Nhờ vậy, việc thay đổi ngưỡng cảnh báo hoặc khớp lốp, đảo lốp cũng cực kỳ đơn giản.

Mercedes Benz “bản thiếu” vẫn lắp được cảm biến áp suất lốp zin? - 2

Đảo lốp bằng điện thoại cực nhanh

Một tính năng nữa của cảm biến lốp loại này là thay đổi đơn vị hiển thị. Chẳng hạn mẫu Ellisafe I50 có thể đổi đơn vị trên điện thoại, còn Ellisafe I3 Gold thay đổi được cả đơn vị hiển thị trên màn hình Odometer của xe. Việc này rất hữu ích khi chúng ta muốn sử dụng đơn vị áp suất mà mình thấy quen thuộc hơn.

Mercedes Benz “bản thiếu” vẫn lắp được cảm biến áp suất lốp zin? - 3

Đơn vị áp suất, nhiệt độ trên odometer có thể thay đổi qua điện thoại

Thời gian bảo hành “vàng”

Để so sánh, hiếm thấy một dịch vụ bảo hành tận nơi nào đối với những sản phẩm nhỏ như cảm biến áp suất lốp. Ngay cả những chiếc điện thoại đắt tiền, khách hàng cũng phải mang ra hệ thống bán để bảo hành. Thời gian được bảo hành của điện thoại thường là 12 tháng. Đối với các mặt hàng điện máy có thể lên tới 36 tháng. Cao nhất là các mặt hàng xoong chảo có thể tới 5 năm. Thế nhưng, cảm biến áp suất lốp Ellisafe i3 Gold lại được hãng bảo hành tận nơi trong suốt 4 năm.

Mercedes Benz “bản thiếu” vẫn lắp được cảm biến áp suất lốp zin? - 4

Chính sách bảo hành khẳng định niềm tin của Ellisafe i3 Gold Edition

Nhưng không dành cho tất cả

Một giới hạn của loại cảm biến áp suất lốp zin là không phải xe nào cũng lắp được. Bởi không nhiều mẫu xe có chờ sẵn tính năng này. Ngoài Mercedes Benz, chỉ có một số dòng xe hiện nay hỗ trợ hiển thị cảm biến lốp lên Odometer như: KIA Cerato, Sedona, Optima, Rondo, Seltos, Sorento, Hyundai Santafe, Tucson, Accent hoặc Nissan Xtrail, Navara và Ford Ranger.

Do đó, dù bạn thực sự tinh tế và yêu sự hoàn mỹ, thì cũng không thể lựa chọn những trang bị mà bản thân xe không hỗ trợ. Tuy nhiên, phía hãng cung cấp ICAR Việt Nam cho biết, những dòng xe khác cũng có lựa chọn thích hợp. Chẳng hạn, với xe Honda, Toyota phù hợp với mẫu cảm biến áp suất lốp C393 và C394 có màn hình gắn lỗ chờ nhỏ gọn. Hoặc Mazda có loại cảm biến riêng để hiển thị lên màn hình zin, và cùng lúc hiển thị trên điện thoại.

Mercedes Benz “bản thiếu” vẫn lắp được cảm biến áp suất lốp zin? - 5

Cảm biến áp suất lốp Ellisafe J3 riêng của xe Mazda

Bạn có sở hữu một chiếc xe thương hiệu Mercedes Benz không? Bạn có quan tâm tới những công nghệ dành riêng cho xế cưng của mình? Hãy theo dõi chuyên mục tin tức ô tô để cập nhật thường xuyên những bài viết có thể bạn yêu thích.

Thông tin tham khảo:

Công ty TNHH ICAR Việt Nam

https://icar.vn/

Hotline: 0963.010.958

Nguồn: http://danviet.vn/mercedes-benz-ban-thieu-van-lap-duoc-cam-bien-ap-suat-lop-zin-5020212731147589...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung