VsetGroup - Liên kết với trường Đại học giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên

Thứ Bảy, ngày 25/07/2020 14:00 PM (GMT+7)

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, triển vọng nền kinh tế của Việt Nam đang được các chuyên gia kinh tế của USB Research đánh giá là một trong những điểm sáng nhất khu vực Châu Á. Bởi lẽ, trong khi nhiều nền kinh tế suy giảm vào quý II/2020 so với cùng kỳ năm ngoái thì tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam lại tăng nhẹ 0,36%.

Có thể thấy Việt Nam ứng phó thành công với đại dịch COVID-19 đã nâng tầm vị thế đồng thời tận dụng lợi thế đó để nhanh chóng mở cửa phục hồi kinh tế. Trong đó, doanh nghiệp là bộ phận chủ yếu tạo ra tổng sản phẩm trong nước (GDP). Doanh nghiệp có nguồn nhân lực chất lượng là điều kiện nền tảng để duy trì sức cạnh tranh và hiệu quả hoạt động kinh tế. Do đó, việc tìm và đào tạo được đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn, mạnh kỹ năng là yếu tố rất quan trọng đối với doanh nghiệp

Chính vì thế sự gắn kết giữa Cơ sở giáo dục và Doanh nghiệp đang ngày càng được chú trọng và tập trung. Đây cũng là một trong những lý do mà Tập đoàn VsetGroup có kế hoạch đồng hành với nhiều trường Đại học trong quá trình phát triển của mình.

Mới đây, lãnh đạo Tập đoàn đã tham gia ký kết hợp tác với trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM (UEF) về việc sẽ đồng hành cùng với trường trong thời gian tới.

VsetGroup - Liên kết với trường Đại học giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên - 1

Hình ảnh buổi lễ ký kết hợp tác doanh nghiệp đồng hành cùng UEF

Theo đó, VsetGroup sẽ ưu tiên tuyển chọn được nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu sản xuất - kinh doanh cho mục tiêu phát triển mở rộng trong 5 năm tới. Tập đoàn VsetGroup sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên được thực tập, kiến tập. Sinh viên nào có nguyện vọng cộng tác, làm thêm hay mong muốn công tác chính thức tại VsetGroup sau khi tốt nghiệp cũng sẽ được đơn vị ưu tiên tiếp nhận căn cứ trên năng lực thực tế đồng thời có nhiều chính sách đãi ngộ tương xứng.

VsetGroup - Liên kết với trường Đại học giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên - 2

Nghi thức ký kết giữa UEF và các doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm nằm trong khuôn khổ chương trình, Ông Trương Ngọc Anh – Chủ tịch VsetGroup chia sẻ: Trong bối cảnh kinh tế thị trường năm 2020 còn nhiều khó khăn sau đại dịch, ngoài việc Tập đoàn phải hoàn thành hai mục tiêu chính trong kinh doanh là đầu tư mở rộng thành công các dự án trọng điểm - hoàn thành kế hoạch chỉ tiêu lợi nhuận, thì việc quan tâm tới trách nhiệm xã hội và đào tạo nhân sự được ông đưa lên hàng đầu. Cá nhân ông và Tập đoàn mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa những giá trị đóng góp cho cộng đồng và xã hội, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững cho tương lai không gì khác là phải có được nhân tài cho đất nước.

VsetGroup - Liên kết với trường Đại học giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên - 3

Chủ tịch Trương Anh chụp hình cùng Hiệu Trưởng, Hiệu Phó, Phó chủ tịch Trường UEF

Song song với VsetGroup, nhà trường cũng có điều kiện để đổi mới cơ cấu tổ chức, quản lý theo hướng hiệu quả, cập nhập chương trình và phương pháp giảng dạy phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp - nhà tuyển dụng.

Cũng tại buổi tọa đàm, sinh viên UEF có cơ hội trau dồi kỹ năng, bồi đắp kiến thức về kinh tế, xây dựng thương hiệu hiệu quả và xử lý khủng hoảng truyền thông trong thời đại 4.0 thông qua những câu chuyện chia sẻ thực tế từ các chuyên gia.

Đây cũng là cầu nối để sinh viên và doanh nghiệp kéo gần khoảng cách, giải bài toán tốt nhất về khả năng có việc làm ngay khi ra trường cho sinh viên.

Nguồn: http://danviet.vn/vsetgroup-lien-ket-voi-truong-dai-hoc-giai-quyet-bai-toan-viec-lam-cho-sinh-vi...

(Dân Việt).