Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Trường ĐH Đại Nam tặng gần 2000 'tấm bánh nghĩa tình' cho người khó khăn

Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sáng ngày 1/2/2018, trường Đại học Đại Nam đã tổ chức chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” với việc gói gần 2000 chiếc bánh chưng dành tặng trẻ em khuyết tật, Trại thương binh, trẻ em mồ côi, hội người mù, người già cô đơn, vô gia cư,...trên địa bàn Hà Nội.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tấm bánh nghĩa tình là hoạt động từ thiện thường niên làm nên thương hiệu trường Đại học Đại Nam đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng và là một chương trình không thể thiếu của Thầy, trò Đại học Đại Nam trước thềm năm mới. Là năm thứ 7 tổ chức chương trình với chủ đề Đông ấm áp – Xuân sẻ chia, “Tấm bánh nghĩa tình” gói trọn tình cảm của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Đại Nam, với mong muốn được sẻ chia yêu thương, đùm bọc giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong những ngày giáp Tết, qua đó, giáo dục nhân cách, nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng đối với sinh viên.

Năm nay, có điều đặc biệt hơn những năm trước, là khâu gói bánh được tổ chức theo khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa các khoa trong trường, vừa giúp sinh viên học và được gói bánh, vừa tạo không khí tập thể đông vui trong toàn trường. Bên cạnh đó, không gian ngày tết cổ truyền được diễn ra một cách sinh động thông qua các hoạt động như phiên chợ Tết quê, ông đồ cho chữ, các trò chơi dân gian ngày Tết,...

Các bạn sinh viên cùng thầy, cô ngồi quây quần bên nhau, từng bàn tay khéo léo xếp từng lớp gạo, lớp đỗ, nhân thịt, rồi gấp nếp từng chiếc lá,quấn lạt chặt tay. Trong quá trình gói và nấu bánh, thầy trò các Khoa cẩn thận chăm chút từng chiếc bánh sao cho vừa đảm bảo tuân thủ quy định cuộc thi, vừa đảm bảo chất lượng bánh thơm ngon để mang trao tận tay tới những hoàn cảnh khó khăn.

Trường ĐH Đại Nam tặng gần 2000 'tấm bánh nghĩa tình' cho người khó khăn - 1

Ngay từ sáng sớm, không khí sân trường đã nhộn nhịp

Trường ĐH Đại Nam tặng gần 2000 'tấm bánh nghĩa tình' cho người khó khăn - 2

Năm nay, hoa hậu Ngọc Hân cũng đồng hành cùng Thầy trò Đại Nam trong chương trình ý nghĩa này

Ngay khi luộc bánh xong, gần 2000 chiếc bánh chưng đong đầy tình cảm của Thầy, trò Trường Đại học Đại Nam đã được trao đến tận tay những số phận kém may mắn: 170 chiếc dành tặng các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội, cơ sở Biên Giang; 120 chiếc dành tặng Trại thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh; 150 chiếc dành tặng Bệnh viện tâm thần Thái Bình; 4 chiếc bánh chưng cùng 2 triệu đồng trao tới hai cháu bé mồ côi Phú Lãm; Đại Nam đồng hành cùng báo Soha trao tặng 80 chiếc bánh chưng và 20 triệu đồng tới Hội người mù huyện Mỹ Đức, Ứng Hòa; 45 chiếc tặng người già cô đơn, vô gia cư,...trên địa bàn Hà Nội; 350 chiếc bánh và hơn 21 triệu đồng dành tới Đông ấm yêu thương Bắc Kạn; 91 chiếc bánh cùng 10 triệu đồng trao tới Bệnh viện K3 Tân Triều; 30 chiếc bánh và 15 bộ bàn ghế trị giá 18 triệu đồng trao tặng các cháu học sinh trường Tiểu học ở huyện Lạc Thủy – Hòa Bình.

Trường ĐH Đại Nam tặng gần 2000 'tấm bánh nghĩa tình' cho người khó khăn - 3

Gần 2000 chiếc bánh chưng do Thầy trò Đại Nam nấu sẵn sàng trao tặng tới những hoàn cảnh kém may mắn

Trường ĐH Đại Nam tặng gần 2000 'tấm bánh nghĩa tình' cho người khó khăn - 4

Trường ĐH Đại Nam tặng gần 2000 'tấm bánh nghĩa tình' cho người khó khăn - 5

Những khoảnh khắc ấm áp trao tặng bánh chưng tới Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Hà Nội (cơ sở Biên Giang – Hà Đông – Hà Nội)

Chủ trương đào tạo chuyên môn gắn liền với thực tiễn, giáo dục nhân cách cho sinh viên chú trọng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, trường Đại học Đại Nam thường xuyên tổ chức, ủng hộ và khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động phong trào đoàn thể, thiện nguyện được tổ chức hàng năm như Tấm bánh nghĩa tình, Đông ấm yêu thương, Cháo ấm, Chiến dịch mùa hè xanh, Hội trại thường niên,... Thông qua những hoạt động này, sinh viên được tích lũy thêm nhiều vốn sống, hiểu thêm nhiều kiến thức mới và phát triển nhân cách ngày càng hoàn thiện, trở thành công dân hữu ích cho xã hội.

Trong không khí những ngày giáp Tết, Chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” của Thầy, trò Đại Nam mang một thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương, đoàn kết, đùm bọc giữa con người với con người trong xã hội. Mỗi “Tấm bánh” trao đi gói trọn tình cảm của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Đại học Đại Nam dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được góp một phần yêu thương và giúp đỡ mọi người có một cái Tết ấm áp, hạnh phúc hơn.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang