Toyota xanh hóa học đường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh

Thứ Sáu, ngày 25/09/2020 14:08 PM (GMT+7)

Sau hoạt động tại các điểm trường ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ, chương trình “Toyota Chung tay xanh hóa học đường” năm 2020 tiếp tục được được phát động tại trường Trung học cơ sở (THCS) Trần Cao Vân (Tuy Hòa, Phú Yên) và trường Tiểu học Cát Hải (Phù Cát, Bình Định). Sau đó, trong tháng 10, chương trình sẽ tiếp tục được tổ chức tại 2 tỉnh thành cuối cùng là Long An và Tiền Giang.

Sáng ngày 24 – 25/9, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2020 đã diễn ra tại Trường THCS Trần Cao Vân (Phú Yên) và Trường Tiểu học Phù Cát (Bình Định).Chia sẻ niềm vui tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường THCS Trần Cao Vân cho biết,“Chúng tôi rất vinh dự khi là một trong những ngôi trường được tài trợ bởi chương trình Toyota chung tay xanh hóa học đường. Thông qua hoạt động này, chúng tôi tin rằng số lượng cây xanh sẽ tăng dần lên hàng năm, góp phần cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam”, lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh.

Trước đó nhân dịp chào mừng năm học mới, Lễ phát động chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” đã diễn ra tại trường Tiểu học & THCS Bồ Sao, xã Bồ Sao (Vĩnh Phúc), trường Tiểu học Xuân Thủy, trường THCS Xuân Viên (Phú Thọ) và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy và trò nhà trường.

Toyota xanh hóa học đường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh - 1

Đại diện Toyota Việt Nam cùng các em học sinh trường THCS Trần Cao Vân – Tuy Hòa, Phú Yên

Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” năm 2020 do Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai sẽ trồng thêm hơn 1.400 cây xanh tại 12 trường học thuộc 6 tỉnh, bao gồm: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bình Định, Phú Yên, Long An và Tiền Giang.

Chương trình cũng có sự chung tay của 39 đại lý Toyota trên cả nước với mong muốn đóng góp tích cực cho cộng đồng sở tại. Sau 4 năm triển khai, Toyota đã phủ xanh cho 35 trường học trên cả nước và nhận được những đánh giá cao từ Bộ TNMT và sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Toyota Việt Nam luôn nhận thức được trách nhiệm với cộng đồng và không ngừng đẩy mạnh các hoạt động đóng góp xã hội, đặc biệt là lĩnh vực bảo vệ môi trường. Trong đó, chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” nhận được những đánh giá cao từ đơn vị đồng hành, từ cộng đồng và thế hệ trẻ tương lai trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường”.

Toyota xanh hóa học đường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh - 2

Đại diện Toyota Việt Nam cùng các em học sinh trường Tiểu học Cát Hải – Phù Cát, Bình Định

Bên cạnh đó, Toyota cũng đã bàn giao một sân chơi dành cho trẻ em trên diện tích khoảng 500m2, với các trò chơi như xích đu, bập bênh, cầu trượt, bàn ghế, giá trồng hoa…, đều được làm từ lốp xe ô tô với nhiều màu sắc và hình khối đa dạng. Đây là năm thứ hai hoạt động này được triển khai.

Những vật liệu tái chế được sơn các màu sắc khác nhau, tạo thành những trò chơi độc đáo, thu hút trẻ em. Đây không chỉ là một hoạt động xây dựng khu vui chơi lành mạnh mà còn là một cách sử dụng vật liệu tái chế hiệu quả, góp phần vào bảo vệ môi trường.

Toyota xanh hóa học đường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh - 3

Các em nhỏ Trường Bồ Sao  - Vĩnh Phúc vui chơi tại sân chơi làm từ vật liệu tái chế

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra trên toàn cầu hiện nay, trồng cây xanh và mở rộng diện tích cây xanh là một trong những giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế hiện tượng nóng lên toàn cầu. Bên cạnh đó, sự phát triển mạnh của công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo những hệ quả về ô nhiễm môi trường, đặc biệt là tại các khu vực kinh tế trọng điểm trên cả nước.

Trong suốt 25 năm có mặt tại Việt Nam, bảo vệ môi trường luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota. Bên cạnh “Toyota chung tay xanh hóa học đường” và “Hành trình thứ 2 của lốp”, Công ty đã và đang tích cực triển khai các hoạt động mang tính dài hạn như: Đầu tư, nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ thân thiện với môi trường tại nhà máy, thúc đẩy hoạt động bảo vệ môi trường tại các đại lý Toyota, giới thiệu những mẫu xe mới với công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường. Điều này thể hiện cam kết của Toyota trong việc chung tay bảo vệ môi trường tại Việt Nam, nhằm mang đến một môi trường tươi đẹp hơn cho hôm nay và cho thế hệ tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập trang web: www.toyotavn.com.vn hoặc www.toyota.com.vn  hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/ hoặc liên hệ:

Nguồn: http://danviet.vn/toyota-xanh-hoa-hoc-duong-gop-phan-nang-cao-y-thuc-bao-ve-moi-truong-cho-hoc-s...

(Dân Việt).