Phương pháp học tuyệt vời cho các học sinh mất gốc

Thứ Năm, ngày 07/01/2021 14:00 PM (GMT+7)

Mất gốc, yếu kiến thức căn bản, học máy móc là tình trạng đáng lo ngại nhất đối với học sinh. Tuy nhiên, hiện nay hiện tượng này lại khá phổ biến. Trung tâm dạy học luyện thi CREST EDUCATION đã đưa ra một phương pháp học tuyệt vời đối với nhóm các học sinh mất gốc này.

Cho con đi tham gia một buổi thi thử của một trường chuyên, chị Thanh Huyền (Hoàng Mai, Hà Nội) ngỡ ngàng vì con trai mình nhận điểm dưới trung bình. Chị bị sốc vì luôn tự tin con trai mình rất giỏi giang, là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường, của lớp. Đến khi bảo con xin lại đề, làm lại xem vì sao điểm thấp, chị phát hiện ra vẫn là dạng bài đó, áp dụng công thức đó, chỉ khác cách đặt đề bài, vậy mà cậu bé của chị bối rối không biết cách giải. Chị nhận ra, con mình đã căn bản mất gốc.

“Cú sốc” này hiện nay khá nhiều phụ huynh gặp phải. Thường khi đưa con ra ngoài môi trường học bình thường, thi thố đâu đó, phụ huynh mới bất ngờ phát hiện ra. Đây là kết quả của quá trình học hành máy móc, nặng thành tích trong nhiều nhà trường phổ thông mà nếu phụ huynh thiếu quan tâm hoặc quá tin tưởng vào điểm số của những bài kiểm tra tại nhà trường sẽ bị.

Phương pháp học tuyệt vời cho các học sinh mất gốc - 1

Chị Huyền chia sẻ thêm, khi trao đổi với con chị mới biết, ở lớp có những bạn rất giỏi, có bạn rất kém, thầy cô chỉ có thể giảng dạy với tốc độ trung bình để đảm bảo mặt bằng chung. Người giỏi thì chán, người kém thì “với” chứ rất ít bạn hào hứng với các tiết học. Sau đó, các con sẽ được làm đi làm lại các dạng đề, đến khi thì cũng tương tự đó, nên mục tiêu của con là biết giải dạng đề chứ không phải nắm kiến thức căn bản.

Nắm bắt thực trạng này, CREST EDUCATION đã có quy trình đặc biệt đối với nhóm học sinh mất gốc. Khi tiếp nhận học sinh, Trung tâm vẫn trải qua các bước làm tâm lý cho các con; kiểm tra nhanh để đánh giá thực lực và tổ chức 1 kèm 1 để lấy lại kiến thức nền tảng và chỗ yếu cho con.

Trung tâm dạy học CREST EDUCATION hiểu đặc tính của nhóm học sinh mất gốc hay yếu thì thường lười học, chán học, sợ học, ngang bướng, rất tự ti nên nói đến học là trốn tránh và sợ, ngại. Chính vì thế, tại Trung tâm, các thầy cô sẽ ưu tiên tạo lại cảm hứng và động lực cho con thích học.

Sau đó, các thầy cô mới tiếp tục rèn cho con các kiến thức cốt lõi mà con chưa hiểu bản chất, sẽ không dạy khó mà dạy từ rất dễ và khơi gợi khiến cho con hiểu bài và tự làm được bài.

Phương pháp học tuyệt vời cho các học sinh mất gốc - 2

Cuối cùng, các con được rèn thật sự nhuần nhuyễn các kiến thức cốt lõi đó xong mới tiếp tục chương trình trên lớp và bắt đầu ghép nhóm lớp.

Khi ghép lớp, các học sinh đã từng mất gốc cũng được dạy theo phương pháp tư duy tận gốc vấn đề, đưa các ví dụ thực tế vào để con dễ tiếp thu. Từ đó các con thật sự hiểu bản chất, học 1 bài và tự suy ra nhiều bài chứ không phải chỉ ra bài và chữa.

Trong quá trình giảng dạy, các thầy cô đặc biệt ưu tiên tương tác nhiều với nhóm học sinh này, vừa ôn lại kiến thức cũ mới bù đắp, vừa đảm bảo kiến thức mới học đến đâu chắc đến đó. Học sinh sẽ dần dần tự tin hơn khi đã hiểu, nắm được kiến thức căn bản để từ đó có thể vươn lên thành những học sinh khá, giỏi!

Sắp tới CREST EDUCATION sẽ mở rộng thêm nhiều cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Hiện tại, phụ huynh và học sinh quan tâm có thể liên hệ để được học thử tại một số cơ sở như:

-  CS1: 61B Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân

-  CS2: 119 Hồ Đắc Di, Đống Đa

- CS4: 254 Minh Khai, Hai Bà Trưng

Hotline: 0973.897.159 – 0915.745.898

Phương pháp học tại CREST EDUCATION

- Học theo nhóm, phân theo trình độ: 3-8 người/1 lớp

- Đặc biệt chú trọng tương tác, tạo thói quen đối đáp, phản xạ linh hoạt (Tạo thói quen dù đúng hay sai thì học sinh cũng phải phát biểu ý kiến của mình để giáo viên xem mức độ hiểu bài và giúp học sinh tự tin hơn trong giao tiếp).

- Phương pháp tư duy logic, lấy người học làm trọng tâm, học tận gốc vấn đề (Tuyệt đối không học máy móc, chỉ NHỚ, HỌC THUỘC công thức và áp dụng vào).

- Làm tâm lý, tạo động lực, cảm hứng học trước và trong quá trình học (Đặc biệt chú trọng đến việc hợp giáo viên, cảm hứng học).

Đội ngũ giáo viên của CREST:

- 100% được đào tạo đạt chuẩn chuyên môn + kỹ năng sư phạm theo quy trình, phương pháp KHÁC BIỆT, nghiêm ngặt (100% tốt nghiệp sư phạm)

- Đặc biệt chú trọng đến KINH NGHIỆM, KỸ NĂNG giảng dạy

- Thân thiện, gần gũi và sát sao từng học sinh

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-phap-hoc-tuyet-voi-cho-cac-hoc-sinh-mat-goc-5020217113553901.htm

(Dân Việt).