Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021

Thứ Sáu, ngày 18/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge bao gồm 2 cuộc thi: TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học (từ lớp 2 - lớp 5) và TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS (từ lớp 6 - lớp 9). Đây là cuộc thi sử dụng hệ thống bài thi TOEFL của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) làm tiêu chí đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh tham dự.

Cuộc thi do Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam - đại diện Quốc gia của ETS tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar phát động và tổ chức. Năm học 2020-2021 đánh dấu là mùa giải thứ 9 của cuộc thi.

Với cuộc thi TOEFL Primary Challenge dành cho học sinh Tiểu học, tại Vòng 1 các em sẽ được cọ xát với bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế. Bước sang Vòng 2, các em sẽ được thử sức với bài thi Quốc tế TOEFL Primary được thiết kế dành cho lứa tuổi Tiểu học. Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết xếp hạng Thành phố và Quốc gia, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội trải nghiệm bài thi TOEFL Junior được thiết kế cho học sinh THCS (lớp 6-lớp 9).

Với cuộc thi TOEFL Junior Challenge dành cho học sinh THCS, các em sẽ làm bài thi Sơ loại do các chuyên gia ETS thiết kế tại Vòng 1. Trong Vòng 2, các em sẽ làm bài thi TOEFL Junior, được thiết kế dành cho lứa tuổi THCS (từ lớp 6 – lớp 9). Ở Vòng 3 của cuộc thi – Vòng chung kết xếp hạng Thành phố và Quốc gia, bài thi TOEFL ITP sẽ được sử dụng để đánh giá những thí sinh xuất sắc nhất.

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021 - 1

Đông đảo học sinh tham gia cuộc thi TOEFL Challenge hàng năm

Trong nhiều năm tổ chức, cuộc thi TOEFL Challenge đều nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan quản lý giáo dục. Các thí sinh tham dự cuộc thi đã được các lãnh đạo Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT khích lệ tinh thần cũng như đích thân khen thưởng, trao quà. Sự ủng hộ của các cơ quan quản lý đã khẳng định ý nghĩa của cuộc thi trong việc nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh, tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với chuẩn đánh giá Tiếng Anh quốc tế.

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021 - 2

Bà Nguyễn Thị Mai Hữu – Trưởng Ban Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam trao giải thưởng cho các em thí sinh tại Lễ tổng kết Cuộc thi Tiếng Anh quốc tế TOEFL năm học 2019-2020

Vòng Sơ loại (Vòng 1) hoàn toàn miễn phí

Với mong muốn dành cơ hội tốt nhất cho các em học sinh khắp mọi miền đất nước, không phân biệt điều kiện hoàn cảnh, đều có thể được tham gia vào một chương trình thi chất lượng quốc tế trên quy mô toàn quốc, Vòng Sơ loại (Vòng 1) của cuộc thi được Ban tổ chức (BTC) triển khai hoàn toàn Miễn phí. Ngoài ra, BTC còn áp dụng cơ chế miễn thi Vòng 1 và Vào thẳng Vòng 2 đối với các thí sinh đạt thành tích cao từ mùa giải trước và sở hữu phiếu điểm TOEFL Primary/TOEFL Junior đủ điều điện đặc cách miễn thi.

Bài thi TOEFL Quốc tế được Bộ GD&ĐT công nhận và sử dụng làm thước đo đánh giá chuẩn đầu ra bậc Tiểu học, THCS và THPT

Các vòng thi TOEFL Challenge sử dụng bài thi quốc tế TOEFL Primary, TOEFL Junior và TOEFL ITP. Đây là các bài thi được Bộ GD&ĐT công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu ra của học sinh Tiểu học, THCS và THPT (*). Bên cạnh đó, kết quả thi được quy đổi sang Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam và Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) (**).

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021 - 3

Bảng quy đổi điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior sang Khung tham chiếu chung Châu Âu (CEFR) và Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam

(*) theo Công văn số 2653/BGDĐT-GDTrH ngày 23/4/2014 của Bộ GD&ĐT.(**) theo Công văn số 1849/KTKĐCLGD-KĐĐH ngày 6/11/2014 của Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục – Bộ GD&ĐT

Công cụ đánh giá sự tiến bộ & xây dựng lộ trình học chuẩn xác

Bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior được sử dụng trong cuộc thi đem lại đánh giá chính xác khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh thông qua đó:

- Giúp các em học sinh thấy được sự tiến bộ về năng lực sử dụng Tiếng Anh của mình qua mỗi năm;

- Giúp các bậc phụ huynh thấy được hiệu quả đầu tư vào việc học Tiếng Anh của con mình trong năm qua, thấy được các chương trình đào tạo và trung tâm Tiếng Anh mình chọn cho con đã hiệu quả chưa.

- Nhà trường và giáo viên đánh giá được chất lượng dạy và học, từ đó có định hướng xây dựng, đổi mới phương pháp đào tạo cho phù hợp.

- Đặc biệt, những đánh giá về năng lực của thí sinh được thể hiện qua phiếu điểm mà mỗi thí sinh nhận được sau Vòng Tuyển chọn cấp Thành phố (Vòng 2) cuộc thi. Chỉ số điểm Lexile chỉ có duy nhất trên phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior là “kim chỉ nam” quý giá cho quá trình rèn luyện kỹ năng đọc của các em. Học sinh có thể truy cập vào trang web www.lexile.com/toeflprimary hoặc www.lexile.com/toefljunior, sau đó nhập điểm Lexile trên phiếu điểm và có thể lựa chọn, tìm kiếm những đầu sách phù hợp với sở thích và trình độ của mình.

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021 - 4

Phiếu điểm TOEFL Primary bao gồm các thông tin hữu ích cho phụ huynh và học sinh 

Tấm vé vào các trường THCS & THPT chất lượng tại Việt Nam và trên thế giới

Kết quả bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior đã được nhiều trường sử dụng làm tiêu chí đánh giá, tuyển thẳng hoặc cộng điểm, tiêu biểu như các trường: THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, THCS Ngôi Sao Hà Nội, Trường THCS FPT, Trường Thực nghiệm Victory, Trường Western Hanoi School và nhiều trường khác,…Xem thêm thông tin các trường xét tuyển với bài thi TOEFL Primary/TOEFL Junior tại đây

Ngoài ra, với các em có định hướng du học, điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior cũng là lợi thế lớn khi được công nhận toàn cầu. Đây cũng là tiêu chí xét tuyển của nhiều học bổng uy tín như ASSIST (học bổng toàn phần bậc phổ thông tại Mỹ), SIG (chương trình du học hè tại Mỹ)…

Phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge năm học 2020-2021 - 5

Các thí sinh nhỏ tuổi hào hứng tham gia cuộc thi

Với những giá trị thực tiễn trên, cuộc thi TOEFL Challenge đã khẳng định được sức lan tỏa của mình và thực sự trở thành sân chơi trí tuệ bổ ích của các em học sinh, nơi các em có cơ hội được trải nghiệm chuẩn đánh giá ngoại ngữ quốc tế và xác định chính xác năng lực Anh ngữ của bản thân để có lộ trình học tập phù hợp nhất.

Cuộc thi TOEFL Challenge 2020-2021 đang được phát động trên toàn thành phố Hà Nội. Phụ huynh, học sinh có thể đăng ký dự thi cuộc thi TOEFL Challenge tại nhà trường đang theo học hoặc đăng ký Online tại đây.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-dong-cuoc-thi-tieng-anh-quoc-te-toefl-challenge-nam-hoc-2020-2021-5020201...

(Dân Việt).