Những bí quyết đạt điểm cao IELTS từ Founder IELTS Nguyễn Huyền

Để đạt được số điểm như mong muốn trong kì thi IELTS là điều mà bất cứ thí sinh nào cũng mong đợi, thế nên cách rèn luyện để có điểm số cao luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người.

Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực luyện thi IELTS, chị Nguyễn Huyền sẽ đưa ra những giải pháp và lời khuyên luyện tập hiệu quả giúp các bạn trẻ chinh phục điểm số cao.

Những bí quyết đạt điểm cao IELTS từ Founder IELTS Nguyễn Huyền - 1

Tầm quan trọng của IELTS 

Trước khi đến với cách học để đạt số điểm như ý, chúng ta hãy cùng điểm qua một số lợi ích mà chứng chỉ tiếng Anh IELTS mang lại trong công việc và học tập. IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đây là chứng chỉ có vai trò hết sức quan trọng khi nó là chuẩn đầu ra của rất nhiều trường Đại học tại Việt Nam hiện nay, là chuẩn đầu vào của hầu hết các công ty có yêu cầu trình độ tiếng Anh và gần đây IELTS đã trở thành tấm vé vàng cho các kỳ tuyển sinh đại học tại Việt Nam. Không chỉ vậy, nếu những ai có nhu cầu muốn du học hoặc làm việc tại nước ngoài (đặc biệt là các nước nói tiếng Anh) thì IELTS chính là điều kiện cần và đủ đầu tiên. 

Những bí quyết đạt điểm cao IELTS từ Founder IELTS Nguyễn Huyền - 2

Vậy nên mọi người có sự quan tâm rất lớn đối với chuyện học, rèn luyện và thi IELTS bởi để có thể chinh phục được những điểm số cao là điều vô cùng khó. IELTS Nguyễn Huyền bằng kinh nghiệm dày dặn và kiến thức chuyên sâu của mình luôn sẵn lòng để đưa ra các biện pháp học tập hữu ích cho những đồng môn IELTS trên nhiều tỉnh thành. 

Những yếu tố cần có của người học IELTS 

IELTS là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nên để sở hữu nó vô cùng khó, theo chị Nguyễn Huyền trước khi sử dụng các tip học tập thì người học cần trang bị cho mình một số yếu tố cần thiết. 

Để học được IELTS thì đầu tiên người học phải có một tinh thần học tập chăm chỉ và không sợ thất bại. Bởi lẽ IELTS là một quá trình rèn luyện, trau dồi và phát triển chứ không phải đơn thuần chỉ là một kì thi đánh giá năng lực tiếng Anh bình thường nên đòi hỏi người học phải luôn cập nhật kiến thức mỗi ngày, không chỉ về ngữ pháp Anh văn, từ vựng, kỹ năng viết và nghe mà còn là kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác. 

Những bí quyết đạt điểm cao IELTS từ Founder IELTS Nguyễn Huyền - 3

Bên cạnh sự kiên trì và chăm chỉ thì người học IELTS cũng rất cần tinh thần cầu tiến và lạc quan, bởi nếu không đạt được số điểm như mong đợi đa phần các bạn rất dễ rơi vào trạng thái thất vọng và chán nản, vậy nên dù học hay thi cái gì không chỉ riêng là IELTS người học đều nên chuẩn bị một tâm thế thật thoải mái để đối diện với tất cả mọi thứ. Đó là những kinh nghiệm từ người đi trước như chị Nguyễn Huyền muốn gửi đến các bạn.

Các phương pháp học tập và ôn luyện IELTS hiệu quả

Đối với những bạn đã nắm vững ngữ pháp cơ bản, các bạn nên học theo dạng bài sau đó luyện từng phần và cuối cùng là luyện đề full test. Trước tiên bạn cần chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ và thời gian ôn luyện. Ví dụ nếu bạn chỉ có khoảng 1 tháng cho giai đoạn này và trình độ khoảng Elementary, bạn có thể chọn Hackers IELTS Listening Basic để luyện. Nếu bạn có 3 tháng cho riêng giai đoạn này thì bạn có thể ôn 2 quyển là Hackers IELTS Listening Basic và Hackers IELTS (không có chữ Basic).

Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu với các bài nghe dễ và sau đó tiến dần đến các bài khó hơn, từ bài ngắn đến bài dài. Trong quá trình học, bạn nên tập trung vào việc phân tích và hiểu rõ từng phần của bài nghe, bao gồm việc lắng nghe các từ khoá quan trọng trong bài. Để phát triển kỹ năng nghe, chúng ta có thể chia bài nghe thành các dạng như: nghe chữ cái và số, hoàn thành biểu đồ, ghi chú, câu, sơ đồ và trả lời câu hỏi ngắn. Quan trọng là luyện tập đều đặn và không nên giới hạn bản thân chỉ trong vài bài tập, thay vào đó bạn cần tập trung vào việc luyện nhiều bài tập khác nhau.

Sau khi hoàn thành mỗi bài tập, việc phân tích là một phần quan trọng. Hãy xem xét kỹ xem tại sao bạn có những câu trả lời sai, học từ những sai lầm đó và tìm hiểu từ vựng mới mà bạn gặp trong quá trình luyện tập. Mục tiêu của chúng ta là có được 70-80% số câu trả lời đúng cho mỗi bài nghe như vậy.

Khi bạn đã làm quen với cách giải các loại câu hỏi, hãy tiến hành áp dụng kiến thức này vào việc giải từng phần của bài kiểm tra. Để bắt đầu nên tập trung giải Part 1 cho đến khi bạn có sự tiến bộ (tức là có thể trả lời đúng 7-8/10 câu hỏi liên tục). Sau khi bạn đạt được mức này, hãy tiến hành giải thêm Part 2 và tiếp tục tương tự cho Part 3 và 4.

Khi bạn đã tự tin giải từng phần riêng lẻ, bạn có thể tiến hành giải một bài kiểm tra hoàn chỉnh gồm 4 phần. Trong quá trình này, cố gắng giải mỗi phần như trong bài kiểm tra thực tế. Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, hãy dành thời gian để phân tích lại những câu trả lời sai, học từ những sai lầm đó và rút ra những từ vựng mới.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn cần duy trì tinh thần kiên nhẫn và không nên bao giờ nản chí. Hãy tự nhắc mình rằng bạn đang tiến gần đến mục tiêu và điều này sẽ cung cấp động lực để cố gắng hơn.

Những bí quyết đạt điểm cao IELTS từ Founder IELTS Nguyễn Huyền - 4

Để có được một mức điểm IELTS từ 7.0 trở lên là điều không hề dễ dàng, vì thế những chia sẻ cũng chỉ là kinh nghiệm từ người đi trước để lại, điều quan trọng nhất vẫn là nằm ở sự cố gắng của bản thân mỗi người. Nếu có gặp khó khăn hay một vài chỗ nào chưa hiểu rõ về học IELTS, các bạn hoàn toàn có thể liên hệ chị Nguyễn Huyền để được tư vấn lộ trình học IELTS phù hợp nhất với năng lực bản thân. 

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN