Khám phá môi trường học tập đầy cảm hứng tại Greenfield School

Với định vị “trường học hạnh phúc”, bên cạnh việc mang đến môi trường học tập thân thiện, trường Song ngữ Liên cấp Greenfield School được xây dựng với không gian học tập xanh mát, thoáng đãng, giúp tinh thần học sinh luôn được thoải mái, dễ dàng đón nhận và tiếp thu kiến thức mới.

1. Không gian xanh - Yếu tố cấu thành một “trường học hạnh phúc”

Trong năm học 2019-2020, “trường học hạnh phúc” đã trở thành một từ khóa quen thuộc và quan trọng của ngành Giáo dục. Mô hình Trường học hạnh phúc lấy cảm hứng từ mô hình Happy School của UNESCO (Tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc), được triển khai thí điểm vào tháng 4/2018 trên địa bàn cả nước.

UNESCO xác định 22 tiêu chí để tạo ra những gì họ xem là Trường học hạnh phúc. 22 tiêu chí này xoay quanh 3 chữ P: People (con người), Process (Hệ thống) và Place (Môi trường).

Để xây dựng trường học hạnh phúc, không gian, cảnh quan nhà trường có vai trò quan trọng, tạo ấn tượng, cảm xúc tốt đẹp cho mỗi người khi đến nơi đây. Đó là cảm xúc ban đầu và là chất xúc tác quan trọng tạo sự thư thái, gợi những xúc cảm đẹp, tiếp thêm năng lượng để người học không ngừng cố gắng trong quá trình học tập, thi cử.

Với định vị “trường học hạnh phúc”, bên cạnh việc mang đến môi trường học tập thân thiện, trường Song ngữ Liên cấp Greenfield School được xây dựng với không gian học tập xanh mát, thoáng đãng, giúp tinh thần học sinh luôn được thoải mái, dễ dàng đón nhận và tiếp thu kiến thức mới.

2. “Trường học xanh” giữa lòng “Thành phố xanh”

Với diện tích hơn 2.7 ha, trường Greenfield được hưởng trọn bầu không khí trong lành, không gian xanh mát của khu đô thị Ecopark ("Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới năm 2015-2016" được vinh danh bởi International Property Awards).

Khám phá môi trường học tập đầy cảm hứng tại Greenfield School - 1

Không gian xanh mát tại Greenfield School

Nằm trong thiết kế ban đầu của Khu đô thị Ecopark, Greenfield School được ví như công viên thứ 4 bên cạnh 3 công viên nội khu Palm Springs, hòa hợp với tổng thể kiến trúc của khu đô thị bằng một màu xanh mướt rộng lớn hút tầm mắt.

Bên cạnh đó, dưới sự tư vấn thiết kế của KUME – Tập đoàn tư vấn thiết kế hàng đầu Nhật Bản, Greenfield School đem tới cho học sinh không gian ngoài trời xanh mát với kiến trúc hình giọt nước độc đáo, giúp tối ưu hóa không gian cho học sinh vui chơi và tận hưởng bầu không khí trong lành với các hoạt động ngoài trời.

3. “Trường học hạnh phúc” đánh thức nguồn cảm hứng học tập tự nhiên

Sở hữu kiến trúc 70% diện tích cây xanh, Greenfield mang đến môi trường thiên nhiên trong lành, tạo điều kiện phát triển thể chất, tràn đầy năng lượng tích cực. Với nhà trường, mọi giải pháp thiết kế trước hết phải tạo một không gian thoải mái cho học sinh học tập và sinh hoạt từ sự thoáng mát, vệ sinh của không khí, nhiệt độ, âm thanh, ánh sáng và môi trường cho đến chất liệu, quy cách, kích thước bàn ghế, bố trí không gian phù hợp với vóc dáng và tầm nhìn của học sinh ở từng lứa tuổi.

Khám phá môi trường học tập đầy cảm hứng tại Greenfield School - 2

Trường học với mật độ cây xanh chiếm 70% tổng diện tích

Tổng thể thiết kế của Greenfield mang hình giọt nước với hệ thống đường vòm có mái che liên kế giữa các khối nhà, lối đi chạy vòng cung cả 2 tầng nhà đủ chỗ cho học sinh ùa ra khám phá, tận hưởng bầu không khí trong lành với những hoạt động ngoài trời.

Khám phá môi trường học tập đầy cảm hứng tại Greenfield School - 3

Kiến trúc “hình giọt nước” là một niềm tự hào rất riêng của Greenfield School

Khám phá môi trường học tập đầy cảm hứng tại Greenfield School - 4

Hệ thống đường vòm có mái che liên kết giữa các khối nhà khiến Greenfield được mệnh danh là “ngôi trường không bao giờ bị ướt mưa”

Tại Greenfield, mô hình lớp học trải nghiệm ngoài trời được áp dụng phổ biến trong tất cả các môn học ở các khối lớp. Với không gian học tập rộng lớn, xanh mát cùng những phương pháp học tập mới mẻ và khoa học như: Dạy học theo dự án, Dạy học theo phương pháp truy vấn và tư duy giải quyết vấn đề, Dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn, dạy học theo nghiên cứu tình huống… giúp học sinh kết nối tri thức và cuộc sống, tăng cường tối đa các hoạt động và trải nghiệm cho học sinh.

BOX THÔNG TIN:

Năm học 2022 - 2023, Greenfield School tuyển sinh từ khối 1-12 ở 3 hệ đào tạo: Chất lượng cao, Song ngữ Công dân toàn cầu và Quốc tế Cambridge.

Chương trình giáo dục được chia làm 03 lĩnh vực năng lực: Phẩm chất Công dân toàn cầu, Năng lực chuyên biệt và Kỹ năng thiết yếu thế kỷ 21.

Chương trình giáo dục Greenfield School được thiết kế dựa trên các nghiên cứu bài bản, khoa học, đảm bảo tính thống nhất từ chuẩn đầu ra đến phương pháp giảng dạy và đánh giá.

Phụ huynh ghi danh tại: https://bit.ly/dang-ky-thi-du-tuyen

Thông tin tuyển sinh chi tiết: https://tuyensinh.greenfield.edu.vn/

TRƯỜNG SONG NGỮ LIÊN CẤP GREENFIELD

Website: https://greenfield.edu.vn

Địa chỉ: Đường Rừng Cọ, KĐT Ecopark

Hotline liên hệ: 024-7309-3939 ‬‬‬(Ext 1)‬‬/ 0911-008-567

Email: tuyensinh@greenfield.edu.vn

Youtube channel:  Greenfield School

Nguồn: http://danviet.vn/kham-pha-moi-truong-hoc-tap-day-cam-hung-tai-greenfield-school-502022959561899...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung