Học nghề lái xe với thu nhập ổn định được nhiều người quan tâm

Thứ Bảy, ngày 13/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Hiện nay, khá nhiều người chọn công việc lái xe làm nghề mưu sinh. Do công việc này không phải suy nghĩ nặng đầu óc, lại không đòi hỏi bằng cấp nhiều, thời gian đào tạo ngắn, được tự chủ về thời gian và có thu nhập khá ổn.

Chu Văn Chung là một tài xế công nghệ. Sau nhiều năm chạy xe máy vất vả, nắng mưa, Chung quyết định đi học lái ô tô để có thu nhập tốt hơn. Ý định ấy xuất phát từ việc hai người anh họ cùng nhà trọ của Chung đều đang lái taxi và họ đều có thu nhập cao hơn hẳn. Đầu tư một chiếc xe ô tô riêng, mỗi ngày trừ đi chi phí, chạy xe từ 7h sáng đến 8h tối, chăm chỉ cần cù họ cũng có thu nhập trung bình 20-30 triệu/người/tháng. Vì thế, Chung quyết định đi học một khóa lái xe số sàn hạng B2 với mức học phí là 6 triệu trong 3 tháng. Đây là mức phí trung bình trên thị trường. Học tại một trường lái ở Âu Cơ, được giáo viên hướng dẫn tận tình, sau 6 buổi học, Chung tỏ ra rất hài lòng: “Giờ tôi đã có thể lái xe trong sa hình một mình được rồi, cứ chăm chỉ luyện tập thế này, chẳng mấy chốc có thể vững tay lái. Tôi dự định sau khi có bằng sẽ vay vốn ngân hàng để mua xe trả góp để chạy xe riêng” – Chung nói.

Học nghề lái xe với thu nhập ổn định được nhiều người quan tâm - 1

Học lái xe ô tô là một nghề được nhiều người lựa chọn

Hàng ngày, trên các diễn đàn tuyển lái xe, có hàng trăm vị trí tuyển dụng lái xe được đăng tải, với mức lương từ 8-25 triệu cho bằng cấp từ lái xe số sàn B2 đến C trở lên. Đăng tuyển nhiều nhất có lẽ là các hãng taxi, các hãng vận tải với vài chục vị trí tuyển dụng liên tục mỗi tháng, kế đến các vị trí lái xe riêng cho lãnh đạo các công ty hay nhân viên chở hàng.

Những người có bằng B2 – lái xe số sàn công việc phù hợp nhất là lái xe taxi, lái xe con hoặc xe chở hàng trọng tải dưới 3,5 tấn, thu nhập trên dưới 15 triệu/tháng. Những người có bằng lái xe hạng càng cao, tay nghề vững thì càng có cơ hội thu nhập tốt, đối với hạng C thu nhập trung bình 12-20 triệu/tháng, hạng E thu nhập trung bình 15-25 triệu/tháng.

Nguyễn Văn Nghĩa là một lái xe tải đường dài làm việc cho một hãng vận tải, anh mới nhận bằng B2 cách đây 3 năm tại Trung tâm dạy nghề và đào tạo Thành Công. Công việc của anh là chở hàng cho một hãng vận tải chuyên cho các tỉnh miền núi phía Bắc. Ngoài mức lương cố định, anh còn được nhận thêm chi phí ăn uống hàng ngày, cộng thêm phụ cấp theo chuyến, tính trung bình mỗi tháng cũng được tầm trên dưới 20 triệu. Sẽ khó tìm được công việc có thu nhập tương đương mà không đòi hỏi trình độ, chuyên môn nên Nghĩa dự tính sẽ gắn bó với công việc này dài lâu. Sau khi lấy bằng, người lái xe sẽ mất trung bình 6 tháng để hoàn thiện kỹ năng, và không quá khó để xin được một công việc lái xe – Nghĩa nói.

Học nghề lái xe với thu nhập ổn định được nhiều người quan tâm - 2

Nhiều bạn sinh viên đăng ký học lái xe ô tô tại Trung tâm dạy lái Thành Công

Tại Trường dạy lái Thành Công, mỗi năm tiếp nhận hàng ngàn học viên theo học các khóa đào tạo lái xe ô tô phổ thông từ hạng B1, B2 đến nâng cấp bằng lái C, D, E. Mỗi khóa học lái xe thông thường chỉ kéo dài trong 3 tháng, với mức học phí trung bình 5-6 triệu đồng không mất quá nhiều thời gian và chi phí để có một nghề nghiệp ổn định và có thu nhập đảm bảo.

Điều đáng kể là gần đây cũng có nhiều bạn sinh viên theo học lái xe ô tô, có thêm một hành trang vững vàng khi ra trường và xin việc.

Học nghề lái xe với thu nhập ổn định được nhiều người quan tâm - 3

Kỹ năng lái xe an toàn được nhiều chị em quan tâm

Văn phòng tuyển sinh của Trung tâm dạy nghề và đào tạo Thành Công tiếp nhận hồ sơ đăng ký học hàng tháng, khách hàng quan tâm có thể gọi theo số: 0981548880 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ tại số 5, ngõ 78 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn cụ thể. Học viên quan tâm đăng ký tại đây: http://bangoto.daylaithanhcong.vn/

Theo Thanh Tâm (Khám Phá).