Hè đến rồi, làm sao để con được chơi và tự chơi thật bổ ích?

Thứ Bảy, ngày 15/05/2021 10:00 AM (GMT+7)

Mùa hè là thời điểm các bậc phụ huynh vừa vui mừng, vừa lo lắng bởi không biết phải trông coi như nào khi con được nghỉ học.

Hè đến rồi, làm sao để con được chơi và tự chơi thật bổ ích? - 1

Nguy cơ trong mùa hè

Năm 2019, hotmom và cũng là tiktoker triệu view Trần Đoàn Khánh Vân, 27 tuổi (sống tại Florida, Mỹ), khiến cộng đồng chú ý khi chia sẻ chuyện con mình “nghiện” iPad. Mọi thứ thay đổi chỉ sau một mùa hè, khi chị đưa con về nhà nội nhưng quên không dặn ông bà kiểm soát thời gian thời gian dùng iPad của con.

“Mọi khi dậy bé sẽ ôm hôn mình, vì vốn rất thân thiết với mẹ; còn giờ sáng dậy chưa kịp ăn sáng là mò lấy cái iPad chơi, làm gì cũng iPad”, chị Vân kể. 

Trường hợp của mẹ con hotmom Khánh Vân không mới, nhưng chưa bao giờ cũ. “Cho trẻ nhìn vào màn hình smartphone quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến não bộ và hành vi của trẻ trong tương lai”, Tiến sĩ John Hutton, bác sĩ nhi khoa và nhà nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Nhi Khoa Cincinnati (Mỹ) cảnh báo trong một nghiên cứu kiểm tra nhận thức của trẻ dùng iPad.

Chuyên mục Parents (CNN), dẫn lời nhà khoa học này cho biết: “Việc dành thời gian cho điện thoại quá nhiều đã khiến trẻ em không có cơ hội trải nghiệm nhiều thứ khác”.

Giải pháp Kids Camp

Những trại hè với nhiều hoạt động bổ ích, giúp trẻ rời xa các thiết bị điện tử và có một mùa hè năng động là giải pháp của nhiều bậc cha mẹ. Nhưng trại hè có phải cách nói bóng bẩy cho một nơi trông trẻ thay gia đình? Các cha mẹ khi đứng trước lựa chọn trại hè cho con thường mong muốn thiên thần nhỏ được gửi gắm tới nơi an toàn, học tập được điều mới và vui chơi lành mạnh. Trại hè phải vừa mới là để con thấy ham thích, lại vừa cần có cơ sở khoa học giáo dục để xây dựng nhận thức cho con là bài toán khiến nhiều phụ huynh lúng túng.

Hè đến rồi, làm sao để con được chơi và tự chơi thật bổ ích? - 2

Kids Camp là trại hè đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng giáo dục cảm xúc EQ vào nội dung giảng dạy. Trong 40 ngày, chương trình cho phép các con được tự do khám phá, vui chơi và trải nghiệm, học hỏi nhiều kỹ năng, kiến thức mới cùng những bạn bè mới. Mục tiêu trại hè hướng tới là tăng cường thể chất,cảm xúc và sức khỏe tinh thần; tạo cho con cơ hội để kết nối tối đa với thiên nhiên tránh xa các thiết bị điện tử, khuyến khích con kết bạn và giao lưu với các mối quan hệ tích cực; thúc đẩy con tham gia vào các dự án khám phá văn hoá lịch sử, tự tin hơn, trưởng thành hơn.

Ứng dụng những nền tảng giáo dục tiên tiến, Kids Camp là một trại hè bán trú, kết hợp giữa đào tạo trong nhà và giáo dục ngoài trời đáng chú ý cho trẻ độ tuổi từ lớp 1 tới lớp 5, ngay tại trung tâm Q1, TP.HCM. Các con sẽ cùng bạn bè mình thực hiện 4 dự án lớn trong 8 tuần tại trại hè: Con yêu bản thân, Con yêu quê hương, Con yêu thiên nhiên và Con yêu cộng đồng. Mỗi ngày các con có tối thiểu 1h bên ngoài công viên để tự do khám phá, kết nối với thiên nhiên, dưới sự hướng dẫn của đội ngũ đào tạo Kids Camp. Các bài học trong suốt chương trình Trại hè được sử dụng từ hệ thống giáo án SEE Learning™ được phát triển trong suốt 20 năm với sự hợp tác của Đức Đạt Lai Lạt Ma và Đại học Emory  (Top 20 trường Đại học hàng đầu của Mỹ).

Hè đến rồi, làm sao để con được chơi và tự chơi thật bổ ích? - 3

SEE Learning™ là chương trình giáo dục được phát triển dựa trên nền tảng chương trình học tập Năng lực cảm xúc xã hội (SEL). Trong đó nổi bật là các chủ đề đào tạo sự chú ý, nuôi dưỡng lòng trắc ẩn đối với bản thân và người khác, khả năng phục hồi tinh thần, tư duy hệ thống và nhận thức đạo đức.

Những chủ đề đa dạng giúp các con phát huy khả năng sáng tạo, làm việc nhóm, tư duy phản biện và thể hiện trí thông minh của mình. Quá trình thực hiện dự án cũng giúp con rèn luyện và phát triển năng lực cảm xúc xã hội và những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21.

Trại hè KidsCamp được tổ chức khai giảng từ 7/6 – 20/7, cho trẻ đang học lớp 1 – lớp 5, tại Trung tâm Quận 1, TP HCM.

Để đảm bảo an toàn trước diễn biến dịch bệnh COVID-19, và thực hiện biện pháp 5K, trại hè chỉ chiêu sinh 8-10 học viên/lớp.

Thời lượng học: 8 tuần

Đăng ký trực tiếp tại link này để nhận ưu đãi “học theo team” lên đến 25%: https://iag.edu.vn/trai-he-tieu-hoc-kidscamp-2021/

Nguồn: http://danviet.vn/he-den-roi-lam-sao-de-con-duoc-choi-va-tu-choi-that-bo-ich-5020211559563906.ht...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung