Đạt điểm GPA 9.9, nữ sinh Hậu Giang cùng lúc giành học bổng 4 trường danh giá ở Mỹ

Thứ Tư, ngày 24/06/2020 08:00 AM (GMT+7)

Lê Đình Đình là một trong số ít học sinh quốc tế nhận học bổng Global Citizen Merit Scholarship trị giá 111.000 USD của Ross School trong 3 năm học trung học phổ thông ngay khi có dự định theo học chuyên Toán của trường THPT chuyên Vị Thanh.

Ngày 15/5, Lê Đình Đình, học sinh lớp 9A2 Trường THCS Lê Quí Đôn, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang nhận thư báo trúng tuyển từ trường THPT nội trú Ross School cùng mức hỗ trợ trị giá 111.000 USD (2,6 tỷ đồng). Ross là một ngôi trường tư thục nội trú quốc tế danh tiếng tọa lạc tại vùng East Hampton, New York, Hoa Kỳ. Theo đánh giá của Niche, Ross School xếp hạng thứ 1 trong khối các trường tư thục liên cấp tốt nhất hạt Suffolk và nằm trong nhóm 10 trường trung học nội trú tốt nhất New York.

Đạt điểm GPA 9.9, nữ sinh Hậu Giang cùng lúc giành học bổng 4 trường danh giá ở Mỹ - 1

Đình Đình lựa chọn theo học Ross School, nơi được công nhận với nhiều chương trình học thuật sáng tạo được phát triển bởi những chuyên gia có tầm nhìn giáo dục cùng những học giả hàng đầu thế giới.

Cô bạn tham gia phỏng vấn học bổng tại Triển lãm học bổng Mỹ 2019 dành cho tất cả học sinh trên 3 miền Bắc, Trung, Nam của Nam Anh Scholarships và được 4 trường cấp học bổng hỗ trợ tài chính bao gồm The Storm King: 20.000 USD/ năm; Pioneer Academy: 10.000 USD/ năm; George Stevens Academy: 25.000 USD/ năm và Ross School là 37.000 USD/ năm. Đình Đình lựa chọn du học từ cấp 3 để có thời gian làm quen và tiếp cận cách học ở Mỹ và chuẩn bị nền tảng vững vàng khi vào Đại học. 

Chia sẻ với chúng tôi, Đình Đình cho biết em rất bất ngờ và hạnh phúc khi cùng lúc nhận được học bổng của 4 trường trung học nổi tiếng ở Mỹ:“Mỗi trường đều có một thế mạnh riêng, nhưng em chọn học Ross School vì chương trình học được nhiều giáo sư từ các trường nổi tiếng nghiên cứu, trường còn tổ chức nhiều hoạt động và có nhiều câu lạc bộ để học sinh tham gia. Ngoài ra ở đây có nhiều học sinh được vào các trường Đại học danh tiếng như Yale, MIT nên em nghĩ Ross School là môi trường giáo dục toàn diện và phù hợp với em.”

Quá trình chuẩn bị phỏng vấn học bổng luôn là thời gian khó khăn và vất vả nhất với bất kỳ ai, nhưng thật may vì bên cạnh Đình Đình luôn có ba mẹ tâm lý, định hướng cho em con đường học tập mà em nên đi. Bởi vậy mặc dù bận rộn với hoạt động ở trường lớp và những kỳ thi tuyển, Đình Đình vẫn luôn cảm thấy vững tâm cho chặng đường khó khăn của quá trình chuẩn bị phỏng vấn học bổng du học Mỹ. 

Đạt điểm GPA 9.9, nữ sinh Hậu Giang cùng lúc giành học bổng 4 trường danh giá ở Mỹ - 2

Theo chia sẻ của Đình Đình, em có ước mơ đi du học từ nhỏ nên em rất cố gắng học ngay khi vào lớp 6. Qua tìm hiểu, em và gia đình biết đến chương trình học bổng của Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh. Đình Đình quyết định thử thách bản thân và trải nghiệm ở một môi trường học tập mới.

Với sự tự tin có thể cạnh tranh trong việc giành học bổng của các trường trung học phổ thông ở Mỹ nên Đình Đình đã mạnh dạn tham gia phỏng vấn tại Triển lãm học bổng Mỹ của Anh Scholarships: “Khi vừa đến lượt phỏng vấn thì em có phần lo lắng nhưng cô đại diện trường rất vui vẻ, thân thiện nên em thoải mái hơn trong việc trả lời những câu hỏi. Cô rất nhiệt tình và lắng nghe những điều em chia sẻ, em cảm thấy tự tin và hoàn thành buổi phỏng vấn. Em rất vui mừng vì quá trình mà em đã cố gắng học tập đã đem lại cho em cơ hội đi du học, đây cũng là thành tích mà em tự hào nhất ở bản thân mình.”

Đạt điểm GPA 9.9, nữ sinh Hậu Giang cùng lúc giành học bổng 4 trường danh giá ở Mỹ - 3

Đình Đình được thầy cô đánh giá có khả năng nổi bật ở môn Toán, cô bạn cũng có dự định sau khi tốt nghiệp cấp 3 sẽ đăng kí Wharton School of the University of Pennsylvania và theo học nghiên cứu tại các viện khoa học quốc gia của Mỹ.

Trước đó, bằng sự chăm chỉ, những suy nghĩ tích cực và cố gắng không ngừng nghỉ của mình, cô nữ sinh này đã tỏa sáng với bảng thành tích học tập nổi bật như điểm GPA trong 3 năm học gần nhất của Đình Đình là 9.9, thử sức ở cuộc thi HSG các môn Văn hóa và đạt giải Nhì HSG Môn Tiếng Anh cấp tỉnh.

Nói về kinh nghiệm "săn" học bổng 4 trường THPT của Mỹ thành công, Đình Đình cho rằng hầu hết các trường đều có chính sách trao học bổng, đặc biệt đối với học sinh quốc tế. Hội thảo Triển Lãm Học Bổng Mỹ của Nam Anh Scholarships chính là một trong những con đường ngắn nhất để đạt được ước mơ du học của em. 

Tại sự kiện này, hơn 60 trường học đến từ Mỹ sẽ trực tiếp phỏng vấn, trao học bổng. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ với Nam Anh Scholarships để được giúp đỡ tìm kiếm học bổng ở bậc học mong muốn.

Trung tâm xúc tiến học bổng Nam Anh

Website: http://hocbongnamanh.edu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/NamAnhScholarships/

HotLine: 0934 534 666 - 0986 129 449 - 088 875 23 23

Nguồn: http://danviet.vn/dat-diem-gpa-99-nu-sinh-hau-giang-cung-luc-gianh-hoc-bong-4-truong-danh-gia-o-...

(Dân Việt).