Cơm nhà chuẩn vị với công thức từ “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 16:00 PM (GMT+7)

Với mong muốn san sẻ gánh nặng của người nội trợ khi vừa phải đảm đương “việc nước” mà vẫn phải chu toàn “việc nhà”, giúp các chị em có thêm thời gian cho bản thân, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, Phú Thọ, Nghệ An, Thanh Hóa và Kon Tum triển khai hoạt động “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”.

Các lớp học giới thiệu đến người nội trợ những công thức nấu ăn đơn giản, đảm bảo dinh dưỡng, ngon chuẩn vị và đặc biệt là tiết kiệm thời gian vào bếp, diễn ra dưới hình thức lớp cố định và lớp di động. Các lớp cố định được tổ chức tại “Phòng thực hành nấu ăn” Hội Liên hiệp Phụ nữ, do Ajinomoto Việt Nam xây dựng và lắp đặt các trang thiết bị, dụng cụ, mang đến một không gian thực hành đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Lớp di động diễn ra tại đa dạng các địa điểm ở các huyện, xã địa phương.

Cơm nhà chuẩn vị với công thức từ “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” - 1

Lớp học cố định tại “Phòng thực hành nấu ăn” tại An Giang vào tháng 10.2020

Trực tiếp giảng dạy tại các lớp học này là những đầu bếp giàu kinh nghiệm do Ajinomoto Việt Nam lựa chọn và đào tạo. Những công thức nấu ăn trước khi hướng dẫn đã được bộ phận chuyên môn của Công ty nghiên cứu và phát triển, phù hợp với khẩu vị và nguồn thực phẩm của từng địa phương. Ngoài yếu tố ngon miệng và dễ chế biến, lớp học còn trang bị thông tin và kiến thức về thực phẩm, gia vị, dinh dưỡng cho học viên để chế biến những bữa ăn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình, góp phần cải thiện dinh dưỡng và nâng cao tầm vóc người Việt Nam.

Trong năm 2020, Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp tổ chức hơn 120 lớp học thực hành nấu ăn, trang bị và nâng cao kỹ năng nấu ăn cho hơn 8.200 học viên là cán bộ và hội viên Hội phụ nữ, nữ cán bộ, công nhân viên tại các cơ quan, ban ngành, khu công nghiệp và xí nghiệp tại các tỉnh thành.

Cơm nhà chuẩn vị với công thức từ “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto” - 2

Các lớp học do đầu bếp giàu kinh nghiệm của Ajinomoto Việt Nam hướng dẫn.

Chị Phan Ngọc Hân (An Giang) hào hứng chia sẻ: “Tôi thấy lớp học rất vui và hấp dẫn, tôi vừa được nghe chia sẻ các kỹ thuật chế biến từ giáo viên vừa được thực hành ngay những nội dung đã học. Đặc biệt các món ăn đơn giản, dễ làm, sử dụng các nguyên liệu dễ mua cũng như các loại gia vị chế biến sẵn từ Ajinomoto nên nấu rất ngon và nhanh chóng. Tôi về sẽ thực hiện cho gia đình mình cuối tuần này.”

Thông qua những lớp học nấu ăn, Công ty Ajinomoto Việt Nam hy vọng góp phần đóng góp vào sự phát triển của xã hội, nhằm tăng cường mối liên kết gia đình, xã hội cũng như làm phong phú thêm cuộc sống của người Việt thông qua những bữa ăn ngon.

Bà Nguyễn Thị Ái Quy - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Phụ nữ, Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ đánh gia cao chương trình “Lớp học nấu ăn cùng Ajinomoto”. “Chương trình đã truyền thêm cảm hứng và niềm đam mê nấu ăn cho chị em phụ nữ tỉnh nhà với nhiều công thức nấu ăn đơn giản, hấp dẫn, dinh dưỡng mà lại tiết kiệm thời gian cho bữa cơm gia đình. Nhiều kiến thức cơ bản về dinh dưỡng và ẩm thực cũng được chương trình cung cấp, giúp chị em có thêm hiểu biết để chăm sóc bữa ăn và sức khỏe cho cả gia đình”, bà cho biết thêm

Nguồn: http://danviet.vn/com-nha-chuan-vi-voi-cong-thuc-tu-lop-hoc-nau-an-cung-ajinomoto-50202027111601...

(Dân Việt).