Chả Mực Hạ Long – trợ thủ của mẹ nơi nhà bếp

Chả Mực Giã Tay Hạ Long - từ đặc sản trứ danh trở thành trợ thủ của mẹ nơi nhà bếp. Hãy cùng chúng tôi khám phá trend mới này các mẹ nhé!

“Bạn của chồng ghé chơi không báo trước, lát sau đã có ngay đĩa Chả Mực nóng hổi thơm giòn lai rai với cốc bia và rồi hết lời khen ngợi chị đảm. Bọn trẻ muốn đổi món bữa sáng, mẹ có liền món bánh cuốn chả mực nóng hổi,… Mẹ là nhất!” Đó là một chút chia sẻ của Chị Hoa ở Cầu Giấy Hà Nội. Chị nói từ khi đi du lịch Hạ Long được thưởng thức món đặc sản Chả Mực Giã Tay Hạ Long chị nghiện luôn.

Lý do chị nghiện món Chả Mực Hạ Long là gì ạ?

Chị nói: Trước tiên chị thấy Chả Mực Hạ Long rất ngon, giàu dinh dưỡng: Vị vừa vặn, dai giòn, đặc biệt là chả mực giã tay thì tuyệt vời bởi từng thớ mực giòn ngon mà có vị ngọt rất tự nhiên. Cả nhà chị ai cũng mê món này.

Chả mực rất tiện bảo quản, chị rất kỹ tính trong việc bảo quản thực phẩm. Chị hay mua loại Chả Mực hút chân không của hiệu Quang Phong, loại hút chân không giúp bảo quản chả được lâu hơn mà lại không bị khô. Hơn nữa Chả nhà Quang Phong chỗ chị mua họ xếp lớp cách nhau rất khéo để chị dễ lấy lượng nhỏ ra dù đang đông đá. Chị hay mua loại gói 0,5kg hoặc tiện rủ chung đặt loại 300gr rất tiện dụng, vừa bữa ăn.

Chả mực Quang Phong loại túi hút chân không 500gr

Chả mực Quang Phong loại túi hút chân không 500gr

Chả mực rất tiện chế biến, nhanh mà đa dạng món. Chị bận nên hay chọn món chế biến đơn giản mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.

Chưa kể đến chị hay mua biếu ông bà nội ngoại, hoặc đôi khi là đối tác của anh hay bạn thân của chị. Giá tiền vừa phải mà thành tâm nên ai cũng thích. Về sau mọi người còn hay nhờ chị mua hộ Chả Mực. Chị cười

Chị hay chế món gì từ chả mực?

Có lẽ món hay làm nhất là chả mực chiên ngập dầu. Không biết chả mực mọi người mua thế nào, còn loại mình hay mua mình đã kiểm tra khá kỹ hoàn toàn không thấy có bột. Do đó khi chiên ngập dầu thớ mực nở ra giúp chả kết dính tự nhiên mà vẫn hơi lổn nhổn, màu không quá vàng và không bị ngấm dầu. Chiên xong chỉ cần để róc dầu 1 chút là gần như không còn dầu ngấm trên chả nữa. Mọi người cũng nên lưu ý chọn loại chả mực đừng quá mịn và chiên màu vàng đẹp mắt thì thường có pha thêm bột hoặc nhiều chất tạo độ kết dính. Chả sau khi chiên ngoài ăn kèm cơm thì cũng là món nhậu lai rai, lão nhà mình khoái món này lắm.

Bánh cuốn chả mực: Sáng vội mình hay mua bánh cuốn rồi chiên nhanh chút chả mực là có bữa sáng thịnh soạn. Mẹ chồng mình thích món này lắm

Xôi chả mực: Mình và bé út khoái đồ nếp nên hay ăn món này. Xôi mình hay nấu nhiều chút xong để tủ bao giờ ăn thì hấp lại và chiên chả mực ăn kèm, ngon tuyệt.

Salat chả mực rau củ, phở cuốn chả mực, nộm chả mực,… Đây là những món tủ của cu lớn, thường thì anh chàng lười ăn rau lắm nhưng sau khi mẹ chế rau kết hợp chả mực thì cu cậu chén rau tì tì.  

Nhiều khi có một mình ở nhà lười nấu mình còn làm món cơm rang chả mực, ăn cũng được lắm.

Chả Mực Hạ Long – trợ thủ của mẹ nơi nhà bếp - 2

Chị hay mua chả mực của đơn vị nào?

Chả mực Hạ Long thì mình thấy có nhiều đơn vị sản xuất, có những đơn vị khá nổi tiếng. Tuy nhiên sau khi nếm thử một vài bên mình thấy chả mực Quang Phong là hợp ý mình nhất. Dịp xuống Hạ Long mình không biết nên cẩn thận vào mạng gõ tìm kiếm và thấy mọi người review cực tốt về chả Mực Quang Phong, sau đó mình ghé quán ăn thử xôi chả mực thấy ngon lắm nên quyết định mua về làm quà cho mọi người, ai cũng khen. Chả mực Quang Phong mình thấy màu không quá vàng, miếng chả chỗ dầy chỗ mỏng do thớ mực giã tay nên không đều như chả xay đâu. Cơ sở sản xuất tuy không to hoành tráng nhưng thấy sạch sẽ lắm, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và có công bố chất lượng đầy đủ.

Hôm về Hà Nội vô tình nhìn túi đựng sản phẩm thấy họ có điểm bán là kho ngay đường Cầu Giấy gần nhà mình, 1 đến 2 ngày lại có chuyến mới chuyển lên. Từ đó mỗi khi muốn ăn mình hay gọi ship qua.

À còn một điểm nữa đáng nói là mình kết món chả mực tươi (chả giã nhưng chưa chiên) của Quang Phong, mình mua về tha hồ kết hợp món ví dụ làm chả cuốn xả, chả viên,… Chả tươi thì đỡ được 1 lần chiên rán nên càng yên tâm hơn.

Chả Mực Hạ Long – trợ thủ của mẹ nơi nhà bếp - 3

Chả Mực Hạ Long – trợ thủ của mẹ nơi nhà bếp - 4

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của chị Hòa, đây thực sự là chia sẻ rất hữu ích cho hội chị em bận rộn.

Chả Mực Quang Phong

Chả Mực giã tay ngon – Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cơ sở tại Hạ Long: Kiot C112A, Phố cổ Sun World, đường Hạ Long, Bãi Cháy, Quảng Ninh

Cơ sở tại Hà Nội: Số 12 ngõ 201 đường Cầu Giấy, P Dịch Vọng, Q Cầu Giấy, Hà Nội

Website: haisanquangphong.com

Hotline: 0978 646 300

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN