Tưởng rằng... gái tơ!

Chiều 14-1, anh P.T.D. (27 tuổi, trú Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) đến cơ quan CA tố cáo về việc bị bạn chát tống tiền, chiếm đoạt hơn 3 triệu đồng. Theo đơn trình bày của bị hại, khoảng tháng 1-2012, trong một lần truy cập Internet, anh có làm quen và chát Yahoo với một phụ nữ chừng 20 tuổi, tóc vàng, cao tầm 1,55m có nickname “Vu My”. Trong lúc trò chuyện, người này có rủ anh D. chát sex và được anh đồng ý. Tại nhà riêng, anh D. sử dụng máy tính cá nhân, mở Webcam, cởi bỏ y phục, cùng chát sex với nhiều tư thế.

Khoảng 10 ngày sau, nickname của anh D. có tên “Acquyalacurra 236” nhận được đoạn Clipsex của mình từ nickname “Vu My” kèm theo lời đề nghị nộp tiền card ĐTDĐ với số tiền 200.000 đồng. Sợ sự việc bại lộ, người thân biết sẽ xấu hổ nên anh D. chấp nhận yêu cầu này. Đến tháng 4-2012, nickname “Vu My” lại yêu cầu anh D. nộp thêm card mệnh giá 200.000 đồng nhưng anh không đồng ý. Chừng 3 tháng sau, anh D. lại nhận tin nhắn yêu cầu nộp card, nếu không sẽ chuyển đoạn Clipsex đến người thân của anh hoặc tải lên mạng Internet.

Tưởng rằng... gái tơ! - 1

Ngô Hồng Lê...

Mãi đến ngày 3-1-2013, anh D. bất ngờ nhận tin nhắn với nội dung: “Yêu cầu phải chuyển vào tài khoản số 2002220008877 của Ngô Hồng Lê tại Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Đà Nẵng với số tiền 3 triệu đồng, bằng không sẽ tung Clipsex lên mạng Youtube để anh D. trở thành người nổi tiếng”. Nickname “Vu My” hứa sau khi chuyển tiền sẽ xóa đoạn Clipsex này. Quá lo sợ đoạn Clipsex bị tung lên mạng Youtube, anh D. đành phải chuyển 3 triệu đồng theo yêu cầu. Và anh cứ ngỡ rằng mọi chuyện sẽ kết thúc, nhưng sau đó lại tiếp tục bị yêu cầu nộp card. Quá hoảng sợ, anh quyết định đến CA tố cáo.

Tưởng rằng... gái tơ! - 2

...và tang vật vụ án.

Nhận tin báo từ bị hại, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Cẩm Lệ khẩn trương triển khai lực lượng tổ chức xác minh và đến trưa 18-1, đã xác định được chủ nhân nickname “Vu My” chính là Ngô Hồng Lê (1991, trú tổ 26, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Qua đấu tranh, Lê thừa nhận toàn bộ hành vi tống tiền anh D. với thủ đoạn hết sức tinh vi, xảo quyệt. Lê khai, trong quá trình lên mạng, Lê sử dụng nickname “Vu My” để chát với nickname “Acquyalacurra 236” của anh D. Sau đó, Lê vào trang Web đồi trụy tải về Video Clipsex của một phụ nữ đang có hành vi “khoe hàng” và rủ anh D. chát sex. Lê sử dụng phần mềm manycam để đưa video Clipsex tải từ trên mạng vào webcam máy tính mở cho anh D. xem. Tưởng rằng người trong Webcam chính là người đang ngồi trước màn hình máy tính, anh D. cũng cởi đồ “họa theo”. Chỉ chờ có vậy, Lê sử dụng phần mềm Snagit ghi lại toàn bộ đoạn Clipsex của anh D. lưu vào máy tính. Sau đó, Lê sử dụng đoạn clipsex này để tống tiền và bị CAQ Cẩm Lệ phát hiện bắt giữ.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, chiều 18-1, CAQ Cẩm Lệ chuyển Lê cùng tang vật cho CAQ Liên Chiểu tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia Hân (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN