Theo dấu tội phạm truy nã (P.2)

Thứ Sáu, ngày 29/11/2013 16:02 PM (GMT+7)

Dù phải sống chui lủi để trốn truy nã nhưng "Tèo Ba Sườn" vẫn "dài tay" chỉ huy hàng chục đàn em bên ngoài tiếp tục đòi nợ thuê, bảo kê nhà hàng, quán bar của mình. Điều đó đủ thấy vị thế của "Tèo Ba Sườn" không hề nhỏ. Nhưng dù y lỳ lợm, tinh quái đến mấy cũng không thoát khỏi sự mưu trí, dũng cảm của các TS Phòng CSTNTP CATP Đà Nẵng.

Kỳ 2:  Chiến thuật "mỹ nhân kế"

Tuy tuổi đời chưa là gì so với nhiều "anh chị" khác ở Đà Nẵng, song vị thế của Trương Quốc Tài (Tèo Ba Sườn, 1985, trú Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) trong lĩnh vực bảo kê, cho vay nặng lãi không hề nhỏ. Dưới trướng "Tèo Ba Sườn" luôn có nhiều đệ tử trông rất bặm trợn và sẵn sàng "nói chuyện bằng chân tay".

Cũng vì thế, "Tèo Ba Sườn" còn có cái uy trong việc đứng ra dàn xếp mâu thuẫn giữa các nhóm với nhau trên địa bàn. Trong lúc "Tèo Ba Sườn" đang oai phong là thế thì lại có một nhóm khác mới nổi ở P. Mân Thái (Q. Sơn Trà) dám "chọc quê" các đệ tử của y.

Tức khí, "Tèo Ba Sườn" đã huy động hàng chục đàn em đi trên 20 xe máy mang theo "hàng nóng" đến P. Mân Thái để "khẳng định thương hiệu". Cuộc đụng độ diễn ra với gậy gộc, đao kiếm làm 4 đối tượng bị trọng thương, khi lực lượng CA tới thì "Tèo Ba Sườn" đã nhanh chân tẩu thoát. Sau đó ít lâu, y bị CQĐT ra quyết định truy nã toàn quốc.

Thường sau khi gây án các đối tượng bỏ trốn đi nơi khác, tạo một vỏ bọc lương thiện để tránh bị phát giác, nhưng riêng "Tèo Ba Sườn" thì khác. Y ở ngay Đà Nẵng, ngày ngủ, đêm tụ tập đàn em nhậu nhẹt, thu tiền bảo kê từ các nhà hàng, quán bar. Mặc dù TS thuộc Phòng CSTNTP biết rõ "Tèo Ba Sườn" vẫn ở Đà Nẵng nhưng để tìm ra y ở khu vực nào thì không phải dễ.

Bởi ban ngày không bao giờ y ra đường, trong khi việc theo dõi đàn em của y cũng không tìm được manh mối nào. Tuy nhiên, không vì thế mà các TS nản lòng. Sau rất nhiều ngày kiên trì, cuối cùng "Tèo Ba Sườn" cũng lộ diện khi y cùng đám đệ tử đi nhậu đêm ở một quán trên đường Nguyễn Tất Thành. Tất nhiên, trong tình thế đó không thể ra tay, bởi xung quanh y còn hàng chục đệ tử có máu mặt cộng với một cơ số "hàng nóng" chúng luôn mang theo. Vì vậy, phương án được các TS chọn vẫn là án binh bất động, bám theo đối tượng chặt chẽ.

Theo dấu tội phạm truy nã (P.2) - 1

Các loại hợp đồng, giấy tờ Định giao dịch lắp thang máy rồi ôm tiền bỏ trốn

Các TS phát hiện ra "Tèo Ba Sườn" ở nhà mỗi đệ tử 2 ngày. Nhưng ngay cả khi biết y ở trong nhà cũng không thể ra tay bởi các TS tính tới tình huống y có thể bắt ngay người nhà của đệ tử làm con tin, hoặc dùng "hàng nóng" chống trả quyết liệt. Trong khi phương án bắt phải đảm bảo tính bất ngờ, an toàn tuyệt đối và hiệu quả. Như vậy, suy đi tính lại chỉ còn một cách phải tách "Tèo Ba Sườn" ra khỏi đám đệ tử, đồng thời tách cả "hàng nóng" trên người y.

Đại úy Cao Lê Duy Hùng - Phó đội trưởng Đội truy bắt đối tượng truy nã về TTXH cho biết, phương án các anh đưa ra là dùng "mỹ nhân kế" để dụ "rắn" ra khỏi hang. Nhưng dùng mỹ nhân nào, phương án "nội dung" cụ thể ra sao cũng không phải chuyện dễ. Chỉ một chút sơ sẩy của "diễn viên" rất có thể bứt dây động rừng và phải trả giá đắt. Rất may, mỹ nhân vào vai rất hiệu quả. Biết đại ca "Tèo Ba Sườn" dễ mủi lòng trước liễu yếu đào tơ nên mỹ nhân đã nhiều lần nhắn tin mùi mẫn như thỏ thẻ, như cầu cứu, rằng em bị ăn hiếp quá, nếu đại ca không ra tay giúp thì hết đường làm ăn...

Và cá cắn câu. Một buổi sáng, "Tèo Ba Sườn" chủ động gọi cho mỹ nhân hỏi đang "làm gái" ở quán nào ở khu vực Bến xe Trung tâm, bị ăn hiếp ra sao để ra tay giúp đỡ. Tất nhiên "Tèo Ba Sườn" cũng không quên hỏi lợi nhuận mình được hưởng thế nào.

Sau khi thỏa thuận giữa mỹ nhân và "Tèo Ba Sườn" thành công, họ hẹn ở một quán cà-phê để "ký hợp đồng". Từ nguồn tin đó, anh em TS đã lên phương án mật phục tại quán để chờ thời cơ hành động. Nhưng "Tèo Ba Sườn" đâu phải tay vừa, y hẹn ở quán này nhưng lại gặp mỹ nhân ở quán khác. Nhưng y cũng không thể ngờ chính quán y chọn để hẹn gặp mỹ nhân đã được lực lượng TS ngồi uống cà-phê từ bao giờ.

Sau một hồi nói chuyện, "Tèo Ba Sườn" nhanh ý nhận ra ngay mỹ nhân chỉ là "diễn viên" đóng vai gái mại dâm. Lập tức "Tèo Ba Sườn" lủi ra phía bàn tính tiền nhằm tìm đường thoát thân, nhưng chỉ vài động tác võ thuật tinh nhuệ, các TS này đã nhanh chóng khóa gọn "Tèo Ba Sườn".

Tiến hành kiểm tra xe của "Tèo Ba Sườn", TS phát hiện một roi điện cùng bình xịt hơi cay - thứ mà y luôn mang theo để phòng bất trắc.

Một vụ bắt đối tượng truy nã khác cũng là chiến công xuất sắc của Phòng CSTNTP CATP Đà Nẵng, đó là việc "vô hiệu hóa" Phạm Văn Định (1976, trú Hoài Nhơn, Bình Định), nguyên giám đốc Cty thang máy N.V.A (Đà Nẵng) - đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Định đã nhiều lần nhận tiền tỷ của các đối tác để lắp đặt thang máy nhưng sau đó không thực hiện, ôm tiền bỏ trốn.

Theo dấu tội phạm truy nã (P.2) - 2

         Trương Quốc Tài (trái) và Phạm Văn Định

Qua xác minh, TS Phòng CSTNTP phát hiện sau khi Định bỏ trốn, vợ và con gái y cũng đã bán nhà mặt tiền ở P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê để lên thuê trọ tại khu vực chợ Hòa Khánh (Q. Liên Chiểu). Qua thông tin được biết, vợ Định đang làm công nhân tại một nhà máy thuộc KCN Hòa Khánh, nhưng làm sao biết được vợ y là ai trong số 4.000 nữ công nhân bịt khẩu trang kín mít ra vào Cty mỗi ngày? Bằng chiến thuật "dụ rắn ra khỏi hang", các TS đã lần ra được manh mối nơi ở của y trong một con hẻm ngoằn ngoèo.

Nghiên cứu ngôi nhà y ở, nếu ập vào bắt, Định có thể rút lui đường khác hoặc dùng đồ vật chống trả. Vì thế, để đảm bảo tính bất ngờ, an toàn, các TS tiếp tục dùng chiến thuật "dụ rắn khỏi hang" để hành sự. Và y đã bị bắt trên đường ra đầu hẻm mua thuốc lá hút trong tình trạng hoàn toàn bất ngờ, không kịp phản kháng, chỉ kịp thốt nên: "Tôi có tội gì mà bắt!".

(còn nữa)

Theo H.Q (Công an Đà Nẵng)