Nữ sinh trộm xe của... mình!

Chuyện gửi xe rồi “vu” mất để đòi bồi thường cũng từng xảy ra, nhưng trường hợp mà nữ sinh viên Trần Thị Minh H. (1992, Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, học Trường ĐHKT) dàn dựng khiến nhiều người phải bất ngờ.

Nữ sinh dựng chuyện đã là hiếm, H. lại còn tài ba hơn khi dựng đến 2 màn kịch. Tuy nhiên, hành vi của H. đã không thể qua mắt được CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn).

Khoảng 10 giờ 30 ngày 11/4, H. đưa xe máy BKS 43D1-07xxx của mình vào gửi tại bãi giữ xe của Trường ĐHKT (thuộc P. Mỹ An). Sau khi đã lấy phiếu giữ xe số hiệu 2116 từ anh Trần Văn Phi (1976, nhân viên giữ xe), H. lên xe của người bạn để đi chơi. Đến 13 giờ 30 cùng ngày, tàn cuộc chơi, H. trở lại bãi giữ xe của nhà trường lấy xe ra về. Tuy nhiên, lúc này không thấy anh Phi đâu, trời lại nắng nóng nên H. không đợi mà cùng chiếc xe thẳng tiến ra đường.

Chạy được một đoạn, H. nảy sinh “ý tưởng” dùng phiếu giữ xe để buộc anh Phi phải đền tiền cho mình. Vì vậy, sau khi đem chiếc xe của mình đến gửi tại bãi giữ xe tại Siêu thị Big C Đà Nẵng, H. quay lại bãi giữ xe của nhà trường. Sau khi dạo một vòng trong nhà giữ xe cho có lệ, H. trở ra gặp anh Phi để thông báo chiếc xe mình gửi tại đây đã “không cánh mà bay” và buộc anh Phi phải bồi thường.

Qua các phương án và giá cả bồi thường mà anh Phi đưa ra, H. chọn giá 8 triệu đồng. Dù đã thống nhất phương án bồi thường, nhưng anh Phi không đưa tiền ngay mà đến CAP Mỹ An trình báo sự việc để nhờ các chiến sĩ truy tìm thủ phạm đã trộm xe.

Thấy các chiến sĩ vào cuộc điều tra, sợ “màn kịch” vờ mất xe đòi tiền bồi thường của mình sẽ bị lật tẩy và bị truy cứu trách nhiệm nên sau nhiều đêm suy nghĩ, H. lại cho “sáng tác” một “màn kịch” tiếp theo để lực lượng CA dừng cuộc điều tra.

Vậy là khoảng 20 giờ ngày 22/4, sau khi đã lấy xe ra từ bãi giữ xe của Siêu thị Big C Đà Nẵng, H. dùng sim điện thoại cũ mà trước đó người bạn vứt để nhắn tin vào máy điện thoại của mình với nội dung: “Hiện tại chiếc xe của bà đang nằm trong tay tôi. Nếu muốn chuộc lại thì chuẩn bị 4 triệu đồng và mang đến địa điểm mà tôi sẽ thông báo cụ thể. Nếu báo CA thì chiếc xe sẽ vĩnh viễn không trở lại với bà nữa...”.

Những tình huống đã được dựng lên, tin nhắn đã có sẵn trong điện thoại nên sáng 23/4, H. đến CAP Mỹ An trình báo với nội dung: “Em đã chuộc được xe từ một người lạ với giá 4 triệu đồng nên không cần tiền bồi thường nữa...”. Để chứng minh cho lời nói của mình, H. đưa những tin nhắn mà “người lạ” đã gửi cho mình để lực lượng CA xem.

Tuy nhiên, chỉ qua vài câu “thử thách” của cơ quan CA, “màn kịch” của H. đã bị lật tẩy, đành cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Theo H. thì do thấy khó “nuốt” số tiền 8 triệu đồng của anh Phi khi đã có sự vào cuộc của lực lượng CA nên mới dựng thêm “màn kịch” thứ hai để chấm dứt “phi vụ”, nhưng không ngờ...

Đầu tháng 5/2012, CAP Mỹ An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với H. về hành vi “Dùng thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tài sản của người khác nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm c khoản 1 điều 18 NĐ73/CP”. Bây giờ, H. vẫn đến trường bằng chiếc xe “tự mất” và vẫn gửi tại điểm giữ xe, nhưng cứ “chộ” mặt anh Phi là thấy ngài ngại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.D ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung