"Nữ giám đốc được thừa kế trăm tỷ đồng"

Không biết chữ, không nghề nghiệp nhưng với "mác" giám đốc một khách sạn "4 sao", được thừa kế khối tài sản lên đến 100 tỷ đồng từ người mẹ Việt kiều quá cố, Ngô Thị Sen (1970, trú thôn 5, xã Thủy Phù, TX Hương Thủy, TT-Huế) đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng của các người bị hại.

Trắng tay vì "nữ đại gia"

Những ngày cuối tháng 10-2012, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu (Đà Nẵng) nhận được thông tin tố giác tội phạm về một phụ nữ nói giọng Huế có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Theo mô tả của bị hại, người phụ nữ này có dáng thanh mảnh, ăn mặc khá sành điệu như một người giàu có và thường xuyên đến Đà Nẵng lưu trú tại những khách sạn sang trọng. Tại Đà Nẵng, cô ta hay tự giới thiệu tên là Ngô Thị Thủy, hiện là giám đốc khách sạn "4 sao" G (trên đường Lê Lợi, TP Huế) và chơi khá thân thiết với chị Trần Thị P. (1970, trú P. Phước Ninh, Q. Hải Châu). Mỗi lần vào Đà Nẵng, Thủy đều đến thăm chơi với chị P. và trong những lần đó, Thủy thường nhờ chị P. chở đi đây đó, đến một số khách sạn lớn tại TP Đà Nẵng để "họp" và học hỏi cách quản lý, kinh doanh...

Mỗi lần gặp nhau, chị P. và Thủy thường kể về gia đình, công việc làm ăn của mỗi người. Về phần Thủy, cô ta cho biết: "Trước đây do mẹ mình "lỡ duyên" với một người đàn ông đã có gia đình bên Mỹ nên sau khi sinh Thủy, ông ta yêu cầu mẹ Thủy qua Mỹ sống và để Thủy lại Huế cho ông bà chăm sóc. Sau khi sang Mỹ, mẹ Thủy đã được chồng cho học hành và trở thành một luật sư khá nổi tiếng. Khi Thủy lớn và xây dựng gia đình, mẹ Thủy về nước và xây cho Thủy khách sạn hiện đang kinh doanh tại TP Huế. Đến lúc bà qua đời đã để lại khối tài sản lớn hơn 100 tỷ đồng cho Thủy và mấy anh em họ hàng. Tuy nhiên thời gian trước mấy anh em của Thủy sang Mỹ đã lấy được khoảng 80 tỷ đồng, số còn lại hiện vẫn chưa lấy được. Cũng vì khoản tiền còn lại này mà anh trai Thủy đã "bỏ mạng" tại Singapore khi anh từ Mỹ về nước (bị đột qụy chết khi quá cảnh qua Singapore). Tang anh chưa xong, người chồng xấu số của Thủy cũng đột ngột ra đi trong một vụ TNGT trên đèo Phú Gia (TT-Huế)"(!).

"Nữ giám đốc được thừa kế trăm tỷ đồng" - 1

Thực hiện lệnh bắt tạm giam Ngô Thị Sen

Qua những lần gặp nhau, biết chồng chị P. đang cần việc làm nên Thủy hứa nhận làm lái xe riêng cho mình với mức lương 6-7 triệu đồng/tháng. Lấy được lòng tin của chị P., tháng 9-2012, Thủy nói với chị P. là do việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn, cần phải có tiền để giải quyết và đề nghị chị P. cho mượn tiền. Tin lời, chị P. đã nhiều lần đưa tiền cho Thủy, sau đó còn mượn tiền của bạn bè, người thân để đưa cho Thủy với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng. Tuy nhiên nhiều lần chị P. có việc và đề nghị Thủy đưa lại tiền thì Thủy tìm cách trốn tránh, đến lúc này chị P. mới biết mình đã dập bẫy của "nữ đại gia".

"Nữ  giám đốc" mù chữ

Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu chiều 31-10 cho biết, ngoài bị hại là chị P. qua xác minh còn có thêm hai người khác là Nguyễn Thị Hồng và Bùi Như Thức đã nộp hơn 100 triệu đồng vào tài khoản của Ngô Thị Sen. Vậy Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu thông báo cho bà Hồng, ông Thức và những người bị hại trong vụ việc này đến Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Hải Châu (số 16-Phan Đình Phùng) để làm việc.

Từ thông tin trình báo của bị hại, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã xác minh lai lịch nữ giám đốc này nhưng Thủy đã cao chạy xa bay. Mặt khác, qua xác minh tại khách sạn G., các ĐTV của CAQ Hải Châu chỉ nhận được cái lắc đầu vì vị giám đốc của khách sạn này không phải là Ngô Thị Thủy, đồng thời cũng chẳng ai cung cấp được thông tin, hình ảnh về "nữ giám đốc" này nên việc tìm Thủy chẳng khác nào "mò kim đáy để". Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các ĐTV dần lần tìm các manh mối và xác định được người phụ nữ tự xưng tên Ngô Thị Thủy thực chất là một người không nghề nghiệp, mù chữ sống tại thôn 5, xã Thủy Phù (TX Hương Thủy, TT-Huế) tên là Ngô Thị Sen đã có chồng và 3 con. Sau khi xác định Thủy đích thực là Ngô Thị Sen, cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã di lý đối tượng từ Huế về Đà Nẵng để làm rõ sự việc và câu chuyện thêu dệt của nữ đại gia lừa đảo dần hé lộ.

Sen khai, dù không biết chữ, không nghề nghiệp nhưng thích tiêu xài xa hoa nên đóng giả làm giám đốc rồi đi in danh thiếp để lừa những người nhẹ dạ cả tin. Cụ thể, sau khi vào Đà Nẵng và làm quen được với chị P. Sen đã bịa đặt mọi chuyện để tạo lòng tin với chị và gia đình chị. Chưa dừng lại ở đó, Sen còn dẫn chị P. đến khách sạn G. tại Huế và mời chị ăn uống, trong lúc mọi người đang ăn thì Sen lẻn ra phía sau thanh toán tiền rồi quay lại bàn tiệc và nói với mọi người vì mình là giám đốc nên bữa ăn này hoàn toàn miễn phí. Ngoài tài "khua môi múa mép", Sen còn trang bị nhiều trang sức giả khác như: lắc vàng, ngọc trai... để đeo lên người mỗi khi tiếp chuyện với những người lạ, những người giàu có, chính điều này đã làm người bị hại hoa mắt và tin Sen là giám đốc một khách sạn lớn thật.

Với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 30-10, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu đã khởi tố vụ án, bị can và bắt tạm giam Ngô Thị Sen về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN