Không nợ cũng... trả!

Sự đời, có nợ thì phải trả, nhưng có người không nợ nần gì cũng tự nguyện trả mà người được trả nợ cũng chẳng biết là ai. Đó là câu chuyện kỳ cục vừa xảy ra tại Đà Nẵng.

9 giờ ngày 8-11, anh Phạm Thanh Bình (1978, trú P. Thanh Bình, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) đến Đồn CA Bắc Hòa Vang (Đà Nẵng) khai báo việc nhà anh vừa bị kẻ gian lấy trộm chiếc iPad2 màu trắng trị giá 14 triệu đồng. Qua phần mềm định vị của ĐTDĐ iPhone anh Bình đang sử dụng thì phát hiện chiếc iPad2 bị mất đang nằm trên trục đường ĐT602 thuộc địa phận xã Hòa Sơn, Hòa Vang.

Tiếp nhận thông tin, Đồn CA Bắc Hòa Vang phối hợp với CAX Hòa Sơn triển khai nhiều tổ công tác truy tìm. Vị trí phần mềm phát tín hiệu được xác định là thôn An Ngãi Đông, nhưng khu vực này lại đông dân cư và nhiều điểm cho thuê trọ, trong lúc anh Bình xác nhận nguồn điện của chiếc iPad2 chỉ còn 12% pin (khoảng 20 phút nữa thì tắt nguồn) nên công việc truy tìm thủ phạm đang giữ tang vật càng khẩn trương hơn. Qua công tác sàng lọc, lực lượng làm nhiệm vụ thấy nổi lên tại khu vực thuê trọ gần Trại giam Hòa Sơn có nhiều nhóm thanh niên đang tụ tập uống cà-phê, đánh bạc, còn cửa các phòng trọ thì đóng im lìm. Sau 10 phút mật phục, theo dõi các di biến động, tổ công tác thấy một phụ nữ từ cuối dãy nhà trọ đi ra, tay cầm một túi xách mỏng chuẩn bị lên xe máy có người chờ sẵn liền khéo léo tiếp cận. Qua kiểm tra, phát hiện bên trong túi xách là chiếc máy tính bảng màu trắng đầy nghi vấn nên đưa người phụ nữ về cơ quan làm rõ.

Tại CQĐT, người phụ nữ khai tên Trần Thị Phượng (1985, trú xã Đại Minh, H. Đại Lộc, Quảng Nam) không có nghề nghiệp ổn định. Khi hỏi về nguồn gốc chiếc iPad hiện đang giữ, Phượng mạnh miệng bắt lý với cơ quan CA rằng đó là máy tính bảng của tui, mắc mớ chi mấy ông hỏi. Tuy nhiên, khi cơ quan CA yêu cầu mở máy kiểm tra thì Phượng không tài nào nhập được mật khẩu. Đến nước này, Phượng mới tái mặt rồi thừa nhận đó không phải là máy tính bảng của mình. Qua đấu tranh, Phượng khai nhận, 7 giờ 40 cùng ngày, Phượng chạy xe xuống đường Lê Văn Long (P. Thanh Bình) tìm người quen trả nợ nhưng lại đi... nhầm địa chỉ. Ngôi nhà Phượng đến “thăm” có bà cụ đang ngồi bế trẻ nhỏ. Sau khi đảo mắt quan sát, Phượng thân thiện đến gần dúi 200 ngàn đồng vào tay bà cụ: “Cháu trả nợ cho chị Ly”. Bà cụ ngơ ngác chẳng hiểu chuyện gì, bởi chị Ly là ai và người trả nợ là ai bà đâu có biết. Thấy bà cụ đang phân vân, Phượng hào phóng biếu bà thêm 50 ngàn đồng nữa, rồi nhanh tay chôm chiếc iPad 2 màu trắng trên bàn cho vào túi áo khoác, vội vàng rút lui.

Như vậy, chỉ sau 15 phút nhận tin báo, lực lượng làm nhiệm vụ đã khẩn trương truy tìm, làm rõ thủ phạm giúp người bị hại tìm lại tài sản. Chiều cùng ngày, CAH Hòa Vang hoàn tất thủ tục, bàn giao thủ phạm và tang vật cho CAQ Hải Châu để tiếp tục điều tra, mở rộng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN