Hái trộm… trái cấm!

8 giờ 30 ngày 30-6, bà N.T.V.A, (trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đến CAP báo cáo nghi vấn về việc con gái mình là cháu P.T.B.P. (2003) bị hiếp dâm trong lúc cháu ở nhờ tại một phòng trọ của người quen.

Do vụ việc có tính chất phức tạp nên CAP Thanh Khê Đông đã báo cho Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Thanh Khê phối hợp điều tra làm rõ sự việc.

Tổ công tác gồm đại úy Lê Văn Dương – Đội phó Đội CSĐTTPVTTXH và Trần Minh Tuấn, Lê Hoàng Hải, Trần Hữu Hiếu, Hoàng Hải liền xuống ngay hiện trường. Khu vực xảy ra vụ việc là nơi tập trung nhiều nhà dân cho thuê trọ, trong đó có cả người nhà của chị V.A. cũng làm dịch vụ này. Do vậy, cứ mỗi sáng khi vợ chồng đi làm, chị A. thường để cháu B.P. lại nhà bên nội chơi, hết việc mới đón về. Tuy nhiên, sáng 30-6, do có việc về nhà sớm, chị V.A. phát hiện con có nhiều dấu hiện lạ nên đã tiến hành kiểm tra và đến cơ quan CA trình báo sự việc.

Tiếp xúc với cháu B.P., các ĐTV, TS cũng chưa nắm được thông tin gì vì vào thời điểm đó, cháu vẫn còn rất lo sợ, hỏi gì cũng không nói. Do khu vực nhà trọ có nhiều người nên qua công tác sàng lọc, các TS đã mời gần 10 đối tượng lên làm việc và loại dần, cuối cùng chỉ có một đối tượng nghi vấn là Thái Văn Quang (1990, trú xã Duy Tân, H. Duy Xuyên, Quảng Nam). Điều này cũng rất trùng hợp với thông tin do chị V.A. cung cấp trước đó. Chị V.A. cho biết, trong thời gian chị gửi con ở nhà nội chỉ có Quang ở nhà và lúc chị trở về phát hiện cháu bị hãm hại cũng chính là lúc Quang vừa đi ra ngoài. Quang hiện đang là sinh viên, tranh thủ dịp nghỉ hè ra Đà Nẵng thuê phòng trọ ở để đi phụ bán cà phê kiếm thêm tiền trang trải cho việc học.

Ở một hướng khác, các TS đã tìm mọi cách nói chuyện, động viên cháu B.P. vượt qua cơn sốc để tìm hiểu sự thật. Mất rất nhiều thời gian, cháu B.P. mới thú thật: “Cháu rất sợ vì chú ấy dọa là không được nói cho ai biết, nếu không chú ấy sẽ đánh”. Trên cơ sở các chứng cứ thu thập được cũng như đấu tranh với Thái Văn Quang qua nhiều giờ liền, cuối cùng Quang mới khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khi biết vợ chồng chị V.A. hay gửi con tại nhà bên nội để đi làm và cháu B.P cũng thường vào phòng trọ của mình chơi nên sáng 30-6, lợi dụng lúc cháu B.P. nằm ngủ một mình, Quang đã thực hiện hành vi đồi bại đối với cháu rồi hù dọa khiến cháu sợ không dám nói cho ai biết.

Hiện nay, Thái Văn Quang đã bị Cơ quan CSĐT CAQ Thanh Khê khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN