Cùng say, em sát hại anh

19 giờ ngày 19/9, anh Đặng Quốc Bảo (trú thôn Hòa Trung, xã Hòa Ninh, H. Hòa Vang, Đà Nẵng) chạy xe đến nhà người thân là bà Huỳnh Thị Năm (1932, trú cùng thôn) thì thấy bà Năm đang ngồi thẫn thờ ở góc bếp, còn anh Nguyễn Văn Thắng (1969) nằm bất tỉnh dưới nền nhà.

Nghĩ anh Thắng say rượu như mọi ngày nên anh Bảo bế lên giường. Tuy nhiên, khi thấy máu từ tai anh Thắng chảy ra, anh Bảo kiểm tra và phát hiện nạn nhân đã chết nên vội báo tin cho lực lượng CA. Nhận tin báo, Đồn CA Bắc Hòa Vang phối hợp với lực lượng CA, dân quân, dân phòng xã Hòa Ninh nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường phục vụ công tác điều tra của CQĐT.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân dẫn đến tử vong của anh Thắng là do vật tày tác động vào bụng làm vỡ lá lách, đứt cuống túi mật... Ngôi nhà xảy ra án mạng nằm ở địa bàn dân cư thưa thớt, nhà này cách nhà kia hàng trăm mét nên việc thu thập thông tin của các ĐTV CAH Hòa Vang gặp rất nhiều khó khăn. Trong lúc đó, bà Năm (mẹ anh Thắng) - nhân chứng duy nhất lại trong tình trạng nửa mê nửa tỉnh. Sau nhiều giờ chăm sóc, thuyết phục, bà Năm mới tiết lộ: "Trước đó, giữa Thắng với em ruột là Nguyễn Văn Phong (1978) có xảy ra xô xát. Sau đó, Phong bỏ đi".

Cùng say, em sát hại anh - 1

Lực lượng làm nhiệm vụ khống chế Nguyễn Văn Phong (giữa)

Từ những thông tin thu thập được, bước đầu CQĐT nhận định thủ phạm gây nên cái chết của anh Thắng nhiều khả năng chính là Phong. Qua nắm tình hình, CQĐT cũng nhận định hung thủ không có phương tiện di chuyển, chưa thể "cao chạy xa bay" nên ngay trong đêm, các lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức kế hoạch truy bắt. Tất cả các con đường trong khu vực đều được chốt chặn nghiêm ngặt, các khu vực mà đối tượng thường lui tới cũng đều được rà soát, kiểm tra... Mãi đến 6 giờ ngày 20-9, lực lượng chốt chặn tại đèo Ông Gấm (giáp ranh với xã Hòa Sơn) phát hiện Phong ngồi sau xe máy của một người lạ mặt đang lưu thông trên tuyến ĐT602 về hướng KDL sinh thái Bà Nà nên bám đuổi, đến khu vực thôn Đông Sơn (Hòa Ninh) thì xe dừng lại. Phong xuống xe định luồn lách vào đường rừng thì lực lượng bám đuổi nhanh chóng ập đến khống chế.

Cùng say, em sát hại anh - 2

Ngôi nhà xảy ra án mạng

Tại CQĐT, Phong khai nhận, 18 giờ 30 ngày 19-9, sau khi đi nhậu về, thấy mẹ và anh Thắng đang tranh cãi trong tình trạng bị hơi men kích động, nhưng Phong không can ngăn mà còn gây gổ với anh rồi bất ngờ giật khúc cây trên tay bà Năm đánh mạnh vào người anh Thắng một cái. Thấy anh Thắng ngã gục xuống nhà, Phong phớt lờ bỏ đi rồi tiếp tục đến nhà người khác uống rượu. Sau đó băng rừng xuống thôn Phú Thượng (xã Hòa Sơn) ngủ nhờ nhà người quen, đến sáng hôm sau xin xe quá giang về nhà xem tình hình thì bị bắt... Khi biết tin anh mình chết, Phong như người mất hồn, miệng cứ lắp bắp: "Tôi chỉ nhỡ tay chứ không cố tình sát hại anh mình. Đâu ngờ lại ra nông nỗi này". Còn bà Năm gầy guộc, co rúm trong vòng tay người thân. Nỗi đau của bà quá lớn. Con trai chết, còn kẻ gây án cũng chính là núm ruột của bà... Từ vụ việc trên cho thấy, chuyện mâu thuẫn của anh em Phong, nếu mỗi người biết tự kìm nén thì đâu đến nỗi xảy ra vụ việc này. Chỉ vì bị bia rượu làm mất lý trí, không kiểm soát được mình, Phong đã đi từ cái sai này đến cái sai khác, dẫn đến kết cục thật đau lòng.

Mặc dù vụ án xảy ra trong đêm vắng, lại ở vùng miền núi xa xôi nhưng lực lượng CAH Hòa Vang, xã Hòa Ninh vẫn miệt mài với công việc, khẩn trương truy bắt hung thủ đưa vào trại giam chờ ngày phán xét nghiêm minh của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Dương (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN