Con thích thì cha chiều

Suốt ngày đứa con lớn đòi mua máy tính để lên mạng tìm tài liệu học tập và thỉnh thoảng chơi game cho đỡ buồn nhưng chưa có tiền nên Nguyễn Ngọc A (1972, trú Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng) quyết định đi... trộm nhằm đáp ứng niềm mơ ước của con.

Tuy nhiên, A chưa kịp đem bộ máy tính bàn kèm với D-Com 3G trị giá hơn 8,5 triệu đồng về tặng con thì đã bị người dân bắt giữ giao cho CA xử lý.

16 giờ ngày 9/9, sau khi chuẩn bị sẵn cây búa để phòng thân và làm phương tiện cạy cửa, A điều khiển xe máy BKS 92N3-9937 dạo qua Q. Ngũ Hành Sơn để tìm phòng trọ nào sơ hở thì đột nhập “bợ” máy tính mang về làm quà cho con. Đang điều khiển xe máy trên đường thì A phát hiện dãy nhà trọ tại số 124 - Bà Huyện Thanh Quan (P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) vắng người nên tấp vào xem tình hình. Nhìn trước ngó sau, xác định không có ai, A liền dựng xe rồi chạy đến căn phòng do chị Lê Thị Phương (1992, quê Tượng Lĩnh, Kim Bản, Hà Nam) đang thuê, vung búa đập ổ khóa rồi vào trong “bợ” 1 màn hình máy tính hiệu Samsung, 1 CPU và tiện lấy luôn D-Com 3G. Trong lúc A đang chất tất cả số tài sản vừa trộm được lên xe để “tẩu” thì chị Phương đi học về phát hiện. Tình huống ngoài tính toán xảy ra, A liền nổ máy rú ga định phóng thì chị Phương nhanh trí lấy xe đạp chặn ngang cổng và hô hoán. Trước tình thế đó, A chửi thề, vung búa đòi “mổ” chị Phương hòng mở lối thoát.

Con thích thì cha chiều - 1

Nguyễn Ngọc A

Tuy nhiên, thấy chị Phương cương quyết chặn lối, A vứt dàn máy tính xuống hiên nhà rồi xông đến đạp chiếc xe của chị Phương sang một bên. Mở được lối, A lên xe rú ga bỏ chạy thì bị người dân gần đó chạy ra “níu” xe lại. Hoảng sợ, A đành vứt xe chạy lấy người. Lúc này anh Cao Hùng Anh (1989, trú tổ 82, P. Mỹ An) đang đi trên đường nghe sự việc và phát hiện A đang núp trong một bụi cây gần đó nên ập vào bắt giữ và điện báo CAP Mỹ An. Nhận tin báo, CAP Mỹ An nhanh chóng có mặt tại hiện trường để đưa đối tượng về cơ quan làm việc.

Tại cơ quan CA, A đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai báo toàn bộ quá trình vụ việc. Theo A, đúng ra thì không đi trộm, nhưng vì con cứ đòi riết phải có máy tính nên tranh thủ đi trộm cho đỡ tốn tiền mua. Tuy nhiên, A chưa kịp đem niềm vui về cho con thì đã bị bắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN