Chưa bị bắt thì vẫn cứ... trộm

Trộm được tiền triệu, tiêu hết một khoản thì bị lực lượng CA điều tra làm rõ nên Lê Nhật Tân (1990, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) đã kẹp số tiền 4,4 triệu đồng còn lại vào lá thư gửi mẹ nhờ trả lại cho bị hại để mình... yên tâm bỏ trốn. Trốn được nửa năm, Tân quay về Đà Nẵng tìm “bạn nghề” và tiếp tục chôm chỉa.

Do đã thực hiện nhiều vụ cạy cốp xe trộm tiền trên địa bàn TP Đà Nẵng nhưng vẫn không bị phát hiện nên chiều 20/9/2012, Tân và Lâm Văn Thông (1993, trú P. Vĩnh Trung) tiếp tục bàn kế hoạch tìm “mối” để “ăn hàng”. Sau khi lên kế hoạch, 18 giờ cùng ngày, Tân - Thông ngược qua P. Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) để tìm “mục tiêu”. Khi qua đường Dương Khuê, phát hiện chị N.T.H.D. dựng xe trước hiên nhà nhưng không người trông coi nên cả hai tiếp cận. Chỉ trong tích tắc, người nâng, kẻ móc, cả hai “hốt” trọn 7 triệu đồng trong cốp xe của chị D. rồi hô biến. Để mừng phi vụ thành công, cả hai tổ chức đi ăn nhậu và tiêu xài hết 2,6 triệu đồng.

Từ tin báo của bị hại, qua một thời gian ngắn tổ chức sàng lọc đối tượng, lực lượng CAQ Ngũ Hành Sơn đã làm rõ 2 đối tượng trộm tiền của chị D. là Tân và Lâm Văn Thông nên tiến hành truy bắt. Biết lực lượng CA đã vạch trần chân tướng của mình và khó có thể trốn chạy nên chiều 25/9, Thông đến CQĐT đầu thú, khai nhận hành vi trộm cắp tài sản, còn Tân thì tính bài “bỏ của chạy lấy người”. Trước lúc “đi xa”, Tân kẹp số tiền còn lại là 4,4 triệu đồng vào một lá thư gửi mẹ với nội dung: “Nhờ mẹ gửi lại số tiền này cho CA. Giờ con phải đi xa để bỏ trốn...”. Nhận được thư và tiền của con, bà mẹ tội nghiệp đã nhanh chóng mang đến giao nộp ngay cho CAQ Ngũ Hành Sơn.

Chưa bị bắt thì vẫn cứ... trộm - 1

Trần Minh Thông

Sau hơn 6 tháng “phiêu bạt giang hồ”, Tân quay về Đà Nẵng. Để có tiền tiêu xài, Tân rủ người bạn có 2 tiền án (cướp và trộm cắp) là Trần Minh Thông (1991, trú tổ 20, P. Vĩnh Trung) đi “ăn hàng”. 18 giờ ngày 2/4, đang lang thang trên đường Hải Phòng thì Thông - Tân phát hiện một chiếc xe máy đang dựng trên đường nhưng không có người trông coi nên tiến lại gần cạy cốp xe, lấy trộm 1 túi xách (bên trong có 10 triệu đồng, 2 ĐTDĐ). 18 giờ ngày 8/4, Thông tiếp tục điều khiển xe máy BKS 43D1-23.247 chở Tân qua địa bàn Q. Ngũ Hành Sơn tìm ai sơ hở thì ra tay hành động. Khi đến tổ 118 (P. Mỹ An), phát hiện xe máy BKS 92D1-15.375 của anh Phùng Tấn Thành (1980, trú Điện Dương, Điện Bàn, Quảng Nam) đang dựng phía trước nhà, Thông dừng xe để Tân đến cạy cốp và lấy trộm một máy tính xách tay hiệu Samsung trị giá 9,9 triệu đồng. Đến 22 giờ cùng ngày, Trần Minh Thông bị CAP Mỹ An bắt giữ cùng phương tiện gây án, còn Tân một lần nữa lại “cao chạy xa bay”. Tại cơ quan CA, Trần Minh Thông đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thông cũng khai rằng, sau khi trộm được chiếc laptop, Tân cho rằng mình là người có “kinh nghiệm” trong việc tiêu thụ tài sản nên đã cầm đi bán chứ Thông chưa được chia đồng nào.

Hiện vụ việc tiếp tục được CQĐT điều tra làm rõ và truy bắt Tân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN