Tên trộm chuyên đột nhập resort

Thứ Sáu, ngày 05/04/2013 16:08 PM (GMT+7)

Chuyên đột nhập các resort và khách sạn sang trọng ở Quảng Nam, Đà Nẵng, Huỳnh Thiên Hỗ (1990, trú xã Phú An, Phú Vang, TT-Huế) đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp tài sản của du khách nước ngoài. Tuy nhiên, sau nhiều vụ trộm, Hỗ đã bị lực lượng bảo vệ khách sạn và CAH Điện Bàn (Quảng Nam) bắt giữ.

Nói về “thành tích” trộm thì Hỗ có một bản danh sách dài: Năm 2008, bị TAND tỉnh TT-Huế xử phạt 4 năm tù về “Tội trộm cắp tài sản”; năm 2011, tiếp tục nhận 18 tháng tù giam cũng vì tội “Trộm cắp tài sản”. Dù nhiều lần vào tù ra tội nhưng Hỗ vẫn không từ bỏ được thói xấu, tiếp tục hành nghề đạo chích và để tránh bị phát hiện, y dạt vào Đà Nẵng, Quảng Nam để dễ hành động.

Cuối tháng 12/2012, Hỗ từ Huế vào Đà Nẵng, đi dọc tuyến đường ven biển Sơn Trà để tìm khách sạn nào sơ hở thì đột nhập trộm cắp. Khi đến resort Nam Hải (xã Điện Dương - Điện Bàn), nhân lúc bảo vệ không để ý, Hỗ leo tường vào bên trong, sau đó “dạo” khắp resort, thấy phòng nào không có người là vào lục tìm tài sản. Tại phòng 4140, Hỗ trộm một máy nghe nhạc Ipod, tiếp đó đến phòng 5180, thấy vợ chồng ông Carwford Anthonny (quốc tịch Australia) đang ngủ nhưng không khóa cửa, Hỗ “đi chân nhện” vào trộm 2 điện thoại Iphone 4S, 1 laptop, 1 máy ảnh kỹ thuật số, 1 máy Ipad 3 và số tiền 2.500 AUD.

Đánh được quả lớn, Hỗ liền đón xe về Huế để tiêu thụ số tài sản trên. Y mang máy ảnh, laptop và Ipod đến cửa hàng điện thoại Thành Nhân (P. Thuận Thành, TP Huế) bán được 16 triệu đồng, còn số tiền 2.500AUD mang đổi được 32 triệu đồng. Với số tiền đó, Hỗ bắt xe vào TPHCM ăn chơi. Do thể hiện đẳng cấp của một siêu trộm nên một thời gian ngắn thì số tiền ấy cũng hết, còn lại 2 chiếc điện thoại Iphone, Hỗ làm rơi mất một cái, cái còn lại đem bán được 4 triệu đồng để lấy kinh phí về quê.

Tên trộm chuyên đột nhập resort - 1

Huỳnh Thiên Hỗ trong lần bị CA tỉnh TT-Huế bắt giữ

Ăn quen nhịn không quen, sau khi từ TPHCM trở về, thấy việc trộm cắp ở các khách sạn, resort tại Quảng Nam, Đà Nẵng có vẻ “ngon ăn” nên Hỗ tiếp tục lên đường. Vào một đêm giữa tháng 1-2013, Hỗ đột nhập khách sạn Furama (P. Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn), đi sục sạo khắp nơi để tìm kiếm tài sản. Khi phát hiện một phòng có 2 chiếc máy Ipad, 1 điện thoại Iphone nhưng không có người ở trong, Hỗ ung dung bước vào lấy những thứ trên cho vào túi. Y tiếp tục đến một phòng khác thì thấy có 2 du khách đang ngủ say nên vào lục lấy một gói tiền, bên trong có 3 triệu đồng và 180USD. Thấy tài sản trộm còn ít, Hỗ lại sục sạo nhiều nơi khác trong khách sạn Furama thì bị du khách phát hiện, tri hô nên bỏ chạy.

Tên trộm chuyên đột nhập resort - 2

Đối tượng Huỳnh Thiên Hỗ tại cơ quan CAH Điện Bàn

Cứ tưởng sau lần thoát thân may mắn ấy Hỗ sẽ “án binh bất động”, nhưng y lại tiếp tục chọn khách sạn Nam Hải để trộm cắp. Khuya 24/1, thấy bảo vệ sơ hở, Hỗ trèo vào khách sạn Nam Hải, đến phòng 4200 do bà Yoko Yabu ki (quốc tịch Nhật) thuê ở thì thấy cửa phòng khép hờ nên đẩy cửa vào trộm một túi xách bên trong có 53.000 yên. Lấy tiền cho vào túi, Hỗ nhanh chân đi ra khỏi phòng. Thế nhưng, lúc này lòng tham nổi lên, Hỗ nghĩ “chắc chắn bên trong còn tài sản” nên quay trở vào tiếp tục lục tìm. Nhưng đúng lúc ấy lực lượng bảo vệ của khách sạn Nam Hải xuất hiện, bắt giữ Hỗ.

Tại CAH Điện Bàn, Hỗ đã khai báo những vụ trộm mà y đã thực hiện. Do đã có “nghề” nên mỗi lần đi trộm, Hỗ đều chuẩn bị rất kỹ lưỡng, đeo khẩu trang che mặt, đội mũ bảo hiểm, đeo bao tay và luôn dành thời gian khảo sát nơi trộm nhiều lần trước khi ra tay. Với 3 lần đột nhập khách sạn Nam Hải và Furama, tổng giá trị tài sản mà Hỗ trộm cắp là hơn 100 triệu đồng. Hiện CAH Điện Bàn đã hoàn tất hồ sơ để truy tố Huỳnh Thiên Hỗ về tội trộm cắp tài sản.

Theo L.H.A (Công an Đà Nẵng)