Cặp tình nhân buôn hàng trắng

Sau thời gian theo dõi, Đội CSĐTTPVMT, CAQ Hải Châu, Đà Nẵng đã phá thành công Chuyên án 158M, phá thành công đường dây chuyên cung cấp lẻ ma túy đá cho các con nghiện do cặp tình nhân cũng là hai con nghiện Nguyễn Thành Trung (1984, trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu) và Trần Thị Diễm My (1990, trú xã Hòa Bắc, H. Hòa Vang) điều hành.

Những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8-2013, sau khi Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu và CA các phường trên địa bàn quận thu gom đối tượng ma túy phát hiện một thông tin, đó là nhiều đối tượng khai nhận việc có mua “hàng” của một thanh niên gầy gò, bên cạnh đó nhiều lần còn có một cô gái đi theo. Các con nghiện chủ yếu mua hàng qua điện thoại, tuy nhiên người bán lại thường xuyên thay đổi địa điểm giao hàng và mỗi lần mua đều phải trải qua các “bài test” như các từ khóa thì mới được mua hàng. Những ngày này cũng là thời điểm thực hiện đợt cao điểm tấn công tội phạm trong đó có tội phạm ma túy trên địa bàn theo kế hoạch của CAQ Hải Châu và CATP Đà Nẵng, lập thành tích chào mừng 68 năm ngày thành lập lực lượng CAND, chào mừng Quốc khánh 2-9... nên lãnh đạo Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu càng thêm quyết tâm triệt phá các nhóm đối tượng này.

Cặp tình nhân buôn hàng trắng - 1

Nguyễn Thành Trung và Trần Thị Diễm My

Qua quá trình nắm bắt thông tin và nắm quy luật hoạt động của đối tượng, lúc 17 giờ ngày 14/8, Tổ công tác của Đội CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu bắt quả tang Nguyễn Thành Trung điều khiển xe máy hiệu SH màu trắng BKS 43C1-11722 chở phía sau Trần Thị Diễm My đang có hành vi bán ma túy cho Lê Văn Tuấn (còn gọi là Hòa) - một con nghiện tại khu vực cầu Tuyên Sơn (P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu), tạm giữ trong túi áo phía trước của Tuấn một gói nilon có chất rắn dạng tinh thể màu trắng (hàng đá), tạm giữ trong túi quần trước bên trái của Nguyễn Thành Trung 2 gói tương tự bên trong có ma túy đá và 8 triệu đồng. Tiếp tục kiểm tra trên người Trung, CQĐT còn thu giữ được 3 gói ma túy đá có kích cỡ khác nhau. Kiểm tra túi xách cá nhân của Trung CQĐT còn thu giữ thêm 1 gói ma túy đá cỡ lớn, hai ĐTDĐ, 2 máy tính bảng, 1 cân điện tử và một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy đá như bình thủy tinh, tẩu thủy tinh… Kiểm tra trong túi xách của My, lực lượng CA tiếp tục thu giữ 1 gói ma túy đá có kích thước 3x6cm, 4 ĐTDĐ các loại và 6,5 triệu đồng, 20USD và một số giấy tờ khác. Tiến hành khám xét nhà Trung tại P. Hòa Cường Bắc, cơ quan CSĐTTPVMT CAQ Hải Châu còn thu giữ nhiều vỏ bình gas mini, đèn khò và một số dụng cụ dùng để phân chia ma túy.

Cặp tình nhân buôn hàng trắng - 2

Số ma túy đá của hai đối tượng bị thu giữ và tang vật thu được từ hai túi xách của Trung và My

Theo khai nhận ban đầu của Trung tại cơ quan điều tra, 13 giờ ngày 14/8, khi Trung đang ở cùng bạn gái là Diễm My trong khách sạn H.B trên đường 2/9 thì nhận được điện thoại mua ma túy của một con nghiện nên đến giao hàng như đã hẹn, tuy nhiên khi cả hai bên đưa ma túy và nhận tiền thì bị tổ công tác bắt quả tang. Tuy nhiên, theo khai nhận của Tuấn, trước đây đã từng 6 lần mua ma túy của Trung qua điện thoại. Về phần My, khi được hỏi cô cho biết, mình đã nghiện ma túy hơn một năm nay, khi quen và yêu Trung thì hai người thường xuyên thuê các khách sạn để sống với nhau như vợ chồng và sử dụng ma túy. Lâu lâu cả hai lại rủ bạn bè về phòng cùng “đập đá” nhưng lại cho rằng không biết việc Trung buôn bán ma túy(?).

Bà N., mẹ của Trung cho biết, Trung vốn là một đứa con ngoan, trước đây có học và làm nghề may cùng chị gái tuy nhiên thời gian gần đây Trung bảo do không có tiền mua xe máy đi lại nên đã ra ngoài làm và thường xuyên vắng nhà. Tuy nhiên gia đình cũng không nghĩ rằng con mình lại rơi vào con đường buôn bán ma túy. Hiện vụ việc đang được CAQ Hải Châu mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN