Bi kịch sau phút "ngoài chồng ngoài vợ"

Cuộc hôn nhân tưởng chừng như viên mãn ấy bỗng chốc tan tành như bong bóng xà phòng, nguyên nhân cũng bởi những phút giây ngoài chồng ngoài vợ... Nếu không ra tòa và không nhận được kết quả giám định do tòa công bố hẳn người vợ sẽ nghĩ những toan tính, lầm lạc của mình được che đậy khó mà phát hiện...

Cuộc hôn nhân của vợ chồng anh V.T.K (1971) và chị N.T.T.C (1976, cùng trú Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) được nhiều người nhận xét là toàn mỹ, bởi chị C. là người phụ nữ đẹp người đẹp nết, biết đối nhân xử thế với gia đình đôi bên... Tuy nhiên chẳng ai ngờ được đằng sau sự thùy mị, nết na đó chị đã dẫn gia đình rẽ theo một lối khác đầy bi kịch...

Tại phiên tòa hôm ấy, anh K. trình bày: sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Điện Hội An, (Quảng Nam), anh được tuyển vào làm trong ngành Điện tại Đà Nẵng. Nói về chị, sau khi ra trường với tấm bằng cử nhân đại học kinh tế song loay hoay tìm việc mãi chưa được. Đang lúc buồn vì công việc không được thuận lợi, chị bị người yêu thời đại học chia tay. Nỗi buồn chồng chất, chị quay về Đà Nẵng mong tìm niềm vui mới từ công việc và cả tình yêu. Rồi chị gặp anh K. trong một buổi sinh nhật người bạn. Từ ánh nhìn đầu tiên, tình yêu "sét đánh" đã làm hai trái tim đang cô đơn xốn xang, thổn thức. Họ yêu nhau và nên vợ thành chồng.

Hạnh phúc giữa hai người càng nhân lên khi chị tìm được công việc khá ổn định tại một doanh nghiệp nhỏ đúng với ngành nghề kế toán đã học. Thời gian đầu của cuộc hôn nhân giữa hai người thật mỹ mãn và cứ ngỡ hạnh phúc chẳng có gì sánh bằng. Rồi chị sinh con. Có thêm thành viên mới trong gia đình, nào ngờ đây lại là thời điểm mâu thuẫn vợ chồng bắt đầu nảy sinh. Từ những cãi vã nhỏ ban đầu, lâu dần nó cứ như hố sâu vô hình ngăn cách giữa hai người. Tuy vậy, anh K. vẫn luôn làm tròn bổn phận với vợ con, toàn tâm toàn ý hướng về gia đình nhỏ của mình. Song do đặc thù công việc, anh phải đi công tác dài ngày nên chuyện tình cảm vợ chồng có phần hạn chế. Anh chẳng thể hiểu được mong muốn thầm kín của người vợ đó là những phút riêng tư bên chồng khi về lại với mái ấm gia đình. Lâu dần chị khát khao được có người chia sẻ những tâm sự thầm kín... và đó là khúc dạo đầu cho một câu chuyện buồn.

Bi kịch sau phút "ngoài chồng ngoài vợ" - 1

Ngoại tình- kẻ thù của hạnh phúc gia đình (Ảnh minh họa)

Chị vẫn lo cho chồng con chu đáo, chỉ có điều chị đã có những phút giây ngoài chồng ngoài vợ để khỏa lấp sự thiếu thốn tình cảm bởi xa cách chồng lâu ngày. Những phút giây xao lòng của người đàn bà vắng chồng dẫn đến một kết quả mà cả chị lẫn người tình không hề mong muốn. Biết mình có thai, chị âm thầm giấu kín, một mặt chị tìm cách gần gũi anh với mục đích để che đậy sự vụng trộm của mình. Những chuyến công tác dài ngày của anh trở về được chào đón ân cần hơn trước, vợ chồng vì thế mặn nồng hơn. Anh K. thấy thế càng yêu thương chị, chẳng mảy may nghĩ điều gì khác. Khi hay tin mình sắp có đứa con thứ hai, đặc biệt lại là con trai nên anh và gia đình vui mừng khôn xiết. Anh là con trai độc đinh nên tin này còn vui hơn. Đứa con ra đời trong sự vỡ òa hạnh phúc của hai gia đình nội ngoại. Anh vui mừng đặt cho con một cái tên rất ý nghĩa V.V.T, làm giấy khai sinh và chăm lo cho con từng ly từng tý.

Sau gần 3 năm khôn lớn, khuôn mặt cháu khác hẳn những người trong gia đình. Đó cũng là lúc những hoài nghi trong gia đình sau bao ngày được thốt ra thành lời. Trong nhà, ngoài ngõ người ta bắt đầu xì xầm về sự thủy chung của chị. Riêng anh, anh lại vô cùng tin chị. Tuy nhiên "lắm gió thành bão", anh đem câu chuyện "con ai" ra nói với chị thì chị cứ "như đỉa phải vôi". Chị thề thốt nếu anh không tin thì cứ đi xét nghiệm AND. Anh dù không muốn cũng đành đi làm cái việc với anh là quá đau lòng. Nhận được kết quả giám định, anh như người rớt xuống vực, đứa trẻ mà anh và cả gia đình yêu thương hết mực không phải là con anh.  Rồi anh âm thầm gửi đơn đến TAND Q. Thanh Khê xin ly hôn. Anh đau khổ vô cùng khi hằng ngày đi làm về đứa trẻ vẫn ôm lấy anh rồi gọi tiếng ba ngọt ngào. Đứa trẻ không có tội, nhưng theo anh, anh vẫn quyết tìm cha của đứa trẻ mục đích là trả lại tên cha thật cho đứa trẻ đáng thương.

Đứng trước tòa chị vẫn một mực cho rằng mình bị nghi oan, chị luôn chung thủy cùng chồng không hề có chuyện ngoại tình. Chỉ đến khi tòa công bố kết quả giám định AND, chị mới chịu đứng im. Khuôn mặt bắt đầu đổi sắc, đôi môi mím chặt và những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài. Chị không dám nhìn thẳng vào mắt anh bằng đôi mắt mọng nước của mình. Chính đôi mắt đó đã làm trái tim anh ngã gục trong lần gặp đầu tiên, đôi mắt đó đã dối lừa anh và bây giờ đôi mắt đó đang hổ thẹn và ân hận. Chị mong anh tha thứ, chị cúi đầu nhận lỗi rằng đứa con đó là kết quả của phút ngoài chồng ngoài vợ. Tòa đã tuyên bố cháu V.V.T không phải là con ruột của anh do chị C. sinh ra trong thời kỳ hôn nhân.

Phiên tòa kết thúc, hai người lầm lũi bước ra, rẽ về hai phía...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Trang ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung