Bỗng dưng có... bầu!

13 giờ 30 ngày 25-7, đang lang thang trên đường bán bánh tiêu thì Lê Thị Ngọc Diệp (1968, trú P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) phát hiện nhà ông Phạm Ngọc Sơn (1956, trú tổ 29, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn) không đóng cửa nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sau khi đã lên phương án “gặp người thì xin nước, thấy tài sản thì... mượn”, Diệp bỏ giỏ bánh và đôi dép ngoài sân rồi cầm chai đựng nước nhẹ nhàng bước vào. Vừa đặt chân vào phòng khách, thấy ông Sơn đang nằm trên ghế xếp, Diệp bước đến khèo nhẹ để xem tình hình. Khi phát hiện ông Sơn đã ngủ say, Diệp đưa mắt quanh phòng khách tìm tài sản để “mượn”. Phát hiện dưới chiếu nghỉ cầu thang có một chiếc quần đang treo lủng lẳng, Diệp “nghi” trong túi có ví. Diệp nhẹ nhàng bước đến “hạ” quần xuống lấy chiếc ví bỏ vào “chỗ nhạy cảm” của mình rồi tháo lui.

Tuy nhiên, may mắn đã không đến với Diệp vì lúc này người con rể của ông Sơn từ trên lầu đi xuống phát hiện nên tri hô và cùng mọi người bắt giữ. Dù đã bị bắt và nghe ông Sơn thông báo bị mất chiếc ví nhưng Diệp vẫn khăng khăng rằng: “Em vào để xin nước uống cho đỡ khát, nhưng thấy anh ngủ say quá nên không dám gọi. Vậy chứ có gì đâu mà anh bắt giữ em. Thôi anh thả em ra để em còn đi bán bánh kiếm tiền nuôi con nữa”. Tuy nhiên, lời đề nghị đó của Diệp không được chấp nhận vì ông Sơn biết chắc Diệp đã lấy chiếc ví của mình. Để đối tượng không thể chối cãi nên sau khi gọi báo CAP Khuê Mỹ, ông Sơn đã nhờ vợ kiểm tra người Diệp.

Bỗng dưng có... bầu! - 1

Lê Thị Ngọc Diệp

Qua khám xét, vợ ông Sơn phát hiện chiếc ví của chồng mình (bên trong có 6,3 triệu đồng và một số giấy tờ tùy thân) đang nằm ở “chỗ khó nói” của Diệp. Lúc này, lực lượng CAP cũng kịp thời có mặt nên Diệp đành phải theo các CBCS về trụ sở để làm việc. Trong quá trình làm việc với CAP, Diệp luôn miệng cho rằng mình đang mang thai, không thể viết lời khai và cần về nhà nghỉ ngơi. Biết chắc đó là “chiêu” của Diệp nhưng thấy đối tượng cứ quả quyết nên các CBCS đành mời cán bộ y tế đến khám kiểm tra. Qua thăm khám, các y, bác sĩ kết luận: Diệp không có thai... Đến lúc này thì Diệp đành cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ sự việc.

Bỗng dưng có... bầu! - 2

Tang vật vụ trộm

Theo khai nhận của Diệp thì đang buôn bán ế ẩm nhưng lại thấy nhà ông Sơn không đóng cửa nên định vào “kiếm” chút ít, nhưng không ngờ bị phát hiện bắt giữ giao CA. Và, khi biết số tiền trong chiếc ví lên đến 6,3 triệu đồng, nghĩ sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự nên Diệp bịa chuyện mình đang có thai để được tại ngoại tìm cơ hội đào tẩu. Tuy nhiên, không ngờ các CBCS đã mời y, bác sĩ đến khám...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo T.Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN