2 giờ truy tìm đối tượng cướp, giết

Sau hơn 2 giờ tiến hành sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn trên địa bàn quận và tích cực điều tra theo những thông tin ít ỏi mà người dân cung cấp, đến 10 giờ ngày 18/5, Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) và CAP Khuê Mỹ đã xác định và bắt giữ đối tượng đột nhập căn hộ thuộc KCC Nam Tuyên Sơn trộm tài sản.

Sau khi đột nhập, đối tượng khống chế, uy hiếp và dùng dao đâm nhiều nhát vào chủ nhà, gây thương tích nặng. Tang vật thu giữ gồm 1 con dao nhọn, 1 chiếc áo thun nam và 1 chiếc quần short nam có dính máu.

7 giờ ngày 18/5, sau khi đưa con nhỏ hơn 1 tuổi đến nhà trẻ, chị Phan Thị Tâm (1976, trú phòng 202 KCC Nam Tuyên Sơn, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn) trở về căn hộ của mình để dọn dẹp đồ đạc. Sau đó, chị Tâm mang bì rác xuống tầng 1 chung cư để bỏ. Đến 7 giờ 30, trở về căn hộ, phát hiện cánh cửa chính trước đó mình đã khép lại nhưng không khóa đã bị ai đó mở hé ra, chị Tâm nghi ngờ có người vào phòng làm công việc bất chính nên đi nhẹ vào xem. Bất ngờ thấy một thanh niên lạ đang lục tìm tài sản trong căn hộ của mình, chị Tâm la lên. Bị phát hiện, đối tượng đã dùng vũ lực uy hiếp, khống chế nhưng vẫn không làm chị Tâm sợ nên đối tượng vớ con dao nhọn ở kệ bếp đâm nhiều nhát vào người chủ nhà.

Trong quá trình giằng co, đối tượng bị chị Tâm quật ngược lại nên bị thương tích ở tay. Thấy không thể khuất phục được chị Tâm, đối tượng sợ hãi bỏ trốn khỏi hiện trường. Dù máu ra nhiều và đã đuối sức nhưng chị Tâm vẫn cố gắng bò ra cửa để kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân sống cạnh đó chạy đến thì chị Tâm đã bất tỉnh trên vũng máu nên vội đưa đến Bệnh viện Đà Nẵng cấp cứu. Do nạn nhân trong tình trạng đa chấn thương, bị các vết đâm vào lưng, vết chém vào mặt, mũi, tay... gây mất nhiều máu, các bác sĩ đã tiến hành truyền máu và phẫu thuật. Sau khi trấn an tinh thần, người dân điện báo cho CAQ Ngũ Hành Sơn trình báo sự việc.

2 giờ truy tìm đối tượng cướp, giết - 1

Bộ quần áo dính đầy máu...

2 giờ truy tìm đối tượng cướp, giết - 2

...và đôi găng tay của Hùng đã cất giấu sau khi gây án

Nhận tin báo, lãnh đạo CAQ Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo Đội CSĐTTPVTTXH và CAP Khuê Mỹ triển khai lực lượng nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận sự việc và tiến hành điều tra. Sau hơn 2 giờ đồng hồ tiến hành sàng lọc hàng chục đối tượng nghi vấn và tích cực điều tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã có đủ cơ sở khẳng định đối tượng thực hiện vụ án tại phòng 202 KCC Nam Tuyên Sơn (P. Khuê Mỹ) là Nguyễn Vỹ Hùng (1995, trú phòng 211 KCC Nam Tuyên Sơn), tuy nhiên, hiện tại Hùng không có mặt tại chung cư và đã đi đâu thì không ai rõ. Không để đối tượng cao chạy xa bay, Đội CSĐTTPVTTXH và CAP Khuê Mỹ phối hợp triển khai lực lượng theo nhiều mũi truy tìm đối tượng.

Đến 10 giờ cùng ngày, trong lúc tiến hành truy xét, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện Hùng đang trốn trong bụi cỏ cách KCC khoảng 150m nên bắt giữ. Tuy nhiên, lúc này Hùng lại kêu oan và cho rằng CA bắt nhầm người. Vậy nhưng, khi lực lượng làm nhiệm vụ hỏi vết thương tích trên cánh tay và nhiều vết máu còn dính trên người do đâu mà có thì Hùng không giải thích được nên đành theo về trụ sở CAQ Ngũ Hành Sơn làm việc. Tại đây, Hùng tiếp tục quanh co chối tội và không thừa nhận hành vi vi phạm của mình. Sau gần 3 giờ đồng hồ tiến hành đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu trí và thu thập thêm thông tin, đến 13 giờ cùng ngày, CQĐT đã khuất phục được đối tượng và Hùng phải nhận hành vi phạm tội, chỉ nơi cất giấu bộ đồ dính máu cùng con dao, găng tay gây án...

Theo Hùng khai nhận: Vừa học xong lớp 11, đối tượng “xếp bút nghiên” để xin làm bảo vệ cho một siêu thị gần cầu Tuyên Sơn (Q. Hải Châu). Đồng lương ít ỏi nhưng muốn có tiền mua sắm riêng cho mình nhiều thứ nên Hùng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản của người khác. Để không lưu lại dấu vết khi thực hiện hành vi vi phạm, Hùng chuẩn bị trước một đôi găng tay.

2 giờ truy tìm đối tượng cướp, giết - 3

2 giờ truy tìm đối tượng cướp, giết - 4

Nguyễn Vỹ Hùng cùng con dao dùng để gây án

Sáng 18/5, đang đứng “khảo sát” căn hộ nào sơ hở để đột nhập trộm tài sản thì Hùng phát hiện chị Tâm đi ra ngoài đổ rác nhưng không khóa cửa nên nhanh chóng vào nhà. Tuy nhiên, chưa kịp “bợ” được thứ gì giá trị thì bị chị Tâm phát hiện nên Hùng dùng vũ lực uy hiếp để chị Tâm khiếp sợ không dám la lớn và phải để cho mình lấy tài sản mang ra ngoài. Tuy nhiên, chị Tâm không sợ và kêu cứu nên Hùng lao đến bịt miệng thì chị Tâm chống cự. Trong lúc giằng co, Hùng phát hiện con dao nhọn trên kệ bếp nên vớ lấy rồi đâm nhiều nhát vào người nạn nhân. Dù bị thương nhưng chị Tâm vẫn cố gắng giằng lấy dao nên đã làm cho Hùng bị thương tích ở tay. Thấy tình thế bất lợi, Hùng đã bỏ trốn khỏi hiện trường theo hướng sau lưng chung cư ra khu vực bờ sông (gần cầu Tuyên Sơn) mà chưa kịp lấy thứ gì.

Sau khi biết không có ai truy đuổi, Hùng chui vào một ngôi miếu gần cầu Tuyên Sơn (P. Khuê Mỹ), cách hiện trường khoảng 500m để trốn. Do thấy bộ quần áo đang mặc đã dính máu, Hùng cởi ra và bỏ lại tại đây. Gần 2 giờ đồng hồ trôi qua nhưng vẫn không nghe động tĩnh gì nên Hùng quyết định “mò” về xem tình hình thế nào. Tuy nhiên, khi vừa chui vào bụi rậm cách KCC khoảng 150m để nghe ngóng thông tin thì Hùng bị CBCS Đội CSĐTTPVTTXH và CAP Khuê Mỹ phát hiện bắt giữ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được CQĐT điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung