Khởi tố đối tượng chém 2 người thương tích

Thứ Năm, ngày 25/04/2013 17:01 PM (GMT+7)

Sau thời gian điều tra, ngày 24/4, Cơ quan CSĐT CAQ Hải Châu, Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Văn Hoàng Quân (1994, trú K348/52-Phan Châu Trinh, TP Đà Nẵng) về hành vi cố ý gây thương tích.

Hơn 19 giờ ngày 11/4, tại nhà bà Nguyễn Thị Kim Cúc (K348/52-Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q. Hải Châu) xảy ra vụ hỗn chiến giữa một nhóm thanh niên lạ với những người trong nhà khiến một số người bị thương. Nhận được tin báo của nhân dân, CAP Bình Thuận phối hợp với CAQ Hải Châu khẩn trương có mặt tại hiện trường khống chế các đối tượng, đưa hai người bị thương là Trương Công Nam (1978, trú 107-Ông Ích Khiêm), Nguyễn Đăng Quang (1980, trú đường Ông Ích Khiêm, Q. Hải Châu) đi cấp cứu và mời những người liên quan về trụ sở CAP Bình Thuận làm việc.

Khởi tố đối tượng chém 2 người thương tích - 1

Cơ quan CSĐT thực hiện lệnh bắt tạm giam Quân

Theo khai nhận của những người trong vụ việc, do tranh chấp về tiền bạc nên 19 giờ 30 ngày 11/4, Trương Công Nam và Nguyễn Đăng Quang đi xe máy đến nhà bà Cúc. Tại đây giữa Nam, Quang và những người trong gia đình bà Cúc gồm Nguyễn Văn Hoàng Quân, Nguyễn Văn Bình (1989), Nguyễn Văn Hòa (1958) đã xảy ra cãi vã và dẫn đến xô xát. Trong quá trình xô xát, Quân lấy dao chém Nam và Quang gây thương tích nặng.

Mở rộng đấu tranh, Quân khai nhận, vào thời gian trên, Nam cùng với một thanh niên (Quang - Quân không biết Quang) đến nhà mình, hỏi: "Ba mẹ mày có ở nhà không?". Quân bảo không có mẹ ở nhà thì bị Nam - Quang đe dọa sẽ "cho ba mày nhập viện". Lúc này Quân gọi điện cho ba mẹ là bà Cúc và ông Nguyễn Văn Hòa về nhà, kể lại đầu đuôi sự việc. Nghe xong, bà Cúc gọi điện cho Nam hỏi chuyện.

Khởi tố đối tượng chém 2 người thương tích - 2

Nhiều người dân chứng kiến cảnh CQĐT thực hiện lệnh bắt giữ Quân

19 giờ 30 cùng ngày, khi Quân đang ở trên gác thì nghe tiếng ồn ào và tiếng ly chén, vỡ dưới tầng 1 nên cùng anh trai Nguyễn Văn Bình chạy xuống thì thấy Nam, Quang đang ở trong nhà và Nam đang chửi bới cha mẹ Quân. Thấy vậy, Quân và Bình lao vào đánh Nam và Quang. Bị thất thế, Nam và Quang bỏ chạy ra ngoài. Tuy nhiên, sau đó Nam và Quang lại tiếp tục quay lại đập cửa và hăm dọa gia đình Quân. Thấy mẹ và anh trai tiếp tục đuổi đánh hai kẻ gây rối, Quân xuống bếp lấy một con dao chặt xương với mục đích đánh Nam nhưng được ông Hòa ngăn lại. Tuy nhiên, khi thấy Quang và Nam đánh trả lại anh và mẹ mình thì Quân tiếp tục cầm dao xông ra "tiếp chiến" nhưng chưa kịp vung dao thì Quân đã bị Nam và Quang đánh bị thương ở tay. Quá tức tối, Quân dùng dao chém liên tục 3 nhát vào người Quang khiến anh này hoảng sợ bỏ chạy. Cũng lúc đó, thấy Bình đang khống chế Nam, Quân vung dao chém một nhát. Kết quả giám định pháp y cho thấy, Quang bị thương tích 27% và Nam là 12%.

Theo Nguyễn Tuấn (Công an Đà Nẵng)