Nửa tháng mất hơn nửa tài khoản, nhà đầu tư khóc ròng: Tết này không có bánh chưng xanh!

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nhận định thị trường ngày 26/1, chuyên gia chứng khoán đưa ra lời khuyên, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những ngày cuối năm âm lịch này khi biên độ dao động của thị trường đang là khá lớn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/1, VN-Index tăng 39,87 điểm (2,77%) lên 1.479,58 điểm. Toàn sàn có 304 mã tăng, 150 mã giảm và 40 mã đứng giá. HNX-Index tăng 9,47 điểm (2,36%) lên 410,23 điểm. Toàn sàn có 134 mã tăng, 86 mã giảm và 47 mã đứng giá. UPCoM-Index tăng 1,32 điểm (1,24%) lên 108,03 điểm.

Thị trường tăng mạnh nhưng giá trị giao dịch không ghi nhận sự bùng nổ. Đóng cửa phiên giao dịch, có 751 triệu cổ phiếu được sang tay với tổng giá trị 22.210 tỷ đồng, thấp hơn phiên đầu tuần khoảng 2.500 tỷ đồng. Tiền tập trung nhiều nhất ở nhóm tài chính – ngân hàng với gần 6.000 tỷ đồng. STB dẫn đầu về cả khối lượng và giá trị giao dịch, lần lượt đạt 24 triệu cổ phiếu và 816 tỷ đồng.

Nửa tháng mất hơn nửa tài khoản, nhà đầu tư khóc ròng: Tết này không có bánh chưng xanh! - 1

Sau 2 tuần, loạt mã thuộc "họ FLC" đã bị rớt hơn 50% giá trị

Ở chiều ngược lại, nhóm tác động tiêu cực nhất lên thị trường gồm 3 cái tên quen thuộc như: VNM, HAG và FLC khi lấy đi hơn 1 điểm của VN-Index.

Sau khi trải qua nhiều phiên đầy sóng gió vừa qua, dù thị trường chung bật tăng nhưng danh mục của không ít nhà đầu tư vẫn chưa thoát tình trạng âm. Thêm vào đó, nhiều nhà đầu tư mua cổ phiếu "họ FLC" cũng đang đứng ngồi không yên, tiếp tục "dò đáy".

Cụ thể, trừ cổ phiếu GAB (Đầu tư Khai khoáng và quản lý tài sản FLC) và ART (Chứng khoán BOS) bị giảm trong sắc đỏ, thì 5 thành viên còn lại thuộc "họ FLC" rơi vào tình trạng ế ẩm và bị rớt xuống giá sàn xanh lơ, gồm: FLC (Tập đoàn FLC) bị giảm sàn xuống mốc 11.200 đồng, mã ROS (Xây dựng FLC Faros) bị giảm sàn còn 7.840 đồng, HAI (Nông dược H.A.I) bị rớt xuống giá sàn 5.450 đồng, AMD (Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone) bị lao xuống giá sàn 5.570 đồng, KLF (Đầu tư Thương mại và xuất nhập khẩu CFS) bị giảm sàn còn 5.400 đồng.

Như vậy chỉ trong vòng nửa tháng kể từ sau vụ ông Trịnh Văn Quyết "bán chui" gần 75 triệu cổ phiếu FLC, đến nay hàng loạt mã thuộc "họ FLC" đã bị rớt hơn 50% giá trị.

Trên các diễn đàn về chứng khoán, một số nhà đầu tư than thở: "Tết này chẳng mong gì, chỉ mong được về bờ", "Bay cái sổ tiết kiệm rồi", "Tết sắp đến mà không vui nổi, cũng không dám nói với ai mình trót sụp hố. Tết này cái bánh chưng xanh cũng không còn",... 

Nhận định thị trường ngày 26, chuyên gia chứng khoán đưa ra lời khuyên, nhà đầu tư nên giao dịch cẩn trọng trong những ngày cuối năm âm lịch này khi biên độ dao động của thị trường đang là khá lớn.

Theo Công ty Chứng khoán MB – MBS, thị trường đảo chiều ngoạn mục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bluechips dù thanh khoản xuống thấp. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

MBS cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn lại trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

Tuy nhiên, Công ty Chứng khoán BIDV – BSC lại đưa ra lời khuyên cho các NĐT, đó là giao dịch cẩn trọng do biên độ giao động của thị trường đang là khá lớn

VN-Index tuy đã đóng cửa trên đường MA50 nhưng nhà đầu tư vẫn nên giao dịch cẩn trọng trong những ngày cuối năm âm lịch này khi biên độ giao động của thị trường đang là khá lớn.

Nguồn: http://danviet.vn/nua-thang-mat-hon-nua-tai-khoan-nha-dau-tu-khoc-rong-tet-nay-khong-co-banh-chu...

Bay hơi gần 5 tỷ đồng, F0 hụt hẫng “trả hết cho người” quay lại công việc chuyên môn

"Chứng kiến lợi nhuận tăng nhanh quá, tiền kiếm dễ quá khiến tôi như bị say trong cơn sóng lại tiếp tục rót thêm tiền....

Chia sẻ
Theo Hồng Hương (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung