Lợi nhuận "kếch xù" từ sân chơi nóng, nhà đầu tư đua nhau đổ núi tiền vào đầu tư

Upcom lên ngôi khi hàng loạt cổ phiếu tím lịm đã mang lại không ít lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Kết thúc phiên giao dịch 12/11, VN-Index tăng 11,02 điểm (0,75%) lên 1.473,37 điểm. HNX-Index tăng 2,9 điểm (0,66%) lên 441,63 điểm. UPCoM-Index tăng 1,45 điểm (1,33%) lên 110,66 điểm.

Lợi nhuận "kếch xù" từ sân chơi nóng, nhà đầu tư đua nhau đổ núi tiền vào đầu tư - 1

VN-Index tăng 11,02 điểm (0,75%) lên 1.473,37 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, tổng giá trị khớp lệnh đạt 34.300 tỷ đồng.

Với sự hậu thuẫn của nhóm cổ phiếu bất động sản, năng lượng, vật liệu xây dựng, than..., thị trường chứng khoán bứt phá và thu hút dòng tiền lớn đổ vào thị trường. Trong đó, VHM, BCM, NVL cũng có đà tăng khá tốt.

Cổ phiếu ngân hàng sau nhiều nhịp điều chỉnh mạnh thì nay quay đầu tăng giá khi nhà đầu tư trở nên lạc quan hơn bao giờ hết. Cuối giờ giao dịch, hàng loạt cổ phiếu ngân hàng đã chuyển màu từ đỏ sang xanh nhưng mức tăng vẫn khá yếu ớt. Tăng mạnh nhất phải kể đến CTG với mức tăng 2,35%; MBB tăng 1,6%; MSB tăng 2,15%...

Tính đến hết phiên, CTG, TCM, MSN là những mã tác động tích cực nhất tới thị trường khi mang lại cho VN-Index 2,5 điểm. Ở chiều ngược lại, GVR, GAS và VIX lại là tội đồ khi lấy đi gần 1 điểm.

Lợi nhuận "kếch xù" từ sân chơi nóng, nhà đầu tư đua nhau đổ núi tiền vào đầu tư - 2

 UpCOM tăng giá "khủng" đã mang lại lợi nhuận kếch xù cho nhà đầu tư.

Phiên hôm nay mang lại bất ngờ lớn với nhà đầu tư khi kết thúc phiên giao dịch, toàn thị trường có hơn 200 mã tăng kịch biên độ. Điều đáng nói, trong đó có tới 127 mã trên UPCOM. Với biên độ lớn, UpCOM tăng giá "khủng" đã mang lại lợi nhuận kếch xù cho nhà đầu tư. Đây cũng là một kỷ lục ở sàn này.

Thực tế, Upcom vốn toàn các cổ phiếu nhỏ, mức độ công bố thông tin thấp hơn nhiều hai sàn niêm yết. Tuy vậy cách thức giao dịch lại không khác gì hai sàn niêm yết, biên độ dao động +/-15%. Nhà đầu tư đổ xô vào mua bán ở upcom kéo thanh khoản lên cao không kém gì nhóm cổ phiếu smallcap của HoSE. Điều này là một tín hiệu cho thấy nhu cầu đầu cơ các mã nhỏ đang cực nóng.

Nguồn: http://danviet.vn/loi-nhuan-kech-xu-tu-san-choi-nong-nha-dau-tu-dua-nhau-do-nui-tien-vao-dau-tu-...

Hàng chục nghìn tỷ đồng đổ vào sân chơi nóng để canh mua flash sale ”hàng khủng”

Dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trường khiến đà giảm của VN-Index được thu hẹp lại.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung